Nhà thờ Bạch Lâm, Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Bạch Lâm

– Ngày thường: 4h30 – 18h00

– Chúa nhật: 4h30 – 6h00 – 17h00 – 18h30

Nhà thờ Bạch Lâm ở đâu?

– Địa chỉ: 56/3 Bạch Lâm, Gia Tân 2, Thống Nhất, Đồng Nai

– Thành lập năm 1955

– Bổn mạng: Đức Mẹ Vô Nhiễm

– Chánh xứ Lm Giuse Nguyễn Văn Quang

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ bạch lâm
Giáo xứ Bạch Lâm

Lịch sử nhà thờ Bạch Lâm

Năm 1954, Cha Phaolô Nguyễn Thanh Lịch dẫn một số giáo dân xứ Bạch Liên, Sào Lâm đến cây số 80 quốc lộ 20, xã Gia Tân, quận Kiệm Tân, Long Khánh định cư, lập nghiệp.

Ngày 24.05.1955, Đức Cha Simon Hoà Nguyễn Văn Hiền thành lập Giáo xứ Bạch Lâm và bổ nhiệm Cha Phaolô Nguyễn Thanh Lịch làm chánh xứ tiên khởi. Cùng năm, Cha Phaolô và cộng đoàn dựng một nhà thờ nhỏ bằng gỗ, lợp tôn. Hai năm sau, Cha Giuse Phạm Bá Cử kế nhiệm Cha Phaolô coi sóc Giáo xứ Bạch Lâm.

Năm 1962, Cha Gioan Baotixita Vũ Ngọc Yến thay Cha Giuse phụ trách Giáo xứ. Năm 1964, Cha Gioan Baotixita cùng với cộng đoàn xây dựng nhà thờ, nhà xứ, hội trường và trường học.

giờ lễ nhà thờ bạch lâm
Nhà thờ Giáo xứ Bạch Lâm

Năm 2001, Cha Laurensô Phạm Thanh Xuân về phụ trách Giáo xứ Bạch Lâm, Cha đã tu sửa nhà xứ, bê tông hoá khuôn viên nhà thờ và giúp cộng đoàn Giáo xứ vững vàng hơn trong đức tin. Qua nhiều thời quý Cha phụ trách, cộng đoàn Bạch Lâm từng bước ổn định và các sinh hoạt mục vụ giáo xứ đã đi vào nề nếp.

Năm 2009, Cha Phêrô Ngô Duy Hoà về phụ trách Giáo xứ.

Bốn năm sau 2013, Cha Phêrô cùng cộng đoàn Bạch Lâm khởi công xây dựng ngôi thánh đường mới. Đồng thời, Cha Phêrô tiếp tục giúp cộng đoàn Bạch Lâm ngày càng lớn mạnh trong đức tin và tình mến như hiện nay.

giờ lễ nhà thờ bạch lâm
Nhà thờ Bạch Lâm

Linh mục quản xứ

Phaolô Nguyễn Thanh Lịch (1955 – 1956)
Giuse Phạm Bá Cử (1956 – 1962)
Gioan Baotixita Vũ Ngọc Yến (1962 – 2001)
Laurensô Maria Phạm Thanh Xuân (2001 – 2006)
Tôma Nguyễn Thiện Phước (2006 – 2009)
Phêrô Ngô Duy Hoà (2009 – 2022)
Giuse Nguyễn Văn Quang (21/5/2022 ~ )

Cung hiến thánh đường nhà thờ Bạch Lâm

Sáng ngày 27/04/2016, trong bầu khí vui tươi rộn ràng, Giáo xứ bạch Lâm hân hoan chào mừng Đức Cha Đaminh đã đến chủ sự Thánh lễ cung hiến Thánh Đường và Bàn thờ Giáo xứ Bạch Lâm, Giáo hạt Gia Kiệm.

Giáo xứ cũng hân hoan vui mừng chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Giám mục Giáo phận Phát Diệm về dâng lễ tạ ơn với Giáo xứ. Ngoài ra còn có rất đông Quí Cha Tổng Đại diện, Quí Cha, quí tu sĩ nam nữ và quí khách, quí ân nhân đến chia sẻ niềm vui với Giáo xứ Bạch Lâm.

giờ lễ nhà thờ bạch lâm
Nhà thờ Giáo xứ Bạch Lâm

Thánh đường Giáo xứ Bạch Lâm được khởi công xây dựng ngày 22/12/2012 với thánh lễ đặt viên đá đầu tiên do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu chủ sự. Sau 3 năm 4 tháng vất vả với biết bao công sức, Giáo xứ Bạch Lâm đã có một ngôi Thánh đường khang trang và sạch đẹp. Cùng với công trình Nhà thờ, Giáo xứ cũng khánh thành hai công trình lớn đó là Nhà mục vụ và Nhà xứ.

Đây quả là niềm vui Ba trong Một của Giáo xứ. Theo lời Đức Cha Đaminh nói trong thánh lễ, hiếm có giáo xứ nào có thể cùng một lúc hoàn thành cả 3 công trình lớn như vậy. Tất cả là nhờ hồng ân của Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên Giáo xứ Bạch Lâm, cùng với sự khôn ngoan tài giỏi của Cha chánh xứ Giuse Ngô Duy Hòa và sự đoàn kết đồng lòng của anh chị em giáo xứ Bạch Lâm.

Thánh lễ cung hiến diễn ra trong bầu khí trang trọng và sốt sắng thánh thiện. Xin chúc mừng Giáo xứ Bạch Lâm, Xin Chúa tiếp tục tuôn đổ muônơn lành để Cha chánh xứ và cộng đoàn tiếptục xây dựng những tâm hồn đạo đức thánh thiện xứng đáng là những ngôi thánh đường tuyệt đẹp cho Thiên Chúa ngự trị.

giờ lễ nhà thờ bạch lâm
Nhà thờ Giáo xứ Bạch Lâm

Lời kết

Chúa vĩ đại thay Ngài và rất đáng ngợi khen. Sự ủng hộ và lòng thương xót của bạn đối với tôi chắc chắn là chắc chắn và đúng. Thật vậy, Ngài đã ban cho con sự tốt lành của đôi tay Ngài và lòng nhân từ của Ngài. Hôm nay thực sự là một ngày tuyệt vời đối với tôi nếu không có sự tốt lành của bàn tay của bạn. Cảm ơn Chúa.


Tham khảo: Các Giờ Lễ Ở Mũi Né – Phan Thiết Cập Nhật Năm 2023

Tour Phan Thiết Mũi Né 2 ngày 1 đêm – Resort 4 sao

Tour Hành Hương Mẹ Tà Pao – Lagi 1 ngày 1 đêm