Nhà thờ Hà Hồi Hà Nội – Giáo hạt Phú Xuyên

Giờ lễ nhà thờ Hà Hồi

– Ngày thường: 5h30

– Chúa nhật: 5h30 – 8h00 – 18h30

Nhà thờ Hà Hồi ở đâu?

– Địa chỉ: Hà Hồi, Thượng Tín, Hà Nội

– Bổn mạng Đức Mẹ Mân Côi

– Chánh xứ Lm Anton Ngô Văn Thông

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ hà hồi
Giáo xứ Hà Hồi

Khánh thành và làm phép nhà thờ

Chúa Nhật XXV Thường Niên, ngày 20/9/2020, giáo xứ Hà Hồi hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách xa gần về tham dự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi Nhà xứ mới cũng như hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Nhà xứ cũ được xây dựng từ năm 1970, sau những lần trùng tu và cải tạo, để đáp ứng nhu cầu mục vụ cho đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ, việc xây dựng một Nhà xứ mới là mong ước và thao thức bấy lâu của cha xứ Gioan Lê Trọng Cung cũng như giáo dân xứ Hà Hồi.

Sau gần 1 năm khởi công xây dựng (từ ngày 07/11/2019 đến 20/9/2020), nay công trình đã được hoàn thành.

Trước khi bước vào Thánh lễ, với những hạt mưa nhẹ rơi như báo hiệu hồng ân Thiên Chúa tuôn đổ dồi dào xuống trên Giáo xứ, Đức TGM Giuse đã chủ sự Nghi thức cắt băng khánh thành ngôi nhà xứ mới.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 9h30 do Đức TGM Giuse chủ sự.

giờ lễ nhà thờ hà hồi
Nhà thờ Hà Hồi

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM nói lên tâm tình của cha ông muốn gửi gắm con cháu thế hệ. Nếu như máu Cha Thánh Nghi đã đổ ra để khắc ghi vào lòng mỗi người con dân Việt Nam và cách riêng giáo xứ Hà Hồi một tình yêu trung kiên bền vững thì ngôi nhà thờ

Và nhà xứ cũ là nền tảng đời cha ông đã xây dựng để con cháu ngày ngày kiến tạo, củng cố và phát triển. Để giờ đây, sự kết hợp hài hòa giữa Thánh đường cổ kính và ngôi nhà xứ mới hiện đại là bằng chứng cho sự liên kết vững bền giữa các thế hệ con dân Hà Hồi.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Giáo xứ bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giuse, quý Đấng bậc, quý ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn cách này hay cách khác đã chung tay xây dựng nhà xứ trong tình hiệp nhất.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn hiện diện và chúc phúc cho ngôi Nhà xứ mới để nơi đây đã, đang và sẽ luôn là nơi quy tụ mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ với tình yêu thương và hiệp nhất.

giờ lễ nhà thờ hà hồi
Giáo xứ Hà Hồi

Tôn vinh Thánh Thể Chúa

Chúa Nhật III Mùa Chay, ngày 15/03/2020, Giáo xứ Hà Hồi vinh dự được Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Từ chiều ngày 14/03, Cha xứ Gioan Lê Trọng Cung đã đặt Mình Thánh Chúa để cho các hội đoàn luân phiên chầu Thánh Thể. Kết thúc ngày chầu đầu tiên là Thánh lễ lúc 18h00 do các em Thiếu nhi phục vụ, với ước mong xin Chúa gìn giữ và ban bình an cho Giáo xứ, Giáo phận.

Vào lúc 6h30 sáng ngày 15/03, bà con giáo dân cùng các hội đoàn và các giáo xứ lân cận quy tụ về ngôi Thánh đường để tiếp tục suy niệm và chiêm ngắm mầu nhiệm Thánh Thể.

Đúng 10h30, đoàn đồng tế tiến vào cung thánh giữa tiếng kèn hân hoan vang dội hòa với lời ca tiếng hát du dương của ca đoàn.

Thánh lễ được cử hành do Cha quản hạt Phú Xuyên Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse nhắc lại lời mời gọi đặc biệt trong mùa Chay: Hãy trở về với Chúa vì Ngài là Đấng nhân từ, chậm giận và giàu tình thương. Lời cảm tạ và nguyện xin Thiên Chúa ban ơn cho Giáo hội, Giáo phận và cách riêng là Giáo xứ trong ngày chầu này, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch toàn cầu hiện nay, để tránh nhiễm phải virus Covid-19 và cả những virus tội lỗi, thờ ơ, vô cảm.

giờ lễ nhà thờ hà hồi
Nhà thờ Giáo xứ Hà Hồi

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, chính xứ Bái Xuyên nói lên chủ đề nổi bật của Chúa Nhật III mùa Chay là “Nước Hằng Sống – nguồn mạch của ơn cứu độ”. Cha thuật lại bối cảnh lịch sử tôn giáo của dân Do Thái thời bấy giờ. Từ câu chuyện xin nước uống, Chúa Giêsu dần mở tâm hồn người phụ nữ để chị nhận ra ơn cứu độ, từ việc coi Chúa Giêsu là người Do Thái bình thường đến nhận ra Ngài là Ngôn sứ và cuối cùng tin vào Ngài là Đấng Cứu Thế.

Bài Tin Mừng của Thánh Gioan hôm nay thể hiện tình yêu của Thiên Chúa đổ vào lòng người tín hữu nhờ Thánh Thần của Người, vì Chúa đến mang ơn cứu độ không chỉ riêng người Do Thái nhưng còn cho dân ngoại qua việc ban tặng Nước Hằng Sống cho người phụ nữ Samaria.

Thánh lễ được tiếp diễn qua phần Phụng vụ Thánh Thể đầy trang nghiêm và sốt sắng.

Ngày chầu lượt của Giáo xứ khép lại trong tâm tình tạ ơn của mỗi con dân giáo xứ Hà Hồi. Nguyện xin tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đồng hành và nâng đỡ đời sống đức tin của giáo xứ ngày càng thăng tiến và vững mạnh hơn.

giờ lễ nhà thờ hà hồi
Giáo xứ Hà Hồi

Lời kết

Thật vinh dự cho giáo xứ Hà Hồi đã trổ sinh một vị thánh trong lòng Giáo Hội. Dòng máu tử đạo đã đổ ra như lời nhắn nhủ để nhắc nhở con cháu muôn đời sau: Sống cho tình yêu Đức Kitô là như thế, tất cả là vì danh Đức Kitô!


Tham khảo: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023

Tour hành hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm ( máy bay)

Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm giá rẻ