Giờ lễ nhà thờ Ba Thôn, quận 12 – Giáo phận Sài Gòn

5/5 - (3 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Ba Thôn

– Ngày thường: 5h00 – 18h15

– Chúa nhật: 5h30 – 7h30 – 16h00 – 18h00

Nhà thờ Ba Thôn ở đâu?

– Địa chỉ: 5/6 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM

– Bổn mạng: Thánh Gioan Bosco

– Năm thành lập: 1975 – 1987

– Chánh xứ: Cha Giuse Vũ Duy Bảo SDB

** SDB là thuộc tu hội Thánh Phanxico Đệ Sale

>>> Tìm hiểu thêm: Tour Hành Hương Công Giáo Việt Nam

giờ lễ nhà thờ Ba Thôn
Nhà thờ Ba Thôn – quận 12

Giáo xứ Ba Thôn với địa bàn rộng lớn, phía Đông được bao bọc bởi một đoạn của dòng sông Sài Gòn, phía Bắc được ngăn cách bởi Quốc lộ 1A, các mặt còn lại tiếp giáp với các giáo xứ như Tân Quy, Tân Đông thuộc giáo hạt Hóc Môn; hệ thống giao thông đường bộ khá dày đặc cùng các hương lộ và tỉnh lộ, con đường Hà Huy Giáp chạy xuyên dọc qua địa bàn giáo xứ nối liền quốc lộ với địa danh Lái Thiêu. Giáo xứ Ba Thôn bao gồm giáo dân trong 3 phường : Thạnh Lộc, Thạnh Xuân và An Phú Đông, thuộc quận 12 TPHCM.

Giáo xứ Ba Thôn “Trung thu lan tỏa, san sẻ yêu thương”

Giáo xứ Ba Thôn, Thánh lễ Trung thu do cha Giuse Vũ Duy Bảo và cha Ngọc Anh cử hành cho các em thiếu nhi. Sau Thánh lễ, vào lúc 19g30 đã diễn ra buổi văn nghệ mừng Tết Trung thu tại sân đài Đức Mẹ.

Trước khi bắt đầu buổi văn nghệ, cha chánh xứ đã chúc mừng ngày Tết của thiếu nhi.

Mở đầu cho buổi văn nghệ là tiết mục múa lân của các thầy trong nhà dòng. Ngoài con Lân và ông Địa còn có các nhân vật như: Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới… làm cho các em thiếu nhi rất thích thú. Ngoài ra, tiết mục múa võ của các thầy kể về lịch sử hào hùng của dân tộc cũng làm cho các em xem rất chăm chú.

Tiếp đến, chị Hằng và chú Cuội xuất hiện đã đem đến cho các em thiếu nhi một câu chuyện thật ngọt ngào về ngày Tết Trung thu. Xen lẫn trong câu chuyện là các tiết mục múa của các em thiếu nhi trong giáo xứ. Buổi văn nghệ đã nói lên ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, ngày mà tất cả các bạn thiếu nhi được vui chơi, đặc biệt hơn nếu biết yêu thương và chia sẻ cho nhau thì sẽ làm cho đêm Trung thu ngày càng có ý nghĩa.

Kết thúc buổi văn nghệ, một em thiếu nhi đại diện nói lên lời cảm ơn Cha chánh xứ, Ban Hành giáo, các anh chị giáo lý viên cùng tất cả các hội đoàn đã cùng nhau tạo nên một đêm Trung thu thật vui vẻ và tràn đầy tiếng cười cho tất cả các em thiếu nhi. Sau đó, các em tập trung xếp hàng theo sự hướng dẫn của các anh chị giáo lý viên để được nhận một phần quà nho nhỏ trong đêm Trung thu.

giờ lễ nhà thờ Ba Thôn
Tết trung thu tại nhà thờ Ba Thôn

Gửi trao quà tặng Giáng sinh – Giáo xứ Ba Thôn

Giáo xứ đã tổ chức chương trình “Cây thông điều ước” và  “Cây thông chia sẻ” trong mùa Vọng. Chương trình này như một cầu nối giúp mọi người trong giáo xứ có cơ hội sống yêu thương, chia sẻ với nhau trong tình liên đới. Các em thiếu nhi trong giáo xứ sẽ được phát một phiếu nhỏ để ghi lại những ước muốn của mình trong mùa Giáng Sinh.

