Nhà thờ Hưng Lộc, Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

5/5 - (5 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Hưng Lộc

– Ngày thường: 17h30

– Chúa nhật: 6h00 – 16h30

Nhà thờ Hưng Lộc ở đâu?

– Địa chỉ: xã Hưng Lộc, Thống Nhất, Đồng Nai

– Thành lập năm 1954

– Bổn mạng: Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria

– Chánh xứ: Lm Giuse Nguyễn Văn Học

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ hưng lộc
Giáo xứ Hưng Lộc

Lịch sử nhà thờ Hưng Lộc

Đầu năm 1954, Cha Phaolô Nguyễn Huỳnh Điểu cùng với 12 hộ gia đình đến xã Hưng Lộc thành lập một Giáo họ. Hai năm sau, Cha Phaolô xây một ngôi nhà nguyện tạm đầu tiên và nhận Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria làm bổn mạng của Giáo họ.

Năm 1962, Cha Giuse Nguyễn Hiếu Lễ tu sửa lại nhà nguyện Giáo họ để có nơi xứng đáng hơn dâng lễ và cầu nguyện.

Từ năm 1987 đến năm 2003, Cha Giuse Nguyễn Văn Tăng đã sửa lại nhà thờ để mừng kỷ niệm 200 năm Đức Mẹ La Vang.

Qua các thời quý Cha quản xứ, Giáo xứ Hưng Lộc đã có đủ các cơ sở vật chất để đáp ứng cho nhu cầu mục vụ và đời sống đức tin của cộng đoàn Hưng Lộc ngày càng vững mạnh. Năm 2010, Cha Giuse Nguyễn Văn Học về phụ trách Giáo xứ. Ngày nay, dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse, Giáo xứ Hưng Lộc trở thành một cộng đoàn sống chứng nhân qua các hoạt động bác ái của các đoàn thể trong xứ.

giờ lễ nhà thờ hưng lộc
Nhà thờ Hưng Lộc

Linh mục quản xứ

Phaolô Huỳnh Văn Điểu (1954 – 1956)
Giuse Nguyễn Hiếu Lễ (1956 – 1962)
Tôma Nguyễn Văn Sum (1962 – 1966)
Giuse Nguyễn Văn Minh (1966 – 1972)
Phaolô Nguyễn Văn Nhân (1972 – 1973)
Gioakim Nguyễn Văn Quới (1973 – 1974)
Giacôbê Lâm Văn Thế (1975 – 1976)
Đaminh Phạm Hiến Thành (1976 – 1987)
Giuse Nguyễn Văn Tăng (1987 – 2010)

giờ lễ nhà thờ hưng lộc
Giáo xứ Hưng Lộc – Đồng Nai

Thánh lễ tạ ơn Cha tân chánh xứ

Một ngày đặc biệt của Giáo xứ Hưng Lộc khi đoàn dân nơi đây hân hoan đón Cha tân chánh xứ Đaminh Nguyễn Văn Triệu. Cha Đaminh sẽ thay cha cố Giuse Nguyễn Văn Học để chăm sóc mục vụ nơi đây.
Giáo xứ Hưng Lộc với khoảng 2000 giáo dân. Ngôi nhà thờ nằm bên trục QL1 cách ngã ba Dầu Giây tầm 2 cây số. Người dân nơi đây đa phần làm rẫy và công nhân, phần rất ít buôn bán nơi 2 bên của trục đường QL1

Khởi đầu Nghi thức nhậm chức, Cha Quản hạt đón nhận bổ nhiệm thư từ cha Đaminh và công bố trước mặt cộng đoàn. Tiếp đó, cha Quản hạt giới thiệu cha xứ mới với cộng đoàn, và mời gọi cộng đoàn giáo xứ Hưng Lộc cùng cộng tác với cha Tân Chánh xứ để xây dựng giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến hơn. Cha Quản hạt cũng thay lời Đức Giám Mục Giáo Phận cám ơn Cha cố Giuse Nguyễn Văn Học đã nhiệt thành và nỗ lực chăm sóc mục vụ, cũng như kiến thiết xây dựng cho giáo xứ trong suốt 12 năm qua.

giờ lễ nhà thờ hưng lộc
Đài Thánh Giuse tại nhà thờ Hưng Lộc

Sau đó, Nghi thức nhậm chức chánh xứ tiếp tục với phần diễn nghĩa sứ vụ mục tử qua việc mở cửa Nhà Tạm, cầu nguyện cho giáo xứ, ngồi Tòa Giải Tội, ngồi ghế chủ tọa, và đến Tòa Giảng. Kết thúc Nghi thức là việc ký kết biên bản để trình lên Đức Giám Mục Giáo Phận.

Thánh Lễ Tạ Ơn được diễn ra sốt sắng trong tâm tình cảm mến tri ân Chúa, biết ơn cha xứ Giuse Nguyễn Văn Học, và cha phụ tá Phanxico Nguyễn Quốc Tuấn, cầu nguyện cho cha Tân Chánh xứ và cộng đoàn giáo xứ. Kể từ nay, Hưng Lộc bước sang trang sử mới. Xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ hưng lộc
Giáo xứ Hưng Lộc

Lời kết

Con tạ ơn Chúa, Chúa đã dựng nên trời đất. Tình yêu Chúa dành cho con thật cao cả và lòng thương xót Chúa dành cho con thật lớn lao. Con không thể nghĩ đến một giây nào về sự tốt lành của Ngài dành cho con lâu dài như thế nào mỗi ngày trong cuộc đời con. Tôi rất biết ơn, Chúa ơi.


Tham khảo: Giờ Lễ Nhà Thờ Song Vĩnh – Nhà Thờ Lối Kiến Trúc Châu Âu

Tour Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu – Chúa Kitô Vua Vũng Tàu 1 ngày

Tour Bình Dương Phan Thiết 3 ngày 2 đêm – Team Building – Lửa Trại