Nhà thờ Giang Xá – hạt Chính Tòa – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Giang Xá

– Ngày thường: 5h30

– Chúa nhật: 8h00 – 19h00

Nhà thờ Giáng Xá ở đâu?

– Địa chỉ: Giang Xá, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

– Thành lập năm 1941

– Bổn mạng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

– Chánh xứ Lm Giuse Nguyễn Văn Hải

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ giang xá
Giáo xứ Giang Xá

Chầu lượt Giáo xứ Giang Xá

Chúa Nhật II Mùa Chay, ngày 12 tháng 3 năm 2017, Giáo xứ Giang xá chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Địa phận.

Trong ngày trọng đại này, các giáo họ trong giáo xứ đã quy tụ về nhà xứ để cùng nhau quây quần bên Chúa Giê-su Thánh Thể. Ngay từ chiều hôm trước, Giáo xứ đã có giờ chầu Thánh Thể và Thánh lễ do họ Quế Dương Làng phục vụ.

Bước sang ngày Chúa Nhật, từ 6h sáng cộng đoàn đã cùng tham dự Thánh lễ. Mình Thánh Chúa được đặt trang trọng trên bàn thờ ngay sau Thánh lễ. Các giáo họ và các hội đoàn trong giáo xứ, các giáo xứ lân cận thay phiên nhau ca hát, chúc tụng và tôn vinh Chúa Giê-su Thánh Thể trong ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ giang xá
Giáo xứ Giang Xá

Lúc 10h30, Thánh lễ đồng tế do cha quản hạt giáo hạt Chính Tòa Hà Nội – Phao-lô Nguyễn Trung Thiên chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha quản xứ Giuse Trần Văn Được cùng quý cha và đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ tham dự.

Chia sẻ trong Thánh lễ trọng đại này, cha giám đốc Caritas Hà Nội Bruno Phạm Bá Quế đã mời gọi mọi người đi theo lời mời gọi của Chúa, giống như tổ phụ Abbraham và các Tông đồ năm xưa đã can đảm đi theo Chúa. Bằng một chất giọng hào sảng và chan chứa niềm tin, cha Bruno đã quảng diễn về tình yêu mà Thiên Chúa dành cho cộng đoàn, đặc biệt là giáo xứ Giang Xá. Chính tình yêu ấy mời gọi mọi người hãy biết cảm tạ Thiên Chúa và nỗ lực bước theo tiếng gọi của Ngài.

Các giờ chầu Thánh Thể được tiếp tục cho đến 15h. Cộng đoàn đã cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Một ngày hồng phúc đã kết thúc với Thánh lễ Tạ ơn lúc 16h. Nguyện xin phúc lành của Chúa Giêsu Thánh Thể luôn nâng đỡ và gìn giữ đức tin của cộng đoàn giáo xứ ngày thêm thăng tiến và vững mạnh.

giờ lễ nhà thờ giang xá
Giáo xứ Giang Xá

Mừng bổn mạng Giáo xứ

Hòa chung với niềm hân hoan mừng đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, vào lúc 18g30 Thứ Năm ngày 15.08.2013, toàn thể cộng đoàn giáo xứ Giang Xá đã long trọng mừng lễ bổn mạng. Chủ sự thánh lễ hôm nay là cha Quản xứ Giuse Trần Văn Được, cùng đồng tế với ngài có cha Gioan. B Nguyễn Văn Quang – Quản lý Đại Chủng Viện La Vang cơ sở II Cổ Nhuế và cha Giuse Nguyễn Viết Chinh OP, và đông đảo bà con giáo dân đã đến thông công trong ngày mừng lễ này.

Đúng 18h00 cuộc rước kiệu Đức Mẹ xung quanh ngôi Thánh Đường, nhằm bày tỏ lòng con thảo, dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm của đàn con thân yêu trong ngày lễ mừng bổn mạng của giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ giang xá
Nhà thờ Giáo xứ Giang Xá

Mở đầu Thánh lễ, Cha quản xứ Giuse nói rằng mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Bổn mạng giáo xứ, là dịp để tạ ơn Thiên Chúa về muôn ơn lành Ngài tuôn đổ trên giáo xứ, đồng thời trong thánh lễ hôm nay giáo xứ cũng cầu xin ơn bình an; cầu cho các tiền nhân được hưởng phúc thiên đàng; và cầu cho các ân nhân cũng như thân nhân, những người đã góp phần xây dựng giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan. B dựa vào bài Tin Mừng của thánh Luca (1,39-56) nói về việc Đức Mẹ viếng thăm bà Ê-li-da-bét và bài ca Magnificat. Mừng lễ Bổn mạng giáo xứ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời là dịp để chiêm ngắm vẻ đẹp tuyệt mỹ của Đức Maria. Dựa vào gương sáng của Mẹ về đức tin và sự phục vụ, tin vào Chúa nên thưa “xin vâng” và sau đó ra đi thăm viếng phục vụ bà chị họ.

Cuối cùng, Cha chủ tế ban phép lành kết thúc Thánh lễ. Mọi người đồng thanh lời ca “Mừng Mẹ lên trời, hồn Mẹ trong sáng như vầng trăng, xác Mẹ tuyết trinh hơn huệ trắng ngần…”

Thánh lễ được cử hành trong sự trang nghiêm và sốt sắng của mọi thành phần Dân Chúa.

giờ lễ nhà thờ giang xá
Giáo xứ Giang Xá

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Bình Thuận 2 ngày 1 đêm – Hola Beach Resort