Nhà thờ Đại Điền Nhơn Trạch – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Đại Điền Nhơn Trạch

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 7h00 – 16h00

Nhà thờ Đại Điền ở đâu?

– Địa chỉ: ấp Đại Thắng, Vĩnh Thắng, Nhơn Trạch, Đồng Nai

– Thành lập năm 1955

– Bổn mạng: Thánh Giuse

– Chánh xứ Lm Giuse Nguyễn Vinh Hạnh

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ đại điền nhơn trạch
Giáo xứ Đại Điền

Lịch sử nhà thờ Đại Điền

Năm 1954, Cha Giuse Đỗ Đức Huấn cùng với khoảng 300 giáo dân thuộc xứ Đại Điền gốc Vĩnh Phúc Yên, Giáo phận Bắc Ninh di cư đến vùng tỉnh lộ 19 Cát Lái, Long Thành, và khu Rừng Sác, Bầu Sen định cư, lập nghiệp.

Một năm sau, Giáo xứ Vĩnh Phúc Yên được thành lập dưới sự coi sóc của Cha Giuse Đỗ Đức Huấn. Cùng năm, Cha Giuse và cộng đoàn dựng nhà thờ tạm bằng gạch và gỗ để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Bảy năm sau, trong sự đoàn kết và tin tưởng vào Chúa, Cha Giuse cùng với cộng đoàn Vĩnh Phúc Yên xây nhà thờ mới bằng tường gạch, mái tôn với kích thước 12m x 40m.

Năm 1975, Cha Đaminh Đỗ Đức Hân kế nhiệm Cha Giuse cói sóc Giáo xứ. Cha Đaminh tiếp tục khích lệ và nâng đỡ đời sống đức tin cho cộng đoàn Vĩnh Phúc Yên.

Năm 1993, Giáo xứ Vĩnh Phúc Yên được đổi tên thành Giáo xứ Đại Điền. Qua các thời quý Cha quản xứ, cộng đoàn Giáo xứ Đại Điền đang từng bước lớn mạnh trong đức tin và các sinh hoạt mục vụ ngày càng đi vào nề nếp.

giờ lễ nhà thờ đại điền nhơn trạch
Nhà thờ Đại Điền

Năm 2004, Cha Phaolô Nguyễn Văn Nhân được bổ nhiệm coi sóc Giáo xứ. Năm năm sau, Cha Phaolô cùng với cộng đoàn Đại Điền khởi công xây dựng nhà thờ, nhà xứ và khánh thành ngày 29.01.2012. Hiện nay, Giáo xứ Đại Điền đã ổn định về mọi mặt.

Địa dư: Đông giáp ấp Thống Nhất; Tây giáp ấp Chính Nghĩa; Nam giáp hương lộ 319; Bắc giáp xã Phú Thạnh

Diện tích: 0,48 km2
Dân số: 2.531 người
270 gia đình công giáo, gồm 1.240 giáo dân – Tỷ lệ: 48,99%

Linh mục quản xứ

Giuse Đỗ Đức Huấn (1954 – 1975)
Đaminh Đỗ Đức Hân (1975 – 1982)
Giuse Nguyễn Hương Mạch (1982 – 1996)
Giuse Nguyễn Văn Tề (1996 – 2004)
Phaolô Nguyễn Văn Nhân (2004 -2016)

giờ lễ nhà thờ đại điền nhơn trạch
Nhà thờ Giáo xứ Đại Điền

Mừng bổn mạng Thánh Teresa Calcutta 

Sáng nay, Chúa Nhật ngày 09 tháng 09 năm 2018, ban BÁC ÁI XÃ HỘI ( Caritas) và ban CHĂM SÓC BỆNH NHÂN long trọng mừng lễ Thánh Têrêsa Calcutta – bổn mạng Caritas và ban chăm sóc bệnh nhân giáo hạt Phước Lý. Thánh lễ được tổ chức tại Thánh đường giáo xứ Đại Điền.

Vào lúc 08g00, các hội viên Caritas và ban chăm sóc bệnh nhân các giáo xứ trong hạt đã tập trung tại giáo xứ Đại Điền để chào đón quý Cha trong giáo hạt. Đúng 08g30, Cha Đaminh Trưởng chánh xứ Thị Cầu bắt đầu giờ chia sẻ cùng các hội viên về chuyên đề Mục vụ Bác ái. Sau đó 09g00 các hội viên được gặp gỡ, trò chuyện với Cha Giuse Hạnh – Đặc trách ban Caritas hạt Phước Lý.

giờ lễ nhà thờ đại điền nhơn trạch
Giáo xứ Đại Điền

Đúng 09g45, Thánh lễ tạ ơn mừng Thánh Têrêsa Calcutta do Cha quản hạt Giuse Nguyễn Anh Hùng chủ tế. Cùng đồng tế có Cha Giuse Nguyễn Vinh Hạnh chánh xứ Đại Điền – đặc trách ban Caritas hạt, Cha cố Gioakim Nguyễn Văn Hiểu nguyên chánh xứ Bắc Minh, Cha Đaminh Lê Thanh Trưởng chánh xứ Thị Cầu và Cha Anphongxô Đinh Công Sáng dòng Ngôi Lời.

Trong bài giảng lễ cha Anphongxô Đinh Công Sáng – Dòng Ngôi Lời mời gọi anh chị em Caritas luôn học nơi Thánh Têrêsa Calcutta, luôn cầu nguyện bên Thánh Thể, để nhờ luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, ta có thể nhìn những người nghèo khó, bệnh tật như hiện thân của Chúa Kitô.

Kết thúc thánh lễ, đại diện Caritas hạt Phước Lý, ông Giuse Nguyễn Văn Thật nói lên lời cám ơn Cha quản hạt cùng quý Cha, quý quan khách và anh chị em Caritas, ban chăm sóc bệnh nhân các giáo xứ trong hạt Phước Lý.

giờ lễ nhà thờ đại điền nhơn trạch
Nhà thờ Giáo xứ Đại Điền

Lời kết

Xin Thiên Chúa và Thánh Têrêsa Calcutta bổn mạng, ban cho các hội viên thật nhiều sức khỏe để luôn sẵn sàng phục vụ, giống Mẹ Maria biết nói lời xin vâng khi sứ thần truyền tin. Làm bác ái để thể hiện tình thương yêu chia sẻ trong sự tôn trọng khiêm tốn. . Chính Mẹ sẽ là cầu nối đưa mọi người đến với Chúa Giêsu là tình yêu, là Caritas.


Tham khảo: Nhà Thờ Giáo Xứ Bình Châu – Giáo Phận Bà Rịa

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Phan Thiết – Vườn Nho – Bikini Beach 3 ngày 2 đêm