Giờ lễ nhà thờ Bình Thái tại quận 8 – Giáo phận Sài Gòn

5/5 - (4 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Bình Thái

– Ngày thường: 4h30 – 17h45

– Chúa nhật: 4h30 – 6h30 – 7h30 – 16h00 – 18h00

Nhà thờ Bình Thái ở đâu?

– Địa chỉ: 1755 Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8, TP Hồ Chí Minh

– Bổn mạng: Thánh Peter

– Năm thành lập: 1955 – 1970

– Chánh xứ: Cha Gioankim Lê Hậu Hán

– Phó xứ: Cha Phero Hoàng Vương Huynh

– Số giáo dân: 1334

>>> Gợi ý: Hành Hương Công Giáo

giờ lễ nhà thờ Bình Thái quận 8
Nhà thờ Bình Thái quận 8

Chương trình của nhà thờ Bình Thái

1. Ngày chầu lượt : Chúa Nhật cuối của năm dương lịch.

2. Chầu Thánh Thể : Thứ năm Tuần Thánh sau Thánh lễ Tiệc Ly.16g45 – 17g30 từ mùng 1 đến mùng 7 mỗi tháng ,ngoài ra các em thiếu nhi cũng có 15 phút chầu riêng vào sau lễ thiếu nhi, 8g30 Chúa Nhật đầu tháng.

3. Chầu Thánh Thể kính Đức Mẹ Fatima : Vào lúc 11g00 các ngày 13, từ tháng 5 đến hết tháng 10 hàng năm.

4. Bí Tích Rửa Tội : 8g30 Chúa Nhật cuối tháng.

5. Bí Tích Thêm Sức : Một lần vào tháng 6 hoặc tháng 7 trong năm.

6. Rước Lễ Lần Đầu : Vào Thánh Lễ 7g30 chúa nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô hằng năm.

7. Bí Tích Giải Tội : Cha xứ ngồi tòa vào giờ lễ sáng chiều các ngày tuần đầu tháng, mùa vọng, mùa chay và khi giáo dân có nhu cầu.

8. Bí Tích Xức Dầu Thánh : Dịp Lễ Đức Mẹ Lộ Đức 11/ 2 hay còn gọi là ngày Quốc Tế Bệnh Nhân và khi giáo dân có nhu cầu.

9. Bí Tích Hôn Phối : Khi giáo dân có nhu cầu.

10. Tĩnh Tâm : Cha xứ mời Cha khách về giảng phòng cho từng giới vào mùa Vọng và mùa Chay, ngoài ra Cha xứ còn tổ chức buổi tĩnh tâm cho quý chức HĐMVGX vào dịp lễ Thánh Phêrô quan thày của giáo xứ.

Mỗi năm sau Lễ Giáng Sinh, vào Lễ Thánh Gia Thất, Ban Phụng Vụ và Ban Mục Vụ Gia Đình tổ chức Lễ Thánh Hóa Gia Đình. Để cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ, trong Thánh Lễ có nghi thức lập lại lời tuyên hứa, khi lãnh nhận bí tích Hôn Phối, nhằm nhắc nhở các tín hữu sống ở bậc gia đình, luôn nhớ bổn phận và trách nhiệm của mình.

Giờ lễ nhà thờ Bình Thái
Nhà thờ Bình Thái

11. Cho bệnh nhân đón nhận Mình Thánh Chúa : Các Cha thăm viếng và cho bệnh nhân đón nhận Mình Thánh Chúa vào các thứ sáu đầu tháng tại từng gia đình, ngoài ra nếu bệnh nhân có yêu cầu, các Nữ Tu và Thừa Tác Viên sẽ cho bệnh nhân đón nhận Mình Thánh Chúa vào mỗi sáng Chúa Nhật tại gia đình.

12. Rước Kiệu : Thứ năm Tuần Thánh rước kiệu Thánh Thể. Rước lá vào Chúa Nhật Lễ Lá. Rước kiệu Đức Mẹ mỗi năm hai lần vào tháng 5 tháng kính Đức Mẹ, một lần đầu tháng và một lần cuối tháng. Rước kiệu Thánh Phêrô quan thày vào ngày 29/6. Rước kiệu cung nghinh các Thánh Tử Đạo vào ngày 24/11. Rước kiệu Chúa Hài Nhi vào đêm Lễ Giáng Sinh 24/12. Rước kiệu Thánh Thể ngày giáo xứ chầu lượt.

