Giờ lễ nhà thờ Bình Thuận quận 8 – Giáo phận Sài Gòn

4.9/5 - (18 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Bình Thuận

– Ngày thường: 5h00 – 17h30

– Chúa nhật: 5h00 – 7h15 – 17h00

Nhà thờ Bình Thuận ở đâu?

– Địa chỉ: 3131 Phạm Thế Hiển, phường 7, quận 8, TP Hồ Chí Minh

– Bổn mạng: Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

– Năm thành lập: 1955 – 1972

– Linh mục chánh xứ: Cha Giuse Lê Ngọc Đa

>>> Xem thêm: Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi – Đức Mẹ Tà Pao 1 ngày 1 đêm

Giờ lễ nhà thờ Bình Thuận
Nhà thờ Bình Thuận – quận 8

Lịch sử về nhà thờ Bình Thuận

Được biết, ngôi nhà thờ cũ được cha cố Phêrô Dương Vĩnh Trị xây dựng vào năm 1966 đến 05/2016 tròn 50 năm. Từ trước 1992, thuỷ triều mỗi năm một dâng cao biến nhà thờ chìm trong biển nước. Mặc dù qua nhiều lần nâng cấp, sửa chữa nhưng nền nhà thờ và quanh nhà xứ vẫn thấp hơn nền đường hiện tại và nhiều hạng mục đang xuống cấp trầm trọng. Năm 2014, thể theo nguyện vọng của cộng đoàn giáo xứ, cha cố Phanxicô Salêsiô đã lập kế hoạch xây dựng lại ngôi thánh đường mới trên nền nhà thờ cũ.

Ngày 11.3.2015, Đức cha Phụ tá Phêrô đã về dâng Thánh lễ và đặt viên đá đầu tiên cho nhà thờ mới. Mọi thủ tục hành chính và việc khởi công đang tiến hành tốt đẹp thì cha nguyên chính xứ Phanxicô Salêsiô đột ngột lâm trọng bệnh và được Chúa gọi về, công trình nhà Chúa tại giáo xứ Bình Thuận vì thế tạm dừng lại.

Ngày 8.7.2015, cha Giuse Lê Ngọc Đa được Đức TGM Phaolô bổ nhiệm chính xứ Bình Thuận. Ngài tiếp tục công việc của cha cố tiền nhiệm và cùng cộng đoàn dân Chúa hoàn thành ước nguyện về một ngôi nhà thờ mới của giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ Bình Thuận
Nhà thờ Bình Thuận – Giáo phận Sài Gòn

Khánh thành nhà thờ mới Bình Thuận

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã dựa theo câu Lời Chúa trên đây để chia sẻ với cộng đoàn trong thánh lễ tạ ơn khánh thành và cung hiến Bàn Thờ của nhà thờ giáo xứ Bình Thuận, Giáo hạt Bình An, diễn ra vào lúc 9g sáng thứ Bảy ngày 9-7-2022.

Từ sáng sớm, tại giáo xứ Bình Thuận, bầu khí thật hân hoan tưng bừng với đủ màu sắc và âm thanh. Tiếng múa lân, tiếng kèn trống, giục giã gọi mời đón chào quý khách gần xa đến chia sẻ niềm vui trong ngày hồng phúc của giáo xứ.

ĐTGM Giuse Nguyễn Năng tháo băng vải phủ bia cung hiến, trao chìa khóa mở cửa nhà thờ cho Lm chánh xứ cùng với lời mời gọi cộng đoàn tiến vào nhà thờ tham dự phụng vụ.

Giám mục đọc lời nguyện cung hiến, sau đó là xức dầu bàn thờ và cột nhà thờ, xông hương bàn thờ và sau cùng là thắp sáng bàn thờ và nhà thờ.

 

giờ lễ nhà thờ Bình Thuận
Nhà thờ mới của Giáo xứ Bình Thuận

Lễ mừng hồng ân Bổn mạng Mẹ Hằng Cứu Giúp

“Chúng ta hãy chiêm ngắm Mẹ Maria, để học nơi Mẹ sự tinh tế quan tâm đến nhau, luôn tin tưởng vào Chúa, thấy được những nỗi đau khổ của anh chị em mình”.

Đây là chia sẻ của Linh mục (Lm) Giuse Lê Ngọc Đa – chánh xứ Bình Thuận trong thánh lễ mừng bổn mạng giáo xứ, nhân dịp kỷ niệm 15 năm Linh mục của ngài và chúc mừng 2 tân Lm nghĩa tử của Lm Giuse chánh xứ là: “Lm Đaminh Lê Công Nguyên – Lm Đaminh Vũ Khánh Duy”, cùng với quý Lm mới được thụ phong của TGP. Sài Gòn.

Thánh lễ do Tân Lm Đaminh Vũ Khánh Duy chủ tế, cùng đồng tế có Lm Phanxicô X. Nguyễn Xuân Quang – hạt trưởng Bình An, Lm Giuse Lê Ngọc Đa – chánh xứ Bình Thuận, cùng quý linh mục.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho giáo xứ trong ngày bổn mạng và cho các Tân linh mục.

Giờ lễ nhà thờ Bình Thuận
Mừng bổn mạng Mẹ Hằng Cứu Giúp

Tìm hiểu thêm

Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu – Chúa Kito Vua Vũng Tàu

Giờ Lễ Nhà Thờ Bình An

Sức mạnh của kinh Mân Côi

“Kinh Mân Côi có thể giúp người tội lỗi hoán cải, giúp chữa lành người ốm đau, bệnh tật, giúp tâm hồn và cuộc sống bình an, hân hoan, tươi sáng …”

Trên đây là lời chia sẻ của Linh mục (Lm) Giuse Lê Ngọc Đa – chánh xứ Bình Thuận, hạt Bình An – trong Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu và khai mạc tháng Mân Côi kính Đức Mẹ vào lúc 17g30 ngày 01.10.2021 tại Thánh đường giáo xứ Bình Thuận.

Lm Chánh xứ đã chúc mừng cộng đoàn tham dự vì niềm vui có thánh lễ trở lại sau hơn 4 tháng phải tạm ngưng do “Đại Dịch Covid”. Ngài nói: “Mỗi gia đình, mỗi tín hữu, mỗi cộng đoàn dòng tu…hãy hiệp ý với nhau lần chuỗi Mân Côi, suy niệm các Mầu nhiệm và khẩn cầu với Mẹ Maria qua Kinh Mân Côi”.

Trong bài giảng, Lm chánh xứ đã chia sẻ: những lần Mẹ Maria hiện ra ở các nơi như Fatima, Lộ Đức, La Vang và nhiều nơi khác trên thế giới, Mẹ đều nhắn nhủ mọi người năng lần chuỗi Mân Côi và cải thiện đời sống và khám phá ra những giá trị tuyệt vời của kinh Mân Côi. Thật vậy, việc chúng ta siêng năng lần Hạt sẽ củng cố đời sống Kitô hữu và giúp nuôi dưỡng đức tin Công giáo.

Giờ lễ nhà thờ Bình Thuận
Đài Đức Mẹ tại nhà thờ Bình Thuận – Quận 8

Lời kết

Giờ lễ nhà thờ Bình Thuận là tự hào của giáo dân nơi đây. Ngôi nhà thờ uy nga, tráng lệ giữa một Sài Gòn nắng nóng. Nếu đến với Sài Gòn vui chơi đừng quên ghé thăm ngôi nhà thờ mới khánh thành này nhé.

>>> Xem thêm: Giờ Lễ Nhà Thờ Song Vĩnh – Nhà Thờ Lối Kiến Trúc Châu Âu