Nhà thờ Cổ Nhuế – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Cổ Nhuế

– Ngày thường: 5h30

– Thứ 7: 5h30 – 18h30

– Chúa nhật: 6h00 – 16h00 – 18h00 – 20h00

Nhà thờ Cổ Nhuế ở đâu?

– Địa chỉ: ngõ 220 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

– Thành lập năm 1883

– Chánh xứ Lm Giuse nguyễn Văn Liên

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ cổ nhuế
Giáo xứ Cổ Nhuế

Lịch sử về nhà thờ Cổ Nhuế

“Tin Mừng đến với Giáo xứ Cổ Nhuế từ năm 1883, thời cha cố Mỹ, và cũng là năm giáo xứ chính thức được thành lập. Sau một năm thành lập giáo xứ, một số gia đình đã dâng hơn 15.000 m2 ruộng đất để cày cấy và làm nhà thờ, trong đó có Bà Tổng Chiêu thôn Hoàng dâng 3600m2.

Nhà thờ đầu tiên được xây dựng năm 1884 bằng tường gạch, cột gỗ, mái ngói. Song, vào tháng 12 năm 1947, một số kẻ xấu mang rơm rạ chất lên ghế bên trong nhà thờ phóng hỏa. Nhà thờ này bị cháy chỉ còn bốn bức tường.

Năm 1953 cha cố Giuse Trần Ngọc Liễn cho tu sửa lại ngôi nhà thờ bị đốt cháy và đến năm 1954, Đức Tổng Giám mục Giuse Maria Trịnh Như Khuê về dâng lễ tạ ơn khánh thành. Mặc dù đã được tu sửa lại, nhưng vì nhà thờ cũ đã phải chịu sự tác động tiêu cực do con người và thiên nhiên, nên không thể tiếp tục sử dụng được nữa.

Xét thấy cần phải xây dựng lại ngôi thánh đường mới vừa bảo đảm an toàn, vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cộng đoàn giáo xứ, ngày 05/03/2014 Đức Tổng Giám mục Phêrô đã ký văn bản chấp thuận cho giáo xứ Cổ Nhuế được giải hạ nhà thờ cũ để xây dựng ngôi nhà thờ mới này; và ngày 28/11/2014 thành phố Hà Nội đã cấp phép xây dựng cho giáo xứ.”

giờ lễ nhà thờ cổ nhuế
Nhà thờ Giáo xứ Cổ Nhuế

Mừng Giáng sinh Giáo xứ Cổ Nhuế

Mỗi dịp giáng sinh về, chúng ta lại được nghe những câu điệp khúc trên. Đó là tiếng hát của các ca đoàn thiên thần trên cách đồng Bê-lem ngày Chúa Giê-su hạ sinh xuống thế làm người đem ơn bình an xuống cho nhân loại.

Đúng 8h00 ngày 24/12/2019, tại sân Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, giáo xứ Cổ Nhuế đã long trọng khai mạc chương trình đêm hoan ca mừng Con Thiên Chúa Nhập thể Làm Người. Sau lời khai mạc của Cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Ban các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được diễn ra trong sự chào đón của tất cả mọi người.

giờ lễ nhà thờ cổ nhuế
Nhà thờ Giáo xứ Cổ Nhuế

Đông đảo anh chị em không phải là Kitô hữu cũng đã cùng hiện diện chia sẻ niềm vui ngày lễ Giáng sinh cùng cộng đoàn Giáo xứ. Tất cả cùng hòa chung một nhịp đập yêu thương, mừng biến cố trọng đại Thiên Chúa ở cùng nhân loại.

Sau các tiết mục hoan ca, cộng đoàn tín hữu cùng lắng đọng tâm hồn bước vào chương trình diễn nguyện, để sống lại những biến cố lịch sử cứu độ mà Thiên Chúa tuôn đổ dạt dào trên con người trong đêm an lành, đêm hạnh phúc.

10h30’ Thánh lễ bắt đầu do Cha Gioan.B Nguyễn Ngọc Tiến, linh hướng Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có cha xứ Giuse, quý Cha và đông đảo cộng đoàn. Thánh lễ diễn ra trong tâm tình sốt sắng và bình an trong đêm cực thánh mừng mầu nhiệm Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta.

Ước mong hơi ấm bình an của ngày lễ Giáng sinh luôn tràn ngập trong tâm hồn mỗi người, để từ đó chúng ta biết trao ban tình yêu của Chúa đến vạn vật xung quanh.

giờ lễ nhà thờ cổ nhuế
Giáo xứ Cổ Nhuế

Lời kết

Biết bao lần chúng ta hứa với Chúa từ bỏ tội lỗi, biết bao lần chúng ta đến với Tòa giải tội thế mà chúng ta vẫn tiếp tục lỗi phạm những điều mà mình đã hứa quyết tâm từ bỏ, chính vì thế hôm nay mỗi chúng ta hãy chạy đến với Chúa để xin Ngài rủ lòng thương xót mà ban thêm ơn cho chúng ta để chúng ta.

Có thể lướt thắng những cảm dỗ và biết vượt qua chính con người mình với những ý riêng , nhờ đó chúng ta có thể sống quảng đại với Chúa, biết nhận ra lòng thương xót của Ngài mà sống quảng đại với anh chị em bằng việc bao dung và tha thứ cho anh chị em mình…


Tham khảo: 8 Ngôi Nhà Thờ Ở Lagi – Giờ Lễ Tại Các Nhà Thờ Ở Lagi

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour du lịch Hàm Thuận Nam 2 ngày 1 đêm – Team Building – Gala Dinner