Nhà thờ Hiệp Lực Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Hiệp Lực

– Ngày thường: 4h30 – 17h30

– Chúa nhật: 4h30 – 6h30 – 16h30

Nhà thờ Hiệp Lực ở đâu?

– Địa chỉ: Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai

– Thành lập năm 1972

– Bổn mạng Thánh Giuse

– Chánh xứ Lm Đaminh Hà Thế Tâm

– Phó xứ Giuse Phạm Thanh Quang

Gợi ý: Tour Hành Hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

giờ lễ nhà thờ hiệp lực
Nhà thờ Giáo xứ Hiệp Lực

Lịch sử nhà thờ Hiệp Lực

Ngày 22.09.1972, nữ tu Maria Tống Thị Lành và một số chị em dòng Mến Thánh Giá Huế cùng với khoảng 236 gia đình công giáo từ miền Trung vào Biên hòa. Sau đó, nhóm người này về tá túc tại trường Hòa Bình, Long Khánh. Sau ba tháng, Cha Placidô Nguyễn Tấn Phát vâng lời Đức Cha đưa nhóm giáo dân này về vùng đất Căn Cứ lập nghiệp.

Ngày 22.04.1973, Cha Giuse Nguyễn Thanh Châu đưa thêm 420 gia đình công giáo từ Đà Nẵng vào vùng đất này lập cư. Hai đợt di cư với các nhóm người mang theo những nét văn hóa khác nhau nhập chung lại thành một cộng đoàn Giáo xứ lấy tên là Hiệp Lực. Giáo xứ Hiệp Lực lúc này được Cha Giuse Nguyễn Thanh Châu coi sóc trong vai trò chánh xứ tiên khởi.

Tháng 04.1975, Giáo xứ Hiệp Lực khởi công xây dựng nhà thờ. Từ năm 1975 – 1980, dưới sự hướng dẫn của Cha Phaolô Huỳnh Ngọc Cảnh, cộng đoàn Hiệp Lực ngày càng vững mạnh trong đức tin và tình mến.

giờ lễ nhà thờ hiệp lực
Giáo xứ Hiệp Lực

Ngày 27.04.1980, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Đình Luận về coi sóc Giáo xứ. Cha Gioan Baotixita đã cùng với giáo dân Hiệp Lực tiếp tục hoàn thành các công trình của Giáo xứ : nhà xứ (1982), tháp chuông và nhà thờ (1990), nhà giáo lý. Ngày 05.02.1996, Cha Gioan Baotixita Đinh Văn Thám về phục vụ cộng đoàn Hiệp Lực, Ngài đã chỉnh trang cơ sở vật chất và ổn định các sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ.

Năm 2008, Cha Đaminh Hà Thế Tâm về phụ trách Giáo xứ. Cha Đaminh và cộng đoàn tu sửa nhà thờ, các tượng đài. Bên cạnh đó, nhờ sự hướng dẫn Cha Đaminh giáo dân Hiệp Lực ngày càng hiệp nhất yêu thương và đời sống đức tin ngày thêm thăng tiến như hiện nay.

Địa dư: Đông giáp xứ Trung Ngãi; Tây giáp xứ Tam Thái; Nam giáp xứ Vô Nhiễm; Bắc giáp hồ Sông Vi.
Diện tích: 36 km2
Dân số: 8.000 người
– 1.600 gia đình công giáo, gồm 7.523 giáo dân
– Tỷ lệ: 94%

Linh mục quản xứ

– Placidô Nguyễn Tấn Phát (1972 – 1973)
– Giuse Nguyễn Thanh Châu (1973 – 1975)
– Phaolô Huỳnh Ngọc Cảnh (quản nhiệm 1975 – 1980)
– Gioan Baotixita Nguyễn Đình Luận (1980 – 1996)
– Gioan Baotixita Đinh Văn Thám (1996 – 2008)

giờ lễ nhà thờ hiệp lực
Nhà thờ Giáo xứ Hiệp Lực

Giáo xứ Hiệp Lực khánh thành Nhà giáo lý mới

Sáng thứ ba ngày 02/02/2021, Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Tân Giám mục giáo phận Xuân Lộc đã đến kinh lý mục vụ, ban Bí tích Thêm sức cho 255 em và Làm phép Khánh Thành ngôi nhà Giáo Lý tại giáo xứ Hiệp Lực, hạt Xuân Lộc, giáo phận Xuân Lộc. Cùng đi với Đức Cha, có Cha quản hạt Xuân Lộc, Cha quản hạt An Bình, Cha Gioan Bt. Nguyễn Đình Luận, Cha Đaminh Hà Thế Tâm là nguyên chánh xứ GX. Hiệp Lực và đông đảo quý cha trong và ngoài giáo hạt Xuân Lộc.

Ngày 02-02-2021 quả thực là một ngày lễ hội của giáo xứ Hiệp Lực, một trong những giáo xứ “vùng sâu, vùng xa” của giáo phận Xuân Lộc. Bầu khí hân hoan của tiết xuân, vui tươi của ngày lễ hội giáo xứ không chỉ giới hạn nơi 255 em thiếu nhi được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm Sức

Nhưng còn lan tỏa tới từng gia đình và nét vui mừng hiện rõ trên nét mặt tất cả mọi người trong giáo xứ. Niềm vui đó phần nào diễn tả tâm tình của mọi người trong “giáo xứ vùng sâu xa” khi đón mừng Đức Cha Gioan Giám Mục giáo phận về giáo xứ kinh lý mục vụ ban bí tích Thêm Sức và Khánh Thành nhà Giáo Lý cho các con em trong giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ hiệp lực
Nhà thờ Giáo xứ Hiệp Lực

8 giờ 30, Cộng đoàn Giáo xứ đã tổ chức chào đón Đức Cha Gioan cách long trọng, ngài đi giữa hai hàng dàn chào của các giới, các hội đoàn. Trong tình thân thương, Đức cha với tư cách vị chủ chăn đã chia sẻ niềm vui khi đến thăm đoàn chiên của mình. Vị chủ chăn Giáo phận đã có cuộc gặp gỡ thân thương với Cha chánh xứ, phó xứ và quý ban hành giáo và cộng đoàn trong giáo xứ.

Sau cuộc gặp gỡ với Ban Hành Giáo và Ban Trị Sự các Giới các Hội Đoàn, Đức Cha Gioan chủ sự Nghi thức làm phép Nhà Mục Vụ Giáo Lý. Sau đó đoàn đồng tế tiến bước vào Nhà thờ để hiệp dâng Thánh Lễ Ban Bí tích Thêm Sức.

Thánh lễ diễn ra hết sức trang nghiêm và sốt sắng với tâm tình mừng vui và phấn khởi của mọi người dân trong giáo xứ khi có được ngôi nhà Giáo Dục Đức Tin, như một niềm mong mỏi sau mấy chục năm nay mới được hoàn thành. Vui hơn nữa vì có 255 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

giờ lễ nhà thờ hiệp lực
Giáo xứ Hiệp Lực

Lời kết

Nguyện Chúa Thánh Thần, xin ngự đến và chúc lành cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay để các em trở nên những chứng nhân Tình Yêu của Chúa giữa lòng đời.


Tham khảo: Thăm Hang Đức Mẹ Côn Đảo Trong Rừng Rậm Hoang Sơ

Tour hành hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm ( máy bay)

Tour Phan Thiết khuyến mãi 2 ngày 1 đêm 2022( Resort 4* + Team Building)