Nhà thờ Đạo Truyền – hạt Phủ Lý – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Đạo Truyền

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 8h00 – 17h00

Nhà thờ Đạo Truyền ở đâu?

– Địa chỉ: Đồn Xá, Mỹ Thọ, Bình Lục, Hà Nam

– Chánh xứ Lm Phaolo Nguyễn Văn Kiều

– Phó xứ Lm Giuse Vương Văn Đủ

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ đạo truyền
Giáo xứ Đạo Truyền

Kính dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm

Nhân dịp Lễ Đức Mẹ Mân côi , các đoàn hoa của các giáo họ thuộc giáo xứ Đạo Truyền bao gồm đoàn hoa giáo họ Hòa Mục, Thanh Ngãi, An Dương và Tiên Lý đã về quy tụ cùng đoàn hoa giáo xứ sở tại để đồng dâng hoa kính Đức mẹ vào hồi 4h30 ngày thứ Bảy 6/10.

Thành viên của các đoàn hoa là các chị, các cô, các bà trong hội Mân Côi.

Sau chương trình dâng hoa là cuộc rước kiệu Đức Mẹ lúc 5h00 chiều, do cha xứ Phao-lô Nguyễn Văn Kiều chủ sự.

Sau cuộc rước kiệu là thánh lễ Đức Mẹ Mân Côi được cử hành trọng thể tại nhà thờ giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ đạo truyền
Nhà thờ Giáo xứ Đạo Truyền

Giáo xứ Đạo Truyền chầu Thánh Thể

Chúa nhật VI thường niên, giáo xứ Đạo Truyền, giáo hạt Hà Nam vinh dự được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo Phận. Ngoài các giáo xứ trong giáo hạt tham dự, Giáo xứ còn vinh hạnh được đón tiếp các đoàn từ nơi xa tới như: Giáo xứ Hàm Long, Thái Hà, Thạch Bích, Yên Kiện, Đại Lại, Mạc Thượng, Bảo Long…. về thông công giờ chầu với giáo xứ.

Trong ba ngày trước cha xứ đã kêu gọi anh chị em trong giáo xứ chầu tam nhật thánh để chuẩn bị cho ngày chầu được sốt sắng. Cao điểm của ngày chầu Thánh Thể là thánh lễ tạ ơn do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến chủ tế. Cùng đồng tế với Đức Cha, có Cha xứ Giacôbê, các Cha xứ tiền nhiệm, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Hà Nam và quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà.

Ngày chầu lượt của giáo xứ Đạo Truyền được cử hành trong sự trang nghiêm và sốt sáng của mọi thành phần dân chúa, đây là động lực để đời sống đức tin của cộng đoàn giáo xứ Đạo Truyền mỗi ngày được thăng tiến và sống động.

Sau thánh lễ, một ông trong Ban Thường vụ HĐGX đã đại diện cộng đoàn dân chúa Giáo xứ Đạo Truyền bày tỏ lòng tri ân Đức Cha, Quý cha, Quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn.

giờ lễ nhà thờ đạo truyền
Giáo xứ Đạo Truyền

Mừng tân Chánh xứ tại Giáo xứ Đạo Truyền

Vào lúc 15g00 ngày 03.12.2011, đoàn xe đón cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý ra đầu đường quốc lộ 21A trong tiếng vỗ tay reo mừng của bà con giáo dân trong giáo miền Đạo Truyền. Khi về đến sân nhà thờ, tiếng trống đổ dồn, vang dội một khoảng trời… Nghi thức nhậm chức và thánh lễ tạ ơn của cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý được tổ chức long trọng do Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chủ sự.

Đồng tế và tham dự thánh lễ có quý cha trong giáo hạt Hà Nam, quý cha Dòng Chúa Cứu Thế, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, và đông đảo bà con giáo dân của giáo miền Đạo Truyền và bà con giáo dân thuộc giáo xứ Hàm Long và Cát Lại.

Sau khi đoàn rước đã tiến vào nhà thờ, Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn- quản hạt Hà Nam đọc văn thư của Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội do Đức Tổng Phêrô Nguyễn Văn Nhơn ấn ký, bổ nhiệm cha Giacôbê Nguyễn văn Lý, nguyên quản hạt giáo xứ Chính Toà, chính xứ Hàm Long, làm chính xứ giáo xứ Đạo Truyền.

giờ lễ nhà thờ đạo truyền
Nhà thờ Giáo xứ Đạo Truyền

Sau khi giới thiệu đôi nét về cha tân chính xứ với bà con giáo dân giáo xứ Đạo Truyền. Thánh lễ nhậm chức bắt đầu do cha quản hạt chủ sự.

Trong phần cử hành nghi thức nhận chức vụ chính xứ, cha Giacôbê tuyên bố lại lời khấn hứa khi nhận chức linh mục, thực hiện các nghi thức nhận chìa khóa nhà thờ, kéo chuông thánh đường với ý nghĩa từ nay sẽ là vị cai quản và quy tụ đoàn chiên trong giáo xứ. Cha quản hạt Hà Nam đưa cha Giacôbê tới ngồi vào Tòa giải tội để từ đây cha tân chính xứ sẽ đem tha thứ và bình an của Chúa cho các hối nhân qua bí tích Hòa giải.

Kể từ hôm nay, cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý chính thức là chủ chăn của giáo xứ Đạo Truyền, kiêm nhiệm An Tập và Chợ Nội.

giờ lễ nhà thờ đạo truyền
Giáo xứ Đạo Truyền

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Giờ Lễ Nhà Thờ Tân Lý Tại Lagi, Bình Thuận

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour du lịch Hàm Thuận Nam 2 ngày 1 đêm – Team Building – Gala Dinner