Nhà thờ Bình Lâm, Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Bình Lâm

– Ngày thường: 4h30 – 17h00

– Chúa nhật: 4h30 – 7h00 – 16h00 – 19h00

Nhà thờ Bình Lâm ở đâu?

– Địa chỉ: ấp Phú Kiên, Phú Bình, Tân Phú, Đồng Nai

– Thành lập năm 1989

– Bổn mạng: Đức Maria Trinh Nữ Vươn

– Chánh xứ Lm Gioan Phạm Thế Hiệu

– Phó xứ Lm Vinhson Trần Huy Hoàng

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ bình lâm
Giáo xứ Bình Lâm

Lịch sử nhà thờ Bình Lâm

Năm 1968, Giáo điểm truyền giáo cho anh chị em dân tộc K’Ho được thành lập tại vùng đất Phú Bình, Tân Phú.

Từ 1975 đến 1980, Giáo xứ Bình Lâm là giáo họ thứ 9 của Giáo xứ Phương Lâm. Ngày 25.01.1989, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật chính thức nâng giáo họ này lên thành giáo xứ, lấy tên là Giáo xứ Bình Lâm và cử Cha Philipphê Lê Văn Năng về phụ trách Giáo xứ trong tư cách chánh xứ tiên khởi. Ngày 23.08.1990, Cha Đaminh Nguyễn Đính thay Cha Philipphê coi sóc giáo xứ. Cùng năm, Cha Đaminh và giáo dân Bình Lâm lần lượt khởi công và khánh thành nhà thờ và nhà xứ.

Ngày 14.08.2000, Cha Phanxicô Xaviê Võ Quang Thanh kế nhiệm Cha Đaminh và cùng với cộng đoàn Bình Lâm xây dựng nhà xứ mới. Qua các thời quý Cha coi sóc giáo xứ, cộng đoàn Bình Lâm đã từng bước tu bổ nhà thờ (2004) và nghĩa trang (2005).

giờ lễ nhà thờ bình lâm
Giáo xứ Bình Lâm

Hai năm sau, Cha Giuse Tạ Duy Tuyền về phụ trách Giáo xứ Bình Lâm. Hiện nay, dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse, các sinh hoạt trong giáo xứ đã ổn định, nề nếp và đời sống đức tin của cộng đoàn Bình Lâm luôn vững mạnh.

Địa dư: Đông giáp tỉnh Bình Thuận; Tây giáp xứ Quang Lâm; Nam giáp xứ Phương Lâm; Bắc giáp xứ Kim Lâm.

Diện tích: 20,73 km2
Dân số: 16.000 người
2.107 gia đình công giáo, gồm 8.725 giáo dân – Tỷ lệ: 54,5%

Linh mục quản xứ

Philipphê Lê Văn Năng (1989 – 1990)
Đaminh Nguyễn Đính (1990 – 1999)
Phanxicô Xaviê Võ Quang Thanh (2000 – 2004)
Gioan Baotixita Phan Kế Sự (2004 – 2005)
Phêrô Phạm Duy Liễm (2005 – 2007)
Giuse Tạ Duy Tuyền (2007 – 2016)

giờ lễ nhà thờ bình lâm
Nhà thờ Giáo xứ Bình Lâm

Người là trung gian của một giao ước tốt hơn

Anh em thân mến, hiện giờ vị Thượng tế của chúng ta đã lãnh một chức vụ cao trọng hơn, bởi vì Người là Ðấng trung gian của một giao ước tốt hơn, mà giao ước ấy được thiết lập trên những lời hứa rất tốt lành. Vì nếu giao ước thứ nhất không khuyết điểm, thì thật sự không cần phải có giao ước thứ hai nữa.

Vì Chúa khiển trách họ rằng: “Này đến ngày Ta thực hiện một giao ước mới cho nhà Israel và cho nhà Giuđa. Không phải như giao ước Ta ký kết với cha ông chúng trong ngày Ta cầm tay chúng dẫn ra khỏi đất Ai-cập. Bởi chúng không trung thành với giao ước Ta, nên Ta đã bỏ chúng.

giờ lễ nhà thờ bình lâm
Nhà thờ Giáo xứ Bình Lâm

Vì chưng, giao ước Ta sẽ ký kết với nhà Israel sau những ngày ấy, Ta sẽ đặt các lề luật của Ta trong trí chúng, và khắc nó vào lòng chúng. Ta sẽ là Thiên Chúa của chúng, và chúng sẽ là dân Ta. Không còn ai phải dạy bạn hữu mình, hay mỗi người không còn phải bảo anh em mình rằng

“Hãy nhìn biết Chúa”, vì mọi người, từ người nhỏ đến người lớn, sẽ biết Ta; bởi Ta dung thứ các điều gian ác của chúng, và không còn nhớ đến tội lỗi của chúng nữa”. Người tuyên bố giao ước mới, thì Người làm cho giao ước thứ nhất ra cũ đi. Nhưng điều gì đã cũ đã già, thì gần tiêu mất đi.

giờ lễ nhà thờ bình lâm
Nhà thờ Giáo xứ Bình Lâm

Lời kết

Lạy Chúa, xin cho chúng con nhìn thấy tình thương của Chúa, và ban cho chúng con được ơn Ngài cứu độ. Vâng, ơn cứu độ Chúa gần đến cho những ai tôn sợ Chúa, để vinh quang Chúa ngự trị trong đất nước chúng con.

Lòng nhân hậu và trung thành gặp gỡ nhau, đức công minh và sự bình an hôn nhau âu yếm. Từ mặt đất, đức trung thành sẽ nở ra, và đức công minh tự trời nhìn xuống.


Tham khảo: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Tà Cú – Phan Thiết 2 ngày 1 đêm bao gồm cáp treo