Nhà thờ Bùi Vĩnh Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Bùi Vĩnh

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 8h00 – 17h00

Nhà thờ Bùi Vĩnh ở đâu?

– Địa chỉ: khu phố 3, Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

– Thành lập năm 1956

– Bổn mạng Chúa Giesu Kito Vua Vũ Trụ

– Chánh xứ Lm Đaminh Hà Thế Tâm

Gợi ý: Tour Hành Hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

giờ lễ nhà thờ bùi vĩnh
Giáo xứ Bùi Vĩnh

Lịch sử nhà thờ Bùi Vĩnh

Năm 1956, một số gia đình công giáo gốc Bùi Chu từ Mỹ Tho đến định cư tại ấp Vĩnh Cửu, xã Tam Hiệp và lập thành Giáo xứ Bùi Vĩnh (Bùi Chu – Vĩnh Cửu). Cha Đaminh Đặng Đình Tân được bổ nhiệm đến coi sóc Giáo xứ trong tư cách chánh xứ tiên khởi. Cùng năm, Cha Đaminh và cộng đoàn xây dựng nhà thờ đầu tiên bằng vật liệu nhẹ để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện.

Năm 1958, Cha Vincentê Đoàn Kim Thanh kế nhiệm Cha Đaminh phụ trách Giáo xứ. Bên cạnh việc nâng đỡ đời sống đức tin cho cộng đoàn, Cha Vincentê cùng cộng đoàn xây dựng nhà thờ mới bằng vật liệu nặng với kích thước 18m x 45m (1968) và nhà xứ với diện tích 160m2 (1970).

giờ lễ nhà thờ bùi vĩnh
Nhà thờ Bùi Vĩnh

Qua các thời quý Cha quản xứ, cộng đoàn Giáo xứ Bùi Vĩnh dần hoàn thiện các cơ sở vật chất và lớn mạnh trong đời sống thiêng liêng. Năm 1980, Cha Matthêu Bùi Tiến San về phụ trách Giáo xứ Bùi Vĩnh. Cha Matthêu và cộng đoàn Giáo xứ nới rộng nhà xứ (1993), tu bổ nhà giáo lý (1996). Dưới sự hướng dẫn của Cha Matthêu, cộng đoàn Bùi Vĩnh ngày càng thăng tiến trong đời sống đức tin và các sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ đi vào nề nếp, ổn định như hiện nay.

Địa dư: Đông giáp xứ Bùi Thái; Tây giáp xứ Bùi Hiệp; Nam giáp xứ Thánh Giuse; Bắc giáp nghĩa trang Biên Hòa.

Diện tích: 0,37 km2
Dân số: 6.863 người
1.030 gia đình công giáo, gồm 4.197 giáo dân – Tỷ lệ: 61,1%

Linh mục quản xứ

Đaminh Đặng Đình Tân (1956 – 1958)
Vincentê Đoàn Kim Thanh (1958 – 1975)
Đaminh Đỗ Văn Đĩnh (1975 – 1979)
Đaminh Bùi Phúc Dinh (1979 – 1980)
Matthêu Bùi Tiến San (1980 -2016)
Giuse Nguyễn Thành Kiều (8/2016 – )
Giuse Nguyễn Thành Kiêu (8/2016- 9/2019)
Đaminh Hà Thế Tâm (9/2019 – )

Linh mục đương nhiệm: Đaminh Hà Thế Tâm

giờ lễ nhà thờ bùi vĩnh
Giáo xứ Bùi Vĩnh

Dâng mình cho Chúa

Chúa Giêsu có thể cứu độ cách vĩnh viễn những ai nhờ Người mà đến với Thiên Chúa, vì Người hằng sống để chuyển cầu cho chúng ta.

Phải, vì chúng ta cần một vị Thượng tế thánh thiện, vô tội, tinh tuyền, tách biệt khỏi kẻ tội lỗi và đã được nâng cao trên các tầng trời. Người không cần phải như các tư tế hằng ngày dâng của lễ, trước là đền tội lỗi mình, sau là đền tội lỗi dân chúng, vì Người làm việc ấy chỉ có một lần khi hiến dâng chính Mình. Vì Lề luật thì đặt những người yếu đuối làm tư tế, còn lời thề có sau Lề luật, thì đặt Người Con hoàn hảo làm thượng tế đến muôn đời.

Ðiểm chính yếu về các điều đang đề cập đến là: chúng ta có một Thượng tế như thế ngự bên hữu Ðấng Tối Cao trên trời, với tư cách là chủ tế trong đền thờ, và trong nhà tạm chân thật mà Chúa – chứ không phải người phàm – đã dựng nên. Quả thật, mọi thượng tế được đặt lên là để hiến dâng lễ vật và hy tế, vì thế, vị thượng tế này cần phải có gì để hiến dâng.

Vậy nếu Người còn ở trần gian, thì Người cũng không phải là tư tế, vì đã có những người phụ trách hiến dâng của lễ theo lề luật. Việc phượng tự mà họ làm chỉ là hình bóng những thực tại trên trời, như lời đã phán cùng Môsê khi ông sắp dựng nhà tạm rằng: Chúa phán: “Ngươi hãy xem, ngươi sẽ làm mọi sự theo mẫu Ta đã chỉ cho ngươi trên núi”.

Hiện giờ vị Thượng tế của chúng ta đã lãnh một chức vụ cao trọng hơn, bởi vì Người là Ðấng trung gian của một giao ước tốt hơn, mà giao ước ấy được thiết lập trên những lời hứa rất tốt lành.

giờ lễ nhà thờ bùi vĩnh
Giáo xứ Bùi Vĩnh

Lời kết

Hy sinh và lễ vật thì Chúa chẳng ưng, nhưng Ngài đã mở rộng tai con. Chúa không đòi hỏi lễ toàn thiêu và lễ đền tội, bấy giờ con đã thưa: “Này con xin đến”.


Tham khảo: Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu Lớn Nhất Châu Á

Tour hành hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm ( máy bay)

Tour du lịch vũng tàu 2 ngày 1 đêm mới nhất 2023 – Khách sạn 3 sao