13. Ngắm nguyện mùa Chay : Ngắm Quỳ, Ngắm Rằng, Ngắm Đứng, Ngắm Dấu Đanh, Giảng Sự Thương Khó, Than Dấu Đanh, Than Vãn Mồ, vào các ngày thứ hai, tư, năm, sáu trong mùa Chay và Tuần Thánh. Ngắm Đàng Thánh Giá trọng thể vào lúc 15g00 ngày thứ sáu Tuần Thánh.

14. Các giờ khấn : Khấn Thánh Giuse vào sau lễ sáng thứ tư hàng tuần. Khấn Thánh Máctinô vào sau lễ chiều thứ năm hàng tuần. Khấn Đức Mẹ Maria sau lễ chiều thứ bảy hàng tuần. Đặc biệt khấn Đức Mẹ trọng thể vào ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời 15 / 8 và ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán hằng năm.

15. Bác Ái Xã Hội : Tham gia các cuộc vận động xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai…Giúp đỡ các hộ nghèo trong địa phương 10kg / hộ / tháng ( hiện có 46 hộ ). Giúp các em nhà tình thương ( do các Soeurs Chợ Quán quản lý ) mỗi tháng 100kg gạo quy ra bằng tiền. Quà cho người nghèo vào dịp Tết. Quà cho bệnh nhân ngày 11/ 2, ngoài ra còn giúp những khách vãng lai và những giáo hữu khi gặp hoạn nạn đột xuất.

Ban Mục Vụ Giới Trẻ hàng năm tổ chức phong trào thể dục thể thao, văn nghệ, công tác từ thiện, thăm bệnh nhân phong, bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, cho các bạn trẻ tham gia, không kể lương giáo.

giờ lễ nhà thờ Bình Thái
Đền Đức Mẹ ở Bình Thái

Hồng ân Chúa Thánh Thần tại nhà thờ Bình Thái

Là người Kitô hữu, chúng hãy siêng năng cầu nguyện, sống yêu thương nhau trong môi trường truyền giáo và ơn gọi dấn thân dưới tác động của Chúa Thánh Thần”, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương -Giám mục Giáo phận Đà Lạt- đã nhắn nhủ như thế với cộng đoàn giáo xứ Bình Thái, khi ngài về ban bí tích Thêm Sức cho các cháu thiếu nhi thuộc giáo xứ Bình Thái.

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, tại nhà thờ giáo xứ Bình Thái do Đức cha Antôn chủ tế. Đồng tế với ngài có cha hạt trưởng Bình An FX. Nguyễn Xuân Quang, cha chính xứ và cha phụ tá Bình Thái cùng quý cha khách.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý tu sĩ, quý chức HĐMV, các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức cùng quý thân nhân và cộng đoàn hai giáo xứ Bình Thái.

Giờ lễ nhà thờ Bình Thái
Lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

>>> Xem thêm: Hành Hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm (máy bay)

Nhà thờ Giáo xứ Bình Thái mừng tân linh mục

Xin anh chị em thương ngài, cầu nguyện cho ngài, cộng tác chặt chẽ với ngài để xây dựng đại gia đình giáo xứ Bình Thái ngày càng tiến triển trong đời sống đức tin, đức cậy và đức mến, đồng thời, loan báo Thiên Chúa là Tình yêu, là Cha giàu lòng thương xót cho những người chung quanh còn chưa nhận biết Chúa.

Đó là lời của linh mục (Lm) Inhaxiô Hồ Văn Xuân, Tổng Đại diện Giáo phận Sài Gòn, trong Thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng giáo xứ và mừng đón Lm tân chánh xứ Gioakim Lê Hậu Hán, cử hành lúc 17g30 thứ Sáu ngày 26-8-2022, tại nhà thờ Bình Thái. Lm Tổng Đại diện Inhaxiô đã chủ tế Thánh lễ.

Hiệp dâng với ngài có Lm tân chánh xứ Gioakim và Lm nghĩa phụ, Lm Phêrô phó xứ Bình Thái, Lm Gioan Baotixita nguyên chánh xứ Bình Thái và các Lm trong giáo hạt Bình An. Hiệp ý trong Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, thân nhân Lm tân chánh xứ, khách mời, Hội đồng Mục vụ (HĐMV) và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bình Thái.

giờ lễ nhà thờ Bình Thái
Cung thánh – nhà thờ Bình Thái quận 8

Lời kết

Trong bài viết vừa rồi mình đã gửi bạn giờ lễ nhà thờ Bình Thái vào ngày thường cũng như ngày Chúa nhật. Bạn đến Sài Gòn hoặc người dân sống ở Sài Gòn đừng quên ghé đến nhà thờ cầu nguyện cùng Chúa và Mẹ nhé.

>>> Xem thêm: Giờ Lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Bình Châu – Giáo Phận Bà Rịa