Nhà thờ Chúa Cứu Thế – Phú Dòng – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Chúa Cứu Thế

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 8h00 – 17h00

Nhà thờ Chúa Cứu Thế – Phú Dòng ở đâu?

– Địa chỉ: xã Phú Cường, Định Quán, Đồng Nai

– Thành lập năm 1976

– Bổn mạng: Chúa Cứu Thế

– Chánh xứ Lm Phero Nguyễn Hữu Hạnh CSsR

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ chúa cứu thế
Nhà thờ Giáo xứ Chúa Cứu Thế

Lịch sử nhà thờ Chúa Cứu Thế

Năm 1975, một số giáo dân miềnTrung di cư vào khu vực thuộc xã Phú Cường, Định Quán ngày nay lập nghiệp. Thời gian đầu, cộng đoàn này là một họ của Giáo xứ Thống Nhất và mượn nhà nguyện của Dòng Chúa Cứu Thế để sinh hoạt tôn giáo.

Một năm sau, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng chính thức thành lập Giáo xứ Phú Dòng và bổ nhiệm Cha GioaKim Nguyễn Định, CSsR, làm chánh xứ tiên khởi. Trong thời gian phục vụ Giáo xứ, Cha Gioakim cùng với cộng đoàn Phú Dòng xây đài Đức Mẹ và nhà thờ mới (1994). Bên cạnh việc xây dựng đời sống vật chất, Cha Gioakim giúp đời sống tinh thần của giáo dân cũng ngày thêm lớn mạnh trong đức tin và tình mến.

Năm 1998, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật quyết định trao Giáo xứ Phú Dòng cho quý Cha dòng Chúa Cứu Thế coi sóc. Năm 2005, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Minh Phương kế nhiệm Cha Gioakim phụ trách Giáo xứ. Cha GioanBaotixita cùng cộng đoàn Phú Dòng trùng tu nhà thờ và kiến thiết khuôn viên nhà xứ. Đồng thời, Cha Gioan Baotixita giúp cho sinh hoạt của các đoàn thể đi vào nề nếp.

giờ lễ nhà thờ chúa cứu thế
Giáo xứ Chúa Cứu Thế

Cuối năm 2006, Cha Giuse Trần Văn Hội kế nhiệm Cha Gioan Baotixita phụ trách Giáo xứ. Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse, Giáo xứ Phú Dòng đã ổn định và phát triển như hiện nay.

Địa dư: Đông giáp xứ Thống Nhất; Tây giáp hồ Trị An; Nam giáp xứ Dốc Mơ; Bắc giáp xứ Hiệp Nhất.

Diện tích:2 km2 – Dân số: 1.700 người – 246 gia đình công giáo, gồm 924 giáo dân – Tỷ lệ: 54,35%

Linh mục quản xứ :

Gioakim Nguyễn Định CSsR (1975-2005)
Gioan Baotixita Nguyễn Minh Phương (2005-2006)
Giuse Trần Văn Hội (2006 -2015)

giờ lễ nhà thờ chúa cứu thế
Giáo xứ Chúa Cứu Thế

Tuyên xưng Đức tin của chúng ta

Lời Thiên Chúa là lời hằng sống, linh nghiệm, sắc bén hơn mọi thứ gươm hai lưỡi, thấu suốt đến nỗi phân rẽ linh hồn với thần trí, gân cốt với tuỷ não, phân tách tình cảm với ý nghĩ của tâm hồn. Không một tạo vật nào ẩn khuất được trước mặt Chúa; tất cả mọi sự đều phải phơi trần và tỏ ra trước mắt của Ðấng mà ta phải trả lẽ.

Vậy chúng ta có một Thượng tế cao cả đã đi qua các tầng trời, là Ðức Giêsu, Con Thiên Chúa, nên chúng ta hãy giữ vững việc tuyên xưng đức tin của chúng ta. Vì chưng, không phải chúng ta có Thượng tế không thể thông cảm sự yếu đuối của chúng ta, trái lại, Người đã từng chịu thử thách bằng mọi cách như chúng ta, ngoại trừ tội lỗi. Nên chúng ta hãy tin tưởng chạy đến toà ơn Chúa, để nhờ Chúa thương đến, chúng ta được ơn Chúa tuỳ thời cơ thuận tiện.

giờ lễ nhà thờ chúa cứu thế
Nhà thờ Chúa Cứu Thế

Này là người mà Chúa đang nói đến

Lúc bấy giờ có một người thuộc dòng dõi Bengiamin tên là Cis, con trai của Abiel, Abiel con ông Sêror, Sêror con ông Bêcora, Bêcora con ông Aphia, Aphia con một người dòng dõi Bengiamin. Cis là một người cường tráng. Ông có một con trai tên là Saolê rất đẹp trai và tốt lành, không một con cái Israel nào xinh đẹp bằng chàng và anh ta cao hơn mọi người từ vai trở lên.

Vậy ông Cis, cha của Saolê, lạc mất mấy con lừa cái, nên ông bảo con ông là Saolê rằng: “Con hãy đem một đứa đầy tớ theo con, và đi tìm mấy con lừa”. Họ đi khắp miền núi Ephraim, sang vùng Salisa mà không tìm thấy, họ liền sang vùng Salim, cũng không tìm thấy, đoạn qua vùng Giêmin, cũng chẳng thấy.

Khi Samuel vừa thấy Saolê, thì Chúa phán cùng ông rằng: “Này là người Ta đã nói với ngươi, chính người này sẽ cai trị dân Ta”. Saolê đến gần Samuel đang đứng ở giữa cửa và nói rằng: “Tôi xin ông làm ơn chỉ giùm nhà của vị tiên tri ở đâu?” Samuel trả lời Saolê rằng: “Chính tôi là vị tiên tri đây; xin mời anh đi trước tôi lên lầu, để hôm nay các anh sẽ dùng bữa với tôi, rồi ngày mai tôi sẽ cho anh về. Tất cả những gì anh đang có trong lòng, tôi sẽ chỉ bảo cho anh”.

Samuel lấy bình dầu đổ trên đầu Saolê, rồi hôn anh và nói rằng: “Ðây Thiên Chúa xức dầu phong anh làm vua thống trị cơ nghiệp của Người, và anh sẽ cứu dân Người thoát khỏi kẻ thù ở chung quanh”.

giờ lễ nhà thờ chúa cứu thế
Giáo xứ Chúa Cứu Thế – Đồng Nai

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Nhà Thờ Giáo Xứ Bến Đá Của Thành Phố Biển Vũng Tàu

Tour Hành Hương Mẹ Tà Pao Phan Thiết 2 ngày 1 đêm

Tour Đảo Cù Lao Câu – Mũi Né 2 ngày 2 đêm