Giờ lễ nhà thờ Bình An Thượng

5/5 - (3 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Bình An Thượng

– Ngày thường: 4h45 – 17h30

– Chúa nhật: 4h15 – 7h00 – 17h30 – 19h45

Nhà thờ Bình An Thượng ở đâu?

– Địa chỉ: 2903 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, TP Hồ Chí Minh

– Bổn mạng: Thánh Paul Trở Lại

– Điện thoại: 38501047

– Năm thành lập: 1954 – 1992

giờ lễ nhà thờ Bình An Thượng
Nhà thờ Bình An Thượng

>>> Xem thêm: Tour hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu – Chúa Kito Vua Vũng Tàu 1 ngày

Lịch sử về nhà thờ Giáo xứ Bình An Thượng

Địa danh “Bình An” hôm nay là tên gọi của dải đất Bình Xuyên cũ, chạy dài từ cầu Chữ Y xuống tới Bến Đá, giáp ranh huyện Bình Chánh. Cuối năm 1954, một số linh mục và bà con tạm cư tại kho Bãi Trấu (dốc cầu Nhị Thiên Đường) kéo nhau về lập trại.

Những năm mới thành lập

Đầu năm 1955, cố linh mục Phaolô Hoàng Quỳnh đã đặt chân lên khu đất hiện giờ, và đặt tên là Giáo xứ Bình An Thượng và nhận thánh Phaolô trở lại làm Quan thày giáo xứ. Ngài cùng cha cố Andrê Trần Hữu Hóa mới đến là phụ tá của Ngài, dựng lên một Nhà Nguyện tạm có 5 gian lợp tranh vách đất, trên khu đất nay là khuôn viên Đài Đức Mẹ.

Đến năm 1956, cha cố Andrê Trần Hữu Hóa là chánh xứ dựng lên nhà thờ thứ hai 7 gian mái lợp tôn, vách ván.

Đến giữa năm 1957, cha cố Andrê được Bề trên giao nhiệm vụ mới, cha Bênađô Vũ Đình Trọng từ trại Quang Trung về làm chánh xứ.

Giờ lễ nhà thờ Bình An Thượng
Nhà thờ Bình An Thượng

Nhà thờ bắt đầu được xây dựng

Ngày 07/01/1990, Đức Cố Tổng Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Bình về giáo xứ dâng Thánh Lễ Tạ ơn và đặt viên đá đầu tiên xây ngôi thánh đường.

Ngày 22/01/1991, vâng lệnh Bề trên, cha phụ tá Gioan B. Nguyễn Xuân Đức nhận nhiệm vụ mới, giáo dân vẫn cố gắng trong công việc đến 5/3/1991 các vì kèo, gọng vó đã được đổ bêtông xong.

Giờ lễ nhà thờ Bình An Thượng
Nhà thờ Bình An Thượng

Đến ngày 17/12/1992, giáo xứ hân hoan đón cha Phaolô Nguyễn Thực về làm phụ tá cho cha Bênađô và cha đã cộng tác với cha cố, quý chức và cộng đoàn dân Chúa tiếp tục công việc xây dựng thánh đường.

Tháng 06/1993, cha cố Bênađô ngã bệnh nặng, Cha Phaolô và ba con giáo dân tiếp tục hoàn chỉnh và tô điểm thêm cho ngôi thánh đường trong ngoài được khang trang hơn.

Ngày 10/10/1993, một ngày trọng đại, Đức Cha phụ tá Louis Phạm Văn Nẫm đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và khánh thành nhà thờ, trong niềm hân hoan vô bờ của cộng đoàn giáo xứ Bình An Thượng. Giáo xứ cảm tạ muôn vàn Hồng Ân của Thiên Chúa vì ngôi thánh đường mới sẽ là nơi xứng đáng, nơi thờ phượng, cử hành Thánh Lễ long trọng, tôn nghiêm và sốt sắng cho cộng đoàn dân Chúa.

Cha chánh xứ mới

Năm 1996, Cha Phaolô Nguyễn Thực được bổ nhiệm làm chánh xứ. Cha tiếp tục dẫn dắt giáo dân Bình An Thượng phát triên giáo xứ trong tình yêu thương hiệp nhất. Nhà thờ đã được xây dựng hoàn chỉnh, Cha cùng bà con giáo dân tiếp tục xây dựng tháp chuông theo phong cách Á Đông, đài Đức Mẹ, bêtông hóa chung quanh thánh đường, xin lại khu trường học… Tiếp nối vị tiền nhiệm, cha Phaolô Nguyễn Thực đã có công lao rất lớn trong việc xây dựng nhiều công trình, nhưng đáng kể và đáng trân trọng nhất là sự xây dựng hiệp nhất trong giáo xứ.

