Nhà thờ Bích Trì (Kẻ Đầm) – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Bích Trì (Kẻ Đầm)

– Ngày thường: 5h30

– Chúa nhật: 5h30 – 15h30

Nhà thờ Bích Trì ở đâu?

– Địa chỉ: Bích Trì, Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam

– Chánh xứ Anton Vũ Ngọc Tho

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ bích trì
Giáo xứ Bích Trì

Giáo xứ Bích Trì đón Cha xứ mới

Thứ tư ngày 04 tháng 01 năm 2012, giáo xứ Bích Trì đã vui mừng đón cha xứ mới Giuse Nguyễn An Khang về coi sóc giáo xứ.

Giáo xứ Bích Trì thuộc xã Liêm Tuyền, huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam, nằm gần sông Châu Giang. Số giáo dân của giáo xứ có khoảng 1800 nhân danh và 1 họ lẻ xóm 7 gần 600 nhân danh. Tổng cộng giáo xứ có 2400 nhân danh, trước kia do cha Giuse Nguyễn Văn Long quản xứ.

Đúng 15h30 phút, đoàn trống rước đoàn đồng tế gồm cha Quản hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, đại diện Đức Giám Mục đưa cha Giuse về nhận xứ, cùng các quý cha trong và ngoài giáo hạt. Mặc dù thời tiết về chiều nhiệt độ càng giảm dần và có mưa, nhưng không vì thế mà làm nản lòng những người giáo dân nhiệt tình trong giáo xứ, giáo họ, đã đến để tham dự thánh lễ và chào đón cha xứ mới.

giờ lễ nhà thờ bích trì
Nhà thờ Bích Trì

Trong bài chia sẻ của mình, cha Quản Hạt Phêrô đã liên hệ cha Giuse với mẫu gương cha thánh linh mục Vianey (cha sở họ Ars, nước Pháp) khiêm nhường, vâng lời, cha nói: “cha Giuse, một người đã bước sang tuổi gần 70, với thân hình ốm yếu, bé nhỏ xong đã vâng lời bề trên về nhận giáo xứ mới với tinh thần vui tươi và lạc quan…”

Trong bài đáp từ cha Giuse nói mấy lời vắn tắt hết sức đơn sơ và cảm động: “Xin chào anh chị em giáo xứ Bích Trì, tôi đã về và ở lại với anh chị em bắt đầu từ ngày hôm nay, xin anh chị em đón nhận tôi như người nhà của anh chị em và xin anh chị em cùng cộng tác với tôi trong việc điều hành giáo xứ, cũng xin anh chị em bù đắp thêm cho tôi vì tôi cũng đã già cả rồi…”

Sau lễ, đại diện Ban trùm giáo xứ, giáo họ đã ngỏ lời tri ân cha Quản Hạt Phêrô, cảm ơn quý cha và có lời chúc mừng cha xứ mới. Mọi người đều phấn khởi mừng vui và mong ước những dự tính trong tương lai của cha xứ mới sẽ được thành công và mang lại nhiều thành quả tốt đẹp.

giờ lễ nhà thờ bích trì
Giáo xứ Bích Trì

Hãy tin tưởng nơi Ngài

Từ nguyên thủy Thiên Chúa đã tạo thành trời đất. Ðất còn hoang vu trống rỗng, tối tăm bao trùm vực thẳm, và Thần trí Thiên Chúa bay sà trên mặt nước.

Thiên Chúa phán: “Hãy có ánh sáng”. Và có ánh sáng. Thiên Chúa thấy ánh sáng tốt đẹp, Người phân rẽ ánh sáng khỏi tối tăm. Thiên Chúa gọi ánh sáng là ngày, tối tăm là đêm. Qua một buổi chiều và một buổi sáng: đó là ngày thứ nhất.

Thiên Chúa phán: “Hãy có một vòm trời ở giữa nước, phân rẽ nước với nước”, và Thiên Chúa làm nên vòm trời, và phân rẽ nước phía trên vòm trời với nước dưới vòm trời. Và xảy ra như vậy. Thiên Chúa gọi vòm đó là trời. Qua một buổi chiều và một buổi sáng: đó là ngày thứ hai.

Thiên Chúa phán: “Nước dưới trời hãy tụ tại một nơi, để lộ ra chỗ khô cạn. Và đã xảy ra như vậy. Thiên Chúa gọi chỗ khô cạn là đất, và Người gọi khối nước là biển. Thiên Chúa thấy tốt đẹp. Và Thiên Chúa phán: “Ðất hãy trổ sinh thảo mộc xanh tươi mang hạt giống, và cây ăn trái phát sinh trái theo giống nó, và trong trái có hạt giống, trên mặt đất. Và đã xảy ra như vậy.

giờ lễ nhà thờ bích trì
Giáo xứ Bích Trì

Tức thì đất sản xuất thảo mộc xanh tươi mang hạt theo giống nó, và cây phát sinh trái trong có hạt tuỳ theo loại nó. Và Thiên Chúa thấy nó tốt đẹp. Qua một buổi chiều và một buổi sáng: đó là ngày thứ ba.

Thiên Chúa còn phán: “Hãy có những vật sáng trên vòm trời và hãy phân chia ngày và đêm, và trở thành dấu chỉ thời gian, ngày và năm tháng, để soi sáng trên vòm trời và giãi sáng mặt đất”. Và đã xảy ra như vậy. Thiên Chúa đã làm nên hai vầng sáng lớn:

Vầng sáng lớn hơn làm chủ ban ngày, và vầng sáng nhỏ hơn làm chủ ban đêm; và Ngài cũng làm nên các tinh tú. Thiên Chúa đặt chúng trên vòm trời để soi sáng trên mặt đất, và làm chủ ngày đêm, và phân chia ánh sáng với tối tăm. Thiên Chúa thấy tốt đẹp. Qua một buổi chiều và một buổi sáng: đó là ngày thứ tư.

giờ lễ nhà thờ bích trì
Giáo xứ Bích Trì

Lời kết

Linh hồn tôi ơi, hãy chúc tụng Chúa. Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, Ngài rất ư vĩ đại! Ngài mặc lấy oai nghiêm huy hoàng, ánh sáng choàng thân như mang áo khoác.


Tham khảo: Đức Mẹ Tà Pao – Nơi Hành Hương Của Các Con Chiên

Tour hành hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm ( máy bay)

Tour Tà Cú – Phan Thiết 2 ngày 1 đêm bao gồm cáp treo