Nhà thờ Chúc Lý – hạt Thanh Oai – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Chúc Lý

– Ngày thường:

– Chúa nhật:

Nhà thờ Chúc Lý ở đâu?

– Địa chỉ: Ngọc Hòa, Chương Mỹ, Hà Nội

– Thành lập năm 2019

– Bổn mạng: Thánh Anton Padua

– Chánh xứ Lm Anton Nguyễn Ngọc Sáng

– Phó xứ Lm Giuse Phạm Văn Thế

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ chúc lý
Giáo xứ Chúc Lý

Mừng tân Chánh xứ đến với Giáo xứ Chúc Lý

Vào lúc 9h30 thứ Năm, ngày 13/06/2019, nhân ngày lễ mừng kính thánh Antôn Padua, cộng đoàn tín hữu Chúc Lý hân hoan đón nhận quyết định thành lập giáo xứ và nhận thánh Antôn làm Đấng Bảo Trợ. Chủ sự Thánh Lễ tạ ơn là Cha Brunô Nguyễn Văn San, quản hạt Thanh Oai, chính xứ Thạch Bích, cùng đồng tế với ngài, có Cha Vicentê Nguyễn Đăng Xuyên, đang nghỉ hưu tại giáo xứ Chúc Lý

Cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý sơ, quý thầy phó tế, quý vị đại diện các tôn giáo bạn, đại diện chính quyền các cấp, quý ân thân nhân, quý khách mời cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha quản hạt Brunô đã công bố văn thư quyết định thành lập giáo xứ Chúc Lý với tước hiệu bổn mạng Thánh Antôn Padua. Sau khi công bố văn thư của Bề Trên giáo phận, cha quản hạt đã trao văn thư cho cho quản xứ Giuse. Tiếp đến, cha quản xứ Giuse đã bổ nhiệm ban hành giáo của tân giáo xứ Chúc Lý lâm thời trong thời gian 1 năm.

giờ lễ nhà thờ chúc lý
Giáo xứ Chúc Lý

Chia sẻ trong bài giảng, cha bản hương Antôn Trịnh Duy Công, chính xứ Lường Xá đã diễn tả niềm vui và tâm tình tạ ơn trước hồng ân Chúa đã thương ban cho cộng đoàn Chúc Lý, khi được nâng lên hàng giáo xứ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng mục vụ tân Giáo xứ Chúc Lý thay mặt cộng đoàn dân Chúa tri ân Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, quý cha đồng tế cùng quý ân nhân đã tận tình giúp đỡ để giáo xứ có được vị thế và niềm vui hôm nay.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn dân Chúa cùng quý Cha, quý khách chung chia niềm vui với giáo xứ Chúc Lý trong bữa tiệc mừng đầy hạnh phúc và yêu thương.

Được biết, quyết định thành lập giáo xứ Chúc Lý do Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên ký có hiệu lực từ ngày 01/6/2019. Tân giáo xứ Chúc Lý được tách ra từ giáo xứ Đại Ơn, nằm trên địa bàn xã Ngọc Hòa, Chương Mỹ, Hà Nội, thuộc giáo hạt Thanh Oai.

Hiện tại có 2 giáo họ Ngọc Giả và Đồng Du được cắt về giáo xứ Chúc Lý, nâng tổng số nhân danh của giáo xứ lên tới trên hai ngàn tín hữu. Trước ngày mừng lễ tạ ơn hôm nay, giáo xứ cũng đã hân hoan tổ chức đêm hoan ca để mừng ngày hồng phúc được nâng lên hàng giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ chúc lý
Giáo xứ Chúc Lý

Giáo xứ Chúc Lý đón cha phó xứ

Lúc 09h30 thứ Sáu, ngày 29/11/2019 giáo xứ Chúc Lý, giáo Hạt Thanh Oai, giáo phận Hà Nội hân hoan chào đón cha Luca Nguyễn Văn Trì, phó xứ Đại Ơn và thường trực tại Chúc Lý. Chủ tế Thánh lễ tạ ơn nhận sứ vụ mới này là cha Giuse Phạm Văn Tụ, giám quản xứ Đại Ơn. Cùng đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài giáo hạt, quý nam nữ Tu sỹ, gia đình ông bà cố, thân nhân, ân nhân, bà con giáo dân giáo xứ Bái Xuyên nơi cha Luca đã phục vụ, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha bản hương Antôn Trịnh Duy Công đã đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên trước toàn thể cộng đoàn. Sau đó Cha bản hương đã trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Luca. Sau khi văn thư bổ nhiệm được công bố, cộng đoàn cùng vang lên một tràng pháo tay chúc mừng. Kế đến, một vị đại diện cho hai giáo xứ Đại Ơn và Chúc Lý tặng hoa chúc mừng cha tân phó xứ Luca.

giờ lễ nhà thờ chúc lý
Giáo xứ Chúc Lý

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Luca bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Bề trên giáo phận, quý Cha đồng tế, quý nam nữ Tu sỹ cũng như cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho Cha và cho Giáo xứ. Cha tân phó xứ Luca cũng xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện và nâng đỡ Cha, để Cha chu toàn sứ vụ mà Chúa và Giáo hội đã trao phó cho Cha nơi nhiệm sở mới này.

Thánh lễ kết thúc lúc 9g30 trong tâm tình tạ ơn và niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Được biết giáo xứ Chúc Lý có hơn một nghìn nhân danh baogồm các giáo họ Đồng Du và Ngọc Giả. Giáo xứ Chúc Lý đã được Bề Trên công bố lên xứ vào ngày 01/06/2019. Giờ đây giáo xứ Chúc Lý đã được Bề trên bổ nhiệm cha Luca phó xứ Đại Ơn, thường trực tại giáo xứ Chúc Lý.

giờ lễ nhà thờ chúc lý
Giáo xứ Chúc Lý

Lời kết

Ý thức được những giới hạn của bản thân nên cha đã cậy dựa vào Thiên Chúa. Ơn gọi của tân linh mục hôm nay không phải là đi trên con đường bằng phẳng mà đi trên con đường có nhiều chông gai. Cha chia sẻ: “Điều con cảm nghiệm được nơi chính đời sống của mình là con được Chúa chạnh lòng thương. Chúa thương con khi kêu gọi con bước vào con đường theo Chúa.


Tham khảo: Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu Lớn Nhất Châu Á

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Minera Bình Châu – Lagi 2 ngày 1 đêm – Team Building – Gala Dinner