Nhà thờ Kẻ Sặt, Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Kẻ Sặt

– Ngày thường: 4h30 – 18h00

– Chúa nhật: 4h00 – 5h30 – 7h00 – 17h30

Nhà thờ Kẻ Sặt ở đâu?

– Địa chỉ: khu phố 3, Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai

– Thành lập năm 1954

– Bổn mạng: Đức Mẹ Mân Côi

– Chánh xứ Lm Đaminh Nguyễn Thành Tiến

– Phó xứ Lm Giuse Hà Duy Thi

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ kẻ sặt
Giáo xứ Kẻ Sặt – Đồng Nai

Lịch sử nhà thờ Kẻ Sặt

Năm 1954, một số giáo dân di cư từ làng Kẻ Sặt – Hải Dương vào miền Nam và đến nhiều vùng khác nhau nhưng nhiều nhất là khu Hố Nai. Thời gian này, Cha Giuse Hoàng Trọng Thu quy tụ những giáo dân này lại và thành lập Giáo xứ Kẻ Sặt ngày nay.

Hai năm sau, Cha Giuse cùng với giáo dân Kẻ Sặt xây dựng một nhà thờ tạm với kích thước 16m x 54m để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Qua các thời quý Cha quản xứ, đời sống đức tin của cộng đoàn ngày càng vững mạnh.

Cuối năm 1972, Cha Giuse Nguyễn Thanh Minh phụ trách Giáo xứ Kẻ Sặt. Một năm sau, Cha Giuse cùng với cộng đoàn khởi công xây nhà thờ mới và hơn một năm sau, nhà thờ mới khang tranh và đậm nét nghệ thuật kiến trúc được khánh thành.

giờ lễ nhà thờ kẻ sặt
Giáo xứ Kẻ Sặt – Đồng Nai

Bên cạnh việc nâng đỡ đời sống đức tin cho cộng đoàn, Cha Giuse đã cùng bà con giáo dân nơi đây dần kiến thiết các cơ sở vật chất như nhà xứ (1990) và nhà giáo lý (1995). Năm 2004, Cha Giuse Trần Phú Sơn thay thế Cha Giuse Nguyễn Thanh Minh coi sóc Giáo xứ.

Trong thời gian phục vụ Giáo xứ, Cha Giuse đã cùng cộng đoàn tu sửa chỉnh trang lại nhà thờ. Với tinh thần hăng say truyền giáo của Cha Giuse, các sinh hoạt trong xứ ngày thêm phong phú. Bên cạnh đó, các hoạt động cầu nguyện và đóng góp cho công cuộc truyền giáo ngày càng được đẩy mạnh.

giờ lễ nhà thờ kẻ sặt
Nhà thờ Giáo xứ Kẻ Sặt

Địa dư: Đông và Nam giáp xứ Hà Nội; Tây giáp xứ Nam Hải và Phúc Lâm; Bắc giáp xứ Đại Lộ

Diện tích: 46,2 ha

Dân số: 7.000 người

– 1.640 gia đình công giáo, gồm 6.302 giáo dân – Tỷ lệ: 90%

Linh mục quản xứ:

– Giuse Hoàng Trọng Thu (1955 – 1966)
– Đaminh Hoàng Văn Tiên (1966 – 1968)
– Gioan Baotixita Nguyễn Thái Chưởng (1968 – 1972)
– Giuse Nguyễn Thanh Minh (1972 – 2004)
– Giuse Trần Phú Sơn (2004 -)

giờ lễ nhà thờ kẻ sặt
Nhà thờ Giáo xứ Kẻ Sặt – Đồng Nai

Cứu độ những ai trông đợi Chúa

Anh em thân mến, Chúa Kitô là trung gian của Tân Ước, vì nhờ sự chết của Người để cứu chuộc các tội phạm dưới thời Cựu Ước, mà những kẻ được kêu gọi, đến lãnh lấy gia nghiệp đời đời đã hứa cho họ. Ðức Giêsu không tiến vào cung thánh do tay người phàm làm ra, chỉ là hình bóng cung thánh thật, nhưng Người vào chính thiên đàng, để từ đây xuất hiện trước tôn nhan Thiên Chúa vì chúng ta.

Người không còn hiến dâng chính mình nhiều lần, như vị thượng tế vào cung thánh mỗi năm một lần với máu không phải của mình. Chẳng vậy, từ tạo thiên lập địa, Người đã phải chết nhiều lần: nhưng từ nay cho đến tận thế, Người chỉ xuất hiện một lần tế lễ chính mình để huỷ diệt tội lỗi.

Như đã quy định, người ta chỉ chết một lần thế nào, sau đó là phán xét, thì Ðức Kitô cũng tế hiến một lần như vậy, để xoá tội lỗi của nhiều người. Người sẽ xuất hiện lần thứ hai, không phải để chuộc tội, nhưng để cứu độ những ai trông đợi Người.

giờ lễ nhà thờ kẻ sặt
Giáo xứ Kẻ Sặt

Lời kết

Hãy ca mừng Chúa một bài ca mới, vì Người đã làm nên những điều huyền diệu. Tay hữu Người đã tạo cho Người cuộc chiến thắng, cùng với cánh tay thánh thiện của Người. Chúa đã công bố ơn cứu độ của Người, trước mặt chư dân Người tỏ rõ đức công minh, Người đã nhớ lại lòng nhân hậu và trung thành, để sủng ái nhà Israel.


Tham khảo: Ghé 7 Nhà Thờ Ở Bình Châu Hồ Cốc, Nơi Cầu Nguyện Của Con Chiên

Tour hành hương Đức Mẹ Tà Pao – Đức Mẹ Núi Cúi 1 ngày 1 đêm

Tour Long Hải 2 ngày 1 đêm – Resort LAN RỪNG & SPA 4 sao