Nhà thờ Đông Lao – hạt Chính Tòa – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Đông Lao

– Ngày thường: 5h30

– Chúa nhật: 6h00 – 16h00

Nhà thờ Đông Lao ở đâu?

– Địa chỉ: Đông Lao, Hoài Đức, Hà Nội

– Chánh xứ Lm Giuse Đỗ Hữu Thỏa

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ đông lao
Nhà thờ GIáo xứ Đông Lao

Giáo xứ Đông Lao có linh mục sau 68 năm

Sau 68 năm mong chờ vị mục tử trong niềm hy vọng, sáng ngày 18/12/2019 cộng đoàn giáo xứ Đông Lao vui mừng chào đón Cha Giuse Đỗ Hữu Thỏa – Linh mục chính xứ của giáo xứ Đông Lao. Thánh lễ công bố sứ vụ mới của Cha Giuse đã được Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên long trọng cử hành trong tâm tình tạ ơn của toàn thể cộng đoàn.

Đúng 8h30, Đức TGM Giuse đã đến với giáo xứ Đông Lao. Đây là lần đầu tiên Đức TGM Giuse về thăm mục vụ giáo xứ kể từ ngày ngài được bổ nhiệm. Ngài đã ngỏ lời chào thân thương đến với bà con giáo dân, đồng thời tỏ bày niềm vui khi được cùng hiện diện với cộng đoàn trong ngày đặc biệt hôm nay.

giờ lễ nhà thờ đông lao
Giáo xứ Đông Lao

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse đã giải thích rõ ràng cho cộng đoàn phụng vụ hiểu về ý nghĩa của 5 nghi thức cử hành khi công bố Cha Chính xứ mới. Đồng thời ngài cũng nhấn mạnh vai trò của người mục tử trong một giáo xứ: người mục tử ấy không phải là một kỹ sư nông nghiệp, không phải là một cán bộ nhà nước, hay là một kỹ sư xây dựng, nhưng là người biết quy tụ cộng đoàn, để qua lời giảng dạy mà mọi người đến thờ phượng và tôn vinh Chúa.

Sau bài chia sẻ của Đức TGM Giuse, các nghi thức nhận xứ đã được long trọng cử hành bao gồm việc trao ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, dây chuông và mở cửa nhà Tạm.

Nguyện xin Chúa tiếp tục chúc lành và ban ơn thêm sức cho cha tân chính xứ Giuse, để với trọng trách là người chủ chăn của giáo xứ, ngài sẽ cùng với cộng đoàn xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến và vững mạnh hơn.

Được biết, có gần 2500 giáo dân nằm rải rác tại Giáo xứ Đông Lao và 6 giáo họ trực thuộc là Đồng Nhân, La Phù, Lại Dụ, La Tinh, Thanh Quang, và Vân Lũng.

giờ lễ nhà thờ đông lao
Giáo xứ Đông Lao

Mừng hồng ân Chúa Thánh Thần

Sáng ngày 18/08/2020, tại giáo xứ Đông Lao, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã về chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 115 em Thiếu nhi và tạ ơn ngôi Thánh đường sau thời gian tu sửa.

Đúng 7h30, các em Thiếu nhi và quý Phụ huynh đã có mặt đầy đủ để làm công tác phòng tránh dịch Covid-19 và ổn định trong Nhà thờ.

Để thuận tiện cho việc phòng tránh dịch bệnh, Thánh lễ chỉ có sự hiện diện của các em Thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích, người đỡ đầu, quý Thầy, quý Sơ và Giới trẻ phục vụ trong Thánh lễ. Số lượng tham dự Thánh lễ bị hạn chế nhưng tinh thần của các em Thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận Bí tích vẫn rất háo hức và mong chờ.

giờ lễ nhà thờ đông lao
Giáo xứ Đông Lao

Đúng 9h30, Thánh lễ được Đức TGM Giuse long trọng cử hành. Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã chủ sự nghi thức làm phép Nhà tạm mới.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse nhấn mạnh tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần và giải thích cặn kẽ về các nghi thức các em sắp được cử hành.

Sau bài giảng, Đức TGM Giuse và Cha ủy quyền Gioan Baotixita Phan Văn Hà đã ban Bí tích Thêm sức cho các em Thiếu nhi. Với lời bài hát “Nguyện xin Bảy Ơn Chúa Thánh Thần” đã nhắc nhở cho mỗi tín hữu về ấn tín của Bí tích Thêm sức mà chúng ta đã đón nhận.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ Đông Lao đã thay mặt cho 115 em Thiếu nhi và quý Phụ huynh nói lên tâm tình tri ân, cảm tạ đến Đức TGM Giuse cùng quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ, các Thầy cô Giáo lý viên và cộng đoàn trong Giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ đông lao
Giáo xứ Đông Lao

Lời kết

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn hoạt động mạnh mẽ trong lòng các em vừa lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần hôm nay để các em nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện.


Tham khảo: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Long Hải 2 ngày 1 đêm – Resort Saint Simeon & Spa 5 sao