Nhà thờ Canh Hoạch Thanh Oai – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Canh Hoạch

– Ngày thường:

– Chúa nhật:

Nhà thờ Canh Hoạch ở đâu?

– Địa chỉ: Canh Hoạch, Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội

– Thành lập năm 1903

– Bổn mạng: Thánh Gioan Baotixita

– Chánh xứ Lm Gioan Nguyễn Huy Thịnh

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ canh hoạch
Giáo xứ Canh Hoạch

Mừng kính thánh Alphongso quan thầy

Giới trẻ giáo xứ Canh Hoạch mừng lễ Thánh Anphongsô Maria Ligôri (Anphongsô), quan thầy lần thứ 12, với chủ đề “Này con đây, xin hãy sai con”. Cùng tham dự, có hơn 400 bạn trẻ đến từ một số Giáo xứ thuộc Giáo hạt Thanh Oai.

14h30, không quản mưa gió, đông đảo các bạn trẻ đã đến với Giáo xứ Canh Hoạch với muôn sắc mầu trẻ trung, năng động từ sắc áo đồng phục cho đến những nét mặt tươi vui, hồ hởi.

Khởi động cho ngày mừng lễ quan thày, các bạn trẻ đã cùng nhau chơi một số trò chơi tập thể và nhảy với nhau những điệu vũ đầy sôi động để phá bỏ ngại ngùng ban đầu và thể hiện sức trẻ.

Thánh lễ kính Thánh Anphongsô diễn ra hồi 18h30 do cha Quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy dòng Đaminh, quý sơ, đông đảo các bạn trẻ và bà con giáo dân trong giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ canh hoạch
Nhà thờ Canh Hoạch

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế Giuse đã chỉ ra một “lối sống trẻ”, rằng: Tuổi trẻ phải dám hi sinh phục vụ, dám dấn thân cho công cuộc truyền giáo và phải sống là chính mình chứ đừng theo thần tượng ảo mộng một khuôn mẫu của ai đó theo trào lưu hiên đại. Cha hướng cái nhìn của các bạn lên mẫu gương Thánh quan thày Anphongsô, là một người ngay khi còn trẻ đã thể hiện là một tài năng vừa xuất chúng lại vừa có đời sống đạo đức.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn giới trẻ đại diện đã có lời cảm ơn tới cha quản xứ và quý cộng đoàn hiện diện, nhất là các giới trẻ giáo xứ bạn đã không quản ngại thời tiết khắc nghiệt, đường xá xa xôi đến hiệp thông trong ngày lễ quan thày hôm nay.

Niềm vui ngày quan thày được thổi bùng trong đêm hoan ca văn nghệ mừng kỉ niệm ngày thành lập lần thứ 12 giới trẻ Giáo xứ Canh Hoạch. Không chỉ các bạn giới trẻ chủ nhà có những tiết mục đặc sắc, mà cả các bạn trẻ đến tham dự cũng đóng góp rất nhiều những cử điệu, những bài thánh ca với một không khí rất hào hứng, gắn kết sức trẻ.

giờ lễ nhà thờ canh hoạch
Nhà thờ Giáo xứ Canh Hoạch

Khép lại ngày lễ, các bạn trẻ đã quây quần bên đống lửa, để cùng nhau có giờ hồi tâm tạ ơn và thắp lên những ngọn nến hiệp thông trong lời cầu nguyện tự phát.

Nguyện chúc các bạn trẻ Giáo xứ Canh Hoạch ngày một thêm lớn mạnh, trưởng thành trong tình yêu Đức Ki-tô, qua sự chuyển cầu của Thánh quan thày Anphongsô.

Đây là lần kỉ niệm thứ 12 các bạn trẻ Canh Hoạch được thành lập và hoạt động liên tục (2007 – 2019), Giới trẻ giáo xứ đã được cha tiền nhiệm Giuse Trần Quang Tiến khởi xướng và nâng đỡ. Mỗi tháng các bạn đều đặn có một giờ cầu nguyện chung đầu tháng và phục vụ hai Thánh lễ Chúa nhật trong tháng.

Các bạn thường xuyên tổ chức các buổi đi ve chai để tạo nguồn quỹ và đi trợ giúp bác ái tại nhiều nơi. Hiện tại số lượng các thành viên được duy trì ở mức con số ổn định trên 50 thành viên với tinh thần nhiệt huyết luôn hăng hái trong các công việc của Giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ canh hoạch
Nhà thờ Giáo xứ Canh Hoạch

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Giờ Lễ Nhà Thờ Đức Mẹ Bãi Dâu – Vẻ Đẹp Của Nhà Thờ

Tour hành hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm ( máy bay)

Tour du lịch Hàm Thuận Nam 2 ngày 1 đêm – Team Building – Gala Dinner