Nhà thờ Bói Hạ – hạt Phủ Lý – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Bói Hạ

– Ngày thường: 5h30

– Chúa nhật: 5h30 – 8h00 – 17h00

Nhà thờ Bói Hạ ở đâu?

– Địa chỉ: Bói Hạ, Thanh Phong, Thanh Liêm, Hà Nam

– Bổn mạng: Thánh Anna

– Thành lập năm 2021

– Chánh xứ Lm Giuse Tạ Xuân Hòa

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ bói hạ
Giáo xứ Bói Hạ

Giáo xứ Bói Hạ chầu Thánh Thể 

Ngày chầu Thánh Thể của giáo họ được khởi đầu với Thánh lễ lúc 5h30, do cha Giuse Hoàng Kim Cương cử hành. Sau đó, ngài đặt Mình Thánh để cộng đoàn dân Chúa tôn thờ Thánh Thể. Đến 10h30, thánh lễ đồng tế do cha Giuse Nguyễn Khắc Quế chủ sự, cùng đồng tế với ngài có cha quản hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn và quý cha trong giáo phận.

Kết thúc Thánh lễ đồng tế, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa cho đến 16h00. Sau đó, cha xứ Phêrô Nguyễn Đức Toản chủ sự cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Thể xung quanh nhà thờ và dâng Thánh lễ tạ ơn lúc 17h00, khép lại ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Thánh lễ bế mạc ngày chầu đã được cử hành với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì Người đã ban cho giáo họ ngày chầu diễn ra tốt đẹp và thu được nhiều ơn ích thiêng liêng.

giờ lễ nhà thờ bói hạ
Nhà thờ Giáo xứ Bói Hạ

Mừng lễ quan thầy Thánh Gioan Tẩy Giả

Hòa chung niềm hân hoan của Giáo Hội mừng lễ Thánh Gioan Tẩy Giả, sáng nay, thứ Hai ngày 24/6/2013, tại nhà thờ giáo họ Bói Hạ – giáo xứ An Phú, Ca đoàn thánh Gioan Tẩy Giả của giáo họ long trọng mừng lễ Quan Thầy vào hồi 9h30.

Chủ tế thánh lễ là cha giám quản Phêrô Nguyễn Đức Toản, cha Giuse Hoàng Kim Cương đồng tế, cùng với sự hiện của các hội đoàn và bà con giáo dân trong giáo họ.

Được biết giáo họ Bói Hạ là một giáo họ toàn tòng với trên 1000 nhân danh nằm trên địa bàn xã Thanh Phong, huyện thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Cách đây ít năm giáo họ đã được tách thành hai: Bói Hạ và Phố Bói.

giờ lễ nhà thờ bói hạ
Nhà thờ Giáo xứ Bói Hạ

Mở đầu thánh lễ, cha Phêrô đại diện chúc mừng ca đoàn và mời gọi cộng đoàn hướng về trọng tâm của ngày lễ. Trong bài chia sẻ, Cha Giuse cho biết: Ngoài Chúa Giêsu và Đức Trinh Nữ Maria, thì chỉ còn có thánh Gioan Tẩy Giả là vị thánh được mừng ngày sinh nhật của mình, ngày sinh ra trong trần thế; các Đấng Thánh khác đều mừng vào ngày sinh nhật trên trời, tức là ngày qua đời.

Lễ này đã có từ thế kỷ thứ V và mừng vào ngày 24/6, có nghĩa là 6 tháng trước ngày sinh của Chúa Cứu Thế. Tiếp đó, ngài mời gọi mọi người hãy noi gương thánh Gioan Tẩy Giả biết giới thiệu Chúa cho mọi người. “Người phải nổi bật lên, còn tôi phải lu mời đi” (Ga 3, 30)

Sau thánh lễ, quý cha và mọi người chung chia niềm vui với ca đoàn thánh Gioan Tẩy Giả trong bữa cơm tình gia đình tại hội trường của giáo họ.

giờ lễ nhà thờ bói hạ
Nhà thờ Giáo xứ Bói Hạ

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: 9 Ngôi Nhà Thờ Ở Vũng Tàu Có Kiến Trúc Tựa Thiên Đường

Tour hành hương Đức Mẹ Tà Pao – Đức Mẹ Núi Cúi 1 ngày 1 đêm

Tour du lịch vũng tàu 2 ngày 1 đêm mới nhất 2023 – Khách sạn 3 sao