Năm 2001 thì Cha Phaolo đảm nhiệm giáo xứ mới và cha Toma Hoàng Ngọc Công bổ nhiệm làm linh mục chánh xứ Bình An Thượng. Cha Tôma và cộng đoàn lại bắt tay vào công việc đóng giếng, nâng cao sân nhà thờ, quy hoạch trồng cây, cỏ cho xanh đẹp, sửa sang tầng trệt nhà trường thành hội trường giáo xứ….

Ngày 18/11/2006, Cha Tôma Hoàng Ngọc Công nhận nhiệm vụ mới tại giáo xứ Tân Dân. Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Xuân Quang được bổ nhiệm về làm linh mục chánh xứ Bình An Thượng. Nhận nhiệm vụ mời, Cha đã tu sửa lại nhà thờ khang trang đẹp đẽ hơn, mua máy phát điện lớn để đáp ứng nhu cầu giáo xứ… Đặc biệt Cha đã củng cố lại các sinh hoạt của HĐMV, các đoàn thể, ca đoàn nhất là đội ngũ Giáo lý viên, Giới trẻ, lễ sinh, các em thiếu nhi nay đã thật sự được đổi mới trong học tập giáo lý và các sinh hoạt.

giờ lễ nhà thờ Bình An Thượng
Giáo xứ Bình An Thượng: lãnh nhận Hồng Ân bí tích

Sau một lịch sử dài trôi qua

56 năm trôi qua, giáo xứ Bình An Thượng có được ngày hôm nay, là nhờ Hồng Ân của Thiên Chúa. Tiếp đó phải kể đến các vị mục tử chánh phó xứ, đã sáng suốt dẫn dắt và coi sóc giáo xứ, và bao tấm lòng quảng đại, hy sinh của các vị ân nhân trong cũng như ngoài nước, quý chức và bà con giáo dân nhiệt thành đã đóng góp tinh thần, vật chất và sức lực vào việc hình thành và phát triển giáo xứ.

Cảm tạ muôn vàn Hồng Ân giáo xứ Bình An Thượng chúng con đã lãnh nhận từ Thiên Chúa, kính xin quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, cùng với giáo xứ chúng con tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện nhiều cho giáo xứ chúng con luôn biết sống yêu thương, hiệp nhất, để làm chứng cho Chúa Kitô.

Đến với giờ lễ nhà thờ Bình An Thượng bạn sẽ thấy một ngôi nahf thờ có kiến trúc đơn giản nhưng lại mang đậm một lịch sử dài.

Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và các Giáo họ

Hội đồng mục vụ giáo xứ gồm 7 vị Ban thường vụ, 20 vị trùm thuộc 5 giáo họ:

 • Giáo họ 1: Bổn mạng Đức Mẹ Mân Côi
 • Giáo họ 2: Bổn mạng Đức Mẹ lên trời
 • Giáo ho 3: Bổn mạng Thánh Gioan Baotixita
 • Giáo họ 4: Bổn mạng Thánh Giuse Thợ
 • Giáo họ 5: Bổn mạng Thánh Micae.

>>> Gợi ý: Giờ Lễ Nhà Thờ Tân Định Sài Gòn

Các hội đoàn

 • Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm
 • Gia Đình Mân Côi
 • Hội Các Bà Mẹ Công Giáo
 • Đoàn Lêgiô: chia thành 7 tiểu đội

Hội sinh nhật Đức Mẹ

Hội Đức Mẹ sinh Chúa Cứu Thế

Hội Đức Mẹ Vô Nhiễm

Hội Đức Mẹ lên trời

Hội Trinh Nữ Vương

Hội Đức Mẹ Mân Côi (Junior nam)

Hội Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa (Junior nữ)

 • Hội Bác Ái
 • Hội Tận Hiến
 • Hội Tây Nhạc
 • Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể
 • Ban Giới Trẻ
 • Ban Lễ Sinh

>>> Đức Mẹ Tà Pao – Nơi Hành Hương Của Các Con Chiên

Giờ lễ nhà thờ Bình An Thượng
Nhà thờ Bình An Thượng dịp giáng sinh

Ca đoàn

 • Ca Đoàn Maria
 • Ca Đoàn Thánh Tâm
 • Ca Đoàn Sêraphim
 • Ca Đoàn Junior
 • Ca Đoàn Gia Trưởng
 • Ca Đoàn Monica
 • Ca Đoàn Têrêsa

Lời kết

Mỗi thánh lễ là chúng ta dâng lên những lời tạ ơn, cầu nguyện cùng Chúa và Mẹ. Giờ lễ nhà thờ Bình An Thượng quận 8 admin đã cập nhật đầy đủ, bạn hãy đến nhà thờ cùng cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa nhé.

>>> Xem thêm: Tour Hành Hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm (máy bay)