Nhà thờ Hiền Hòa Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Hiền Hòa

– Ngày thường: 4h30 – 17h00

– Chúa nhật: 4h30 – 7h00 – 17h00 – 19h00

Nhà thờ Hiền Hòa ở đâu? 

– Địa chỉ: ấp Hiền Hòa, Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai

– Thành lập năm 1974

– Bổn mạng: Thánh Giuse Thợ

– Chánh xứ Lm Giuse Đoàn Công Bình

– Phó xứ Lm Giuse Phạm Công Quyền

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ hiền hòa
Giáo xứ Hiền Hòa

Lịch sử nhà thờ Hiền Hòa 

Năm 1973, Cha Gioan Đinh Tiến Hoàn thuộc Giáo Phận Sài Gòn dẫn một số gia đình đến Hiền Hòa định cư lập nghiệp và một năm sau, Giáo xứ Hiền Hòa được hình thành. Cha Gioan cùng giáo dân dựng một nhà thờ tạm bằng cây, mái lá để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện.

Tháng 07.1975, Cha Giuse Nguyễn Kim Sơn kế nhiệm Cha Gioan phụ trách Giáo xứ. Cha Giuse cùng với cộng đoàn xây một nhà thờ với tường gạch và mái tôn. Năm 1983, Cha Giuse cùng giáo dân xây lại nhà thờ với kích thước 12m x 25m bằng vật liệu bán kiên cố để có nơi xứng đáng tôn thờ Thiên Chúa.

Chín năm sau, Cha Giuse Trần Công Thưởng thay thế Cha Giuse Nguyễn Kim Sơn coi sóc giáo xứ. Cha Giuse khởi công xây dựng lại nhà thờ nhưng đang tiến hành thì Ngài bị tai nạn và qua đời. Sau đó, Cha Bênađô Nguyễn Xuân Thu, chánh xứ Hiền Đức, thay thế Cha Giuse quản nhiệm giáo xứ.

Ngày 24.01.1994, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật cắt cử Cha Phêrô Trần Văn Tiến làm chánh xứ Hiền Hòa. Một năm sau, Cha Phêrô cùng giáo dân nâng cấp và nới rộng nhà thờ.

giờ lễ nhà thờ hiền hòa
Nhà thờ Giáo xứ Hiền Hòa

Năm 2000, cộng đoàn Giáo xứ Hiền Hòa đặt viên đá đầu tiên để xây dựng nhà thờ mới và công trình xây dựng hoàn thành vào cuối năm 2001. Qua các thời quý Cha quản xứ, cộng đoàn Giáo xứ Hiền Hòa đã có cơ sở vật chất khang trang đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt tôn giáo.

Năm 2009, Cha Giuse Đoàn Công Bình về phụ trách Giáo xứ Hiền Hòa. Cha Giuse từng bước giúp đời sống đức tin và các sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ đi vào nề nếp và ổn định cho đến nay.

Địa dư: Đông giáp Tân Hiệp; Tây giáp biển Đông; Nam giáp Bà Rịa – Vũng Tàu; Bắc giáp Hiền Đức.

Diện tích: 15 km2

Dân số: 20.000 người

1.578 gia đình công giáo, gồm 6.504 giáo dân – Tỷ lệ: 32,5%

Linh mục quản xứ

Gioan Đinh Tiến Hoàn (1973 – 1975)
Giuse Nguyễn Kim Sơn (1975 – 1991)
Giuse Trần Công Thưởng (1992 – 1994)
Phêrô Trần Văn Tiến (1994 – 2002 )
Giuse Đỗ Mạnh Thái (2002 – 2008)
Giuse Đinh Thế Truyền (2008 – 2009)

giờ lễ nhà thờ hiền hòa
Nhà thờ Giáo xứ Hiền Hòa

Thiên Chúa tạo dựng con người giống hình ảnh Ngài

Thiên Chúa dùng đất mà dựng nên con người và tạo tác con người theo hình ảnh của Chúa. Người lại làm cho nó trở nên hình ảnh Chúa và ban cho nó được quyền hành như Người đã có. Người cũng ban cho nó số ngày và thời gian, ban cho quyền hành trên trần gian. Người bắt mọi loài phải kính sợ nó, và cho nó thống trị các thú dữ chim trời.

Rồi từ đó, Người tạo dựng một nội trợ giống như nó, Người cũng ban cho cả hai có trí, lưỡi, mắt, mũi và tâm hồn để suy tưởng, cho họ đầy sự hiểu biết và trí năng. Người tạo cho họ trí thông minh và cho lòng họ biết cảm giác, chỉ cho họ biết phân biệt lành dữ.

giờ lễ nhà thờ hiền hòa
Giáo xứ Hiền Hòa

Người đặt mắt Người vào lòng họ, chỉ cho họ thấy sự huy hoàng các công trình của Người, để họ ca tụng thánh danh Người, và họ được vinh hiển trong những việc lạ lùng của Người, hầu họ cao rao sự vĩ đại của những kỳ công Người. Người ban thêm cho họ sự thông minh và cho họ thừa hưởng luật trường sinh.

Người thiết lập với họ một giao ước vĩnh cửu, chỉ cho họ biết công minh thẩm phán. Và mắt họ đã nhìn thấy sự huy hoàng vinh hiển của Người, tai họ đã nghe tiếng Người. Rồi Chúa phán với họ: “Các ngươi hãy lánh xa mọi gian ác”. Và Người truyền cho mỗi người trong họ biết những giới răn liên quan đến tha nhân. Ðường lối của họ luôn luôn ở trước mặt Chúa và không hề ẩn náu khỏi mắt Người.

giờ lễ nhà thờ hiền hòa
Giáo xứ Hiền Hòa

Lời kết

Nhưng lòng yêu thương của Chúa vẫn còn tồn tại, tự thuở này tới thuở kia cho những ai kính sợ Người, và đức công minh Chúa còn dành để cho con cháu họ, cho những ai giữ lời minh ước của Người.


Tham khảo: Nhà Thờ Giáo Xứ Bến Đá Của Thành Phố Biển Vũng Tàu

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Tà Cú – Phan Thiết 2 ngày 1 đêm bao gồm cáp treo