Nhà thờ Dĩ An, Bình Dương – Giáo phận Xuân Lộc

5/5 - (6 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Dĩ An

– Ngày thường: 4h30 – 18h00

– Chúa nhật: 6h00 – 18h00

Nhà thờ Dĩ An ở đâu?

– Địa chỉ: ấp Bình Minh, Dĩ An, Bình Dương

– Thành lập năm 1950

– Bổn mạng: Thánh Tâm Chúa Giesu

– Chánh xứ Lm Vinh Sơn Nguyễn Thành Công

– Phó xứ Lm Micae Nguyễn Chánh Tín

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ dĩ an
Giáo xứ Dĩ An

Lịch sử nhà thờ Dĩ An 

Năm 1950, khoảng 40 gia đình công giáo quy tụ sinh sống tại khu vực xã Bình An, quận Dĩ An và hình thành Giáo xứ Dĩ An. Cha Quyền chánh xứ Thủ Đức cử Cha phó Phêrô Vũ Hồng Sinh đến dâng lễ cho cộng đoàn tại nhà một giáo dân vì lúc này chưa có nhà thờ.

Một thời gian sau, số giáo dân nơi đây ngày càng tăng và nhu cầu mục vụ càng cấp thiết nên quý Cha cùng cộng đoàn dựng nhà thờ tạm để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện.

Năm 1960, Cha Giuse Maria Nguyễn Bá Thi về phụ trách Giáo xứ. Cùng năm, Cha Giuse Maria và cộng đoàn Dĩ An tu sửa nhà xứ. Hai năm sau, Cha Đaminh Nguyễn Duy Thanh về phụ trách cộng đoàn và tiến hành xây dựng ngôi thánh đường mới.

giờ lễ nhà thờ dĩ an
Nhà thờ Giáo xứ Dĩ An

Đời sống thiêng liêng của cộng đoàn tiếp tục được nâng đỡ và triển nở qua các thời quý Cha coi sóc. Nhờ ơn Chúa giúp, cộng đoàn Dĩ An đã hoàn thành ngôi thánh đường với kích thước 11m x 30m (1968).

Từ năm 1971, Giáo xứ Dĩ An được qu‎ý Cha xứ An Bình quản nhiệm. Năm 2000, Cha Vincentê Nguyễn Thành Công về phụ trách Giáo xứ An Bình và quản nhiệm Giáo xứ Dĩ An.

Năm 2012, Cha Vincentê và cộng đoàn khởi công xây dựng nhà thờ mới.

Hiện nay, dưới sự hướng dẫn của Cha Vincentê, cộng đoàn Giáo xứ Dĩ An đang tiếp tục hoàn thiện các cơ sở vật chất và thăng tiến trong đời sống đức tin. Hiện nay, cộng đoàn Giáo xứ An Bình đã ổn định và phát triển về mọi mặt.

giờ lễ nhà thờ dĩ an
Nhà thờ Giáo xứ Dĩ An – Bình Dương

Linh mục quản nhiệm

Cha Quyền chánh xứ Thủ Đức coi sóc (1954)
Cha Tân (dòng Đồng Công – Thủ Đức)
Cha Phêrô Vũ Hồng Sinh (1956 – 1957)
Cha Harius Đỗ Tri Tâm (1957 – 1958)
Cha Augustinô Phạm Công Nghiễm (1958 – 1959)
Cha Đinh Xuân Hải (1959 – 1960)
Cha Tích (6 tháng)
Cha Giuse Maria Nguyễn Bá Thi (1961 – 1962)
Cha Đaminh Nguyễn Duy Thanh (1962 – 1963)
Cha Antôn Trần Ngọc Lạc (1963 – 1964)
Cha Ngô Văn Tố (1966 – 1971)
Giuse Hoàng Trọng Thu quản nhiệm (1971 – 1993)
Giuse Khổng Năng Bao quản nhiệm (1993 – 2000)

giờ lễ nhà thờ dĩ an
Giáo xứ Dĩ An

Đừng mất lòng kiên nhẫn

Anh em thân mến, anh em hãy nhớ lại những ngày trước, khi anh em vừa lãnh nhận ánh sáng, anh em đã đương đầu với bao nhiêu trận đau khổ lớn lao. Khi thì anh em bị công khai sỉ nhục và hoạn nạn, khi thì anh em phải liên đới với những kẻ chịu những sự đối xử như thế.

Vì chưng, anh em đã cùng chịu số phận của những tù nhân, anh em đã vui mừng chấp nhận người ta tước đoạt của cải, vì anh em biết rằng mình có của cải tốt hơn và bền vững. Vậy anh em đừng bỏ mất lòng tin tưởng của anh em, đáng được thưởng công bội hậu. Anh em cần phải kiên nhẫn, để khi làm tròn thánh ý Chúa, anh em được lãnh nhận điều Chúa hứa.

Vì chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa thôi, Ðấng phải đến sẽ đến, và Người sẽ không trì hoãn. “Còn kẻ công chính của Ta thì sống theo đức tin. Nhưng nếu người đó tháo lui, thì sẽ không làm đẹp lòng Ta”. Còn chúng ta, chúng ta không thuộc hạng người tháo lui mà hư mất, nhưng chúng ta là con cái đức tin để cứu thoát linh hồn chúng ta.

giờ lễ nhà thờ dĩ an
Nhà thờ Dĩ An

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Giờ Lễ Nhà Thờ Đức Mẹ Bãi Dâu – Vẻ Đẹp Của Nhà Thờ

Tour Long An Phan Thiết 3 ngày 2 đêm – Team Building – Lửa Trại

Tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm Team Building – BBQ – Ca nhạc – Gala Dinner