Nhà thờ Hồng Ân Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

5/5 - (5 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Hồng Ân

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 8h00 – 17h00

Nhà thờ Hồng Ân ở đâu?

– Địa chỉ: thị trấn Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

– Thành lập năm 1993

– Bổn mạng: Thánh Phanxico Xavie

– Chánh xứ Lm Gioan Phạm Đình Chương

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ hồng ân
Giáo xứ Hồng Ân

Lịch sử nhà thờ Hồng Ân

Sau năm 1975, giáo dân khắp nơi kéo đến vùng đất Lam Sơn – Cẩm Mỹ ngày nay khai hoang lập nghiệp. Thời gian đầu, các sinh hoạt tôn giáo của giáo dân nơi đây đều tự phát riêng lẻ vì chưa có nhà nguyện.

Tháng 08.1988, các gia đình công giáo quy tụ lại và thành lập Giáo họ Hồng Ân trực thuộc Giáo xứ Thánh Gia do Cha Laurensô Nguyễn Trường Thăng coi sóc.

Ngày 27.03.1993, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật nâng Giáo họ Hồng Ân lên thành Giáo xứ và bổ nhiệm Cha Đaminh Vũ Kim Khanh về phụ trách cộng đoàn Hồng Ân trong vai trò Cha xứ tiên khởi.

giờ lễ nhà thờ hồng ân
Giáo xứ Hồng Ân – Đồng Nai

Từ đây, Cha Đaminh cùng với giáo dân Hồng Ân bắt tay xây dựng Giáo xứ từ cơ sở vật chất cho đến những sinh hoạt tôn giáo. Cha Đaminh và cộng đoàn Hồng Ân lần lượt khởi công và khánh thành nhà thờ (1995), nhà xứ, nhà giáo lý. Bên cạnh đó, Cha Đaminh cũng giúp cho các sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ đi vào nề nếp, ổn định.

Năm 2005, Cha Giuse Nguyễn Hiển kế nhiệm Cha Đaminh coi sóc Giáo xứ Hồng Ân. Cha Giuse tiếp tục hướng dẫn và nâng đỡ đức tin giáo dân Hồng Ân ngày thêm vững mạnh.

Năm 2009, một lần nữa Cha Đaminh Vũ Kim Khanh được bổ nhiệm phục vụ cộng đoàn Hồng Ân. Nhờ Ơn Chúa giúp và sự tận tâm của Cha Đaminh Giáo xứ Hồng Ân ngày càng thăng tiến trong đức tin và tình mến như hiện nay.

Linh mục quản xứ:

– Đaminh Vũ Kim Khanh (1993 – 1999)
– Giuse Nguyễn Hiển (2005 – 2009)
-Đaminh Vũ Kim Khanh – SDD (2009-2017)

Linh mục đương nhiệm: Gioan Phạm Đình Chương – SDD (8/2017)

giờ lễ nhà thờ hồng ân
Giáo xứ Hồng Ân

Hồng Ân Chúa Thánh Thần

Sáng Thứ Hai, ngày 09.07.2018, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hồng Ân hân hoan chào đón Đức cha Phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân về Thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 169 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Sau những năm tháng học tập, trau dồi giáo lý Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần, trước ngày đặc biệt này, các em đã có một ngày tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, để chuẩn bị đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Trước Thánh lễ, Đức cha Gioan đã ký sổ mục vụ và gặp gỡ Ban Hành Giáo Giáo xứ. Ông Trưởng BHG đã thay mặt cộng đoàn báo cáo tình hình sinh hoạt của Giáo xứ và dự kiến xây dựng Nhà Mục Vụ Giáo Lý phục vụ công tác huấn giáo trong giáo xứ.

Đúng 09g00, Đức cha phụ tá Gioan chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản hạt Đaminh Ngô Công Sứ, quý Cha, quý Thầy trong giáo hạt, cùng với sự tham dự đông đảo của các phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, khởi đi từ ba chức vụ: tư tế, ngôn sứ và vương đế của Chúa Kitô, Đức cha chia sẻ: qua Bí tích Rửa Tội và Bí tích Thêm Sức, các em được xức dầu, đón nhận ơn Chúa Thánh Thần để sống đạo, làm chứng giữa đời.

giờ lễ nhà thờ hồng ân
Giáo xứ Hồng Ân

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Nghi thức gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin; đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần; xức dầu Thánh và chúc bình an.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ông trưởng BHG ngỏ lời cám ơn Đức cha, cha quản hạt, quý Cha, quý Ban hành giáo trong giáo xứ và quý thầy cô Giáo lý viên đã quan tâm, lo lắng và dạy dỗ để các em có được như ngày hôm nay.

Trong phần huấn từ Đức Cha chuyển lời cảm ơn của Đức Cha cố Đaminh, Đức cha chánh Giuse đến cha Chánh xứ và quý Cha Tu đoàn Giáo sĩ Nhà Chúa đã hy sinh và có nhiều đóng góp tích cực xây dựng giáo xứ Hồng Ân có được như ngày hôm nay.

Đức cha chia vui với cha chánh xứ, giáo lý viên và Ngài cũng nhắc nhở các em luôn siêng năng học hỏi giáo lý, tham dự thánh lễ để đem tin mừng của chúa đến với mọi người, đặt biệt là những người lương dân. Ngài cũng nhắc nhỡ cha mẹ thay đổi thái độ dạy dỗ khi con cái sai trái.

Thánh lễ khép lại với tâm tình tạ ơn và bầu khí đầy vui tươi của toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hồng Ân.

giờ lễ nhà thờ hồng ân
Giáo xứ Hồng Ân – Đồng Nai

Lời kết

Đức Cha mong ước mỗi gia đình Công Giáo phải trở nên men nên muối để ướp mặn tình yêu của Chúa cho anh chị em. Đồng thời Đức Cha cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh phải chú tâm vào việc giáo dục con cái ngay tại gia đình về đời sống đạo đức và đời sống nhân bản, giúp các em trở thành những con người tốt, giúp ích cho Giáo hội và xã hội.


Tham khảo: Ghé đến 9 Ngôi Nhà Thờ Ở Vũng Tàu Có Kiến Trúc Tựa Thiên Đường

Tour Hành Hương Cha Diệp 1 ngày 1 đêm

Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm team building – Gala Dinner