Nhà thờ Đông Hải Bà Rịa – Giáo hạt Long Hương

5/5 - (3 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Đông Hải Bà Rịa

– Thứ 7: 17h45

– Chúa nhật: 4h45 – 17h30

Nhà thờ Đông Hải ở đâu?

– Địa chỉ: Tân Hải, Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu

– Mở cửa: 4h00 – 21h00

– Thành lập năm 2018

>>> Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ đông hải bà rịa
Nhà thờ Đông Hải

Giáo xứ Đông Hải được chính thức thành lập vào ngày 08/2018. Đến nay Nhà Thờ Giáo Xứ Đông Hải đã có một diện mạo mới để đón các giáo dân đến sinh hoạt. Cùng mình tìm hiểu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Nhà Thờ Giáo Xứ Đông Hải cực đẹp nhé!!!

Đôi nét về nhà thờ Đông Hải

Giáo xứ Đông Hải – tiền thân là Giáo họ Biệt Lập Thánh Gia được hình thành từ năm 1986 với một số giáo dân di cư từ các giáo phận miền Bắc. Ngày 29.6.2012, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám mục Tiên khởi Giáo phận Bà Rịa ký quyết định thành lập giáo họ biệt lập sau khi tách ra từ Giáo xứ Chu Hải. Đến ngày 08/2018, giáo họ chính thức được Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa nâng lên hàng giáo xứ.

Thánh lễ tạ ơn và công bố thành lập Giáo xứ Đông Hải được cử hành vào lúc 09g30 ngày 22.8.2018 do Cha Giuse Võ Công Tiến- Tổng Đại diện Giáo phận chủ sự.

giờ lễ nhà thờ đông hải bà rịa
Nhà thờ Đông Hải – Bà Rịa

Đồng tế với ngài có Cha Giuse Trần Minh Sơn – Quản hạt Long Hương cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt. Quý tu sĩ, chủng sinh cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đông Hải và các giáo xứ liên hệ cùng hiệp thông dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.

Trước thánh lễ, Cha Quản hạt Long Hương công bố quyết định của Đức Giám mục Giáo phận thành lập Giáo xứ Đông Hải và văn thư bổ nhiệm Cha Phaolô Lê Trần Hoàng Phan là linh mục chánh xứ tiên khởi. Sau đó, chính tay Cha Quản hạt thay mặt Đức cha trao các văn thư và con dấu cho Cha Tân Chánh xứ.

giờ lễ nhà thờ đông hải bà rịa
Giáng sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Đông Hải

Cha Tổng Đại diện thay lời cộng đoàn hiện diện chia vui và chúc mừng Giáo xứ Đông Hải trước hồng ân mới cũng như chúc mừng cha xứ tiên khởi. Cha Tổng cũng mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Chúa, nhất là lời tạ ơn được dâng lên trong ngày giáo hội dâng lời tán dương Đức Maria Nữ vương trời đất.

Khi chọn ngày lễ kính Đức Mẹ để cử hành thánh lễ tạ ơn công bố thành lập giáo xứ, có lẽ Cha xứ và cộng đoàn cũng muốn dâng giáo xứ cho Mẹ, xin Mẹ luôn đồng hành che chở, hầu giúp cho Đông Hải sẽ trở thành một cộng đoàn đức tin sống động, làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hôm nay.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Cha Tổng Đại diện mượn lời Thánh vịnh 44: “Lạy Chúa, bên hữu Ngài, hoàng hậu sánh vai mặc xiêm y dệt gấm thêu vàng và trang điểm huy hoàng rực rỡ” để nói về vương quyền của Đức Trinh Nữ Maria.

giờ lễ nhà thờ đông hải
Đài Đức Mẹ tại Nhà thờ Đông Hải

Ngài nói: “Thánh lễ mừng kính Đức Maria Trinh Nữ Vương đã có từ lâu, nhưng phải đợi đến năm 1944, Đức Giáo hoàng Piô XII mới công bố mừng kính như là một lễ buộc long trọng trong toàn thể Giáo hội. Và trong giáo lý của giáo hội luôn dạy rằng với muôn vàn tước hiệu mà giáo hội và nhân loại tôn kính dâng lên Đức Maria thì tước hiệu Nữ vương vũ trụ trời đất bao gồm mọi danh hiệu Nữ vương khác.

Tước hiệu này có nền tảng trong sách Khải Huyền: “Một điềm lạ vĩ đại xuất hiện trên trời: một người nữ mặc áo mặt trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao”( Kh 12,1 ) hoặc “Người mang Danh viết trên áo, trên tà áo của Người: Vua các vua và Chúa các chúa”( Kh 19, 16 ).

Chúa là vua trên hết các vua, vương quyền của Ngài vượt trên mọi vương quyền, cho nên Đức Maria – Mẹ của vị Vua ấy cũng chia sẻ vương quyền của người con. Đức Trinh Nữ Maria là Mẹ của Chúa Giêsu cũng phải được tôn vinh như vậy và nhân loại phải tung hô vương quyền, tôn nhận Mẹ là Nữ Vương trên hết mọi Nữ Vương”.

giờ lễ nhà thờ đông hải bà rịa
Nhà thờ Giáo xứ Đông Hải

Lời kết

Ước mong Cộng đoàn Đông Hải ghi nhớ ngày hồng ân trọng đại này để tất cả cùng hiệp nhất, đoàn kết, xây dựng và phát triển giáo xứ trong sự che chở và bầu cử của Mẹ Maria Nữ Vương vũ trụ.


THAM KHẢO THÊM

Nhà thờ Công Giáo tại Việt Nam

Thăm Hang Đức Mẹ Côn Đảo Trong Rừng Rậm Hoang Sơ