Nhà thờ Bùi Thái Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Bùi Thái

– Ngày thường: 17h30

– Chúa nhật: 4h20 – 6h30 – 16h00 – 18h30

Nhà thờ Bùi Thái ở đâu?

– Địa chỉ: khu phố 2, Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai

– Thành lập năm 1956

– Bổn mạng: Thánh Cả Giuse

– Chánh xứ Lm Giuse Phạm Định Thước

– Phó xứ Lm Đaminh Trịnh Đình Vũ

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ bùi thái
Giáo xứ Bùi Thái

Lịch sử nhà thờ Bùi Thái

Tháng 10.1954, một số gia đình công giáo gốc Giáo phận Bùi Chu di cư vào Nam và tạm cư tại xã Thanh Hòa, Cai Lậy, Định Tường (Tiền Giang).

Năm 1956, các gia đình này chuyển về xã Tam Hiệp (nay là phường Tam Hòa) định cư, lập nên Giáo xứ Bùi Thái và được Cha Vincentê Trần Quang Điềm coi sóc trong vai trò Cha xứ tiên khởi.

Cùng năm, cộng đoàn Bùi Thái dựng nhà thờ đầu tiên bằng vật liệu nhẹ, mái tôn. Năm 1959, Cha Đaminh Đinh Xuân Bách về phụ trách Giáo xứ. Với sự nhiệt tình và tận tâm trong đời sống thiêng liêng, Cha Đaminh đã nâng đỡ đời sống đức tin cho cộng đoàn Bùi Thái ngày thêm vững mạnh. Vì nhu cầu mục vụ cấp thiết, Cha Đaminh cùng cộng đoàn xây dựng nhà thờ mới bằng vật liệu kiên cố (1968).

giờ lễ nhà thờ bùi thái
Nhà thờ Bùi Thái

Năm 1990, Cha Giuse Nguyễn Kim Đoan kế nhiệm Cha Đaminh phụ trách Giáo xứ Bùi Thái. Cha Giuse và cộng đoàn lần lượt khởi công xây dựng và khánh thành: tháp chuông, nhà xứ (1992), đồi Đức Mẹ và nhà giáo lý (1993), tượng đài Thánh Giuse (1995), nhà thờ mới và nhà hoa viên (2001), nhà chầu Thánh Thể (2003).

Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse, đời sống đạo của cộng đoàn ngày càng thăng tiến và sinh hoạt mục vụ của các hội đoàn đi vào ổn định như hiện nay.

Gx Bùi Thái gồm các Giáo Khu / Giáo họ như sau : Thánh Phê rô – Giáo họ Đaminh – Giáo họ Giuse – Giáo họ Bảo lộc – Giáo họ Thánh Tâm – Giáo họ Mân Côi

giờ lễ nhà thờ bùi thái
Giáo xứ Bùi Thái

Địa dư: Đông giáp quốc lộ 1A; Tây giáp xứ Bùi Vĩnh; Nam giáp đường Nguyễn Văn Thuận; Bắc giáp xứ Bùi Thượng

Diện tích: 0,36 km2
Dân số: 7.478 người
– 1.653 gia đình công giáo, gồm 6.500 giáo dân – – Tỷ lệ: 87%

Linh mục quản xứ

– Vincentê Trần Quang Điềm (1955 – 1956)
– Gioan Baotixita Nguyễn Trinh Đoàn (1956 – 1957)
– Phêrô Tạ Đức Kiểm (1957 – 1959)
– Đaminh Đinh Xuân Bách (1959 – 1990)
– Giuse Nguyễn Kim Đoan (1990 – 1998)
– Giuse Nguyễn Thế Vinh (1998 – 1999)
– Giuse Nguyễn Kim Đoan (1999 -2015)

Linh mục đương nhiệm: Giuse Phạm Định Thước (2015 – )

giờ lễ nhà thờ bùi thái
Nhà thờ Giáo xứ Bùi Thái

Giáo xứ Bùi Thái cung nghinh Đức Mẹ Fatima Thánh Du

Chiều tối Thứ Sáu, lúc 17 giờ 30 ngày 4.5.2018, Quý Cha cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo Xứ Bùi Thái đã đến Giáo Xứ Bùi Vĩnh dâng Thánh lễ Đồng tế và nghinh đón Đức Mẹ về Bùi Thái.

Sau bao ngày mong đợi Cộng đoàn Bùi Thái mới được cảm nhận, hòa cùng niềm vui chung với toàn thể Giáo Phận Xuân Lộc đón Đức Mẹ Fatima Thánh Du viếng thăm Giáo xứ. Cuộc rước Đức Mẹ thật trang nghiêm trang trọng.

Đoàn người rất đông của cả 2 Giáo Xứ chung một tấm lòng dâng lên Mẹ lời kinh tiếng hát trên suốt chặng đường từ Nhà thờ Bùi Vĩnh sang Nhà thờ Bùi Thái. Về đến Bùi Thái, cả cộng đoàn giáo xứ cũng với Cha Chánh xứ dâng Thánh Lễ Tạ Ơn và xin Mẹ chúc lành cho giáo xứ.

Mỗi người con của Cộng đoàn Gx Bùi Thái đều xúc động nghẹn ngào hạnh phúc vì rằng “Bởi đâu tôi được MẸ THIÊN CHÚA đến viếng thăm”.

Xin MẸ mãi thương ban những ơn lành cho từng người, từng gia đình trong Giáo xứ và cho Giáo Phận. Mỗi người Chúng con đều hạnh phúc hân hoan cất vang lời ca “AVE MARIA con dâng lời chào Mẹ” Amen.

giờ lễ nhà thờ bùi thái
Giáo xứ Bùi Thái

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023

Tour Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu – Chúa Kitô Vua Vũng Tàu 1 ngày

Du lịch Bình Châu Hồ Cốc 2 ngày 1 đêm – Seava Hồ Tràm 4 sao