Sau đó, treo chúng lên cây thông điều ước. Ông già Noel sẽ nhận những điều ước ấy và thực hiện chúng một cách bất ngờ, dĩ nhiên sẽ ưu tiên cho những thiếu nhi có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Với cây thông chia sẻ, mọi giáo dân trong giáo xứ đều sẽ được phát một phiếu nhỏ và trên lá phiếu này, mọi người sẽ ghi những vật phẩm mà họ có thể chia sẻ cho những người khác kèm theo tên và số điện thoại.

Sẽ có một Ban đặc trách về việc nhận và phân phối các vật phẩm cách hợp lý từ người cho đến người nhận. Với chương trình ý nghĩa này, cả người cho và người nhận đều không biết nhau, thế nhưng tình yêu và niềm vui đích thức của Giáng Sinh sẽ thật sự triển nở cách âm thầm và mạnh mẽ.

Để cho chuyến đi thêm phần vui nhộn và cũng là để các em cảm nhận được không khí Giáng Sinh, tất cả các anh chị GLV đều hóa trang thành những ông già và bà già Noel vô cùng đáng yêu. Tại mỗi trạm dừng chân, được nhìn những khuôn mặt rạng ngời niềm vui và hạnh phúc của các em thiếu nhi cũng như gia đình các em, những thành viên trong gia đình GLV cũng cảm thấy vui lây và không khỏi xúc động.

Hành trình tuy dài và vất vả, nhưng cả đoàn ai nấy đều rất hân hoan vì biết rằng mình đang cảm nhận một mùa Giáng Sinh đích thực khi kết nối trao ban và yêu thương cho anh chị em.

Chương trình “Cây thông điều ước” và “Cây thông chia sẻ” là hai trong số những hoạt động quan trọng và ý nghĩa của giáo xứ Ba Thôn nhằm thăng tiến giáo xứ trong tình liên đới yêu thương. Ước mong trong tương lai, những chương trình ý nghĩa này sẽ nhận được ngày càng nhiều sự ủng hộ, quan tâm và cộng tác từ mọi thành phần trong giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ Ba Thôn
Thánh lễ tại nhà thờ Ba Thôn

Hội thi tiếng hát Cecilia

Hội thi Tiếng hát Cecilia là một trong những sự kiện đặc sắc mang nhiều ý nghĩa được tổ chức hằng năm tại giáo xứ Ba Thôn. Mục đích của cuộc thi là cổ võ, khuyến khích mọi người, đặc biệt là các ca viên trong các ca đoàn, biết dùng lời ca tiếng hát của mình để ca khen, cảm tạ Thiên Chúa. Ngoài ra, chương trình này cũng là dịp để các hội đoàn trong giáo xứ giao lưu và gia tăng tinh thần hiệp nhất, thân ái giữa với nhau.

Đêm chung kết đã diễn ra thành công với những tiết mục ấn tượng, đặc sắc. Các hội đoàn đã nhiệt tâm tập hát vào các buổi tối để đóng góp các bài hát thật hay và thật ý nghĩa.

giờ lễ nhà thờ Ba Thôn
Hội thi chung kết tiếng hát Cecilia

Giáo xứ Ba Thôn – Lễ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu

Trước Thánh lễ, trong tâm tình con thảo, đoàn giáo lý viên (GLV) Ba Thôn đã dâng kính Mẹ tấm lòng yêu mến và cậy trông với bài dâng hương, dâng hoa và dâng nến.

Đồng tế có các cha trong cộng đoàn Salêdiêng Don Bosco. Với tâm tình yêu thương dành cho Mẹ Maria, cha xứ Vinh Sơn Trần Bích đã chia sẻ đầy cảm xúc: Trong cuộc sống mỗi người chúng ta, không ít thì nhiều, đã nhận được những ơn lành của Mẹ qua bao lần chạy đến cầu xin Mẹ khi gặp khó khăn, chán nản và buồn phiền.

Mẹ là một người rất đặc biệt trong đời sống chúng ta. Mẹ là Đấng trung gian chuyển cầu giữa con người và Thiên Chúa. Kết thúc bài chia sẻ, Cha nhấn mạnh điều chính yếu hơn hết của mỗi người là tìm gặp Thiên Chúa, niềm hạnh phúc vĩnh cửu. Chúng ta hãy năng chạy đến bên Mẹ để gặp gỡ Chúa qua con đường mang tên Mẹ Maria.

Kết thúc Thánh lễ, theo truyền thống của ngày Lễ Mẹ Phù Hộ, cha Giuse đốt thư giáo dân dâng lên Mẹ, và mọi người nhận thư trả lời của Đức Mẹ. Qua các câu trả lời của Mẹ, nhắc nhở và giúp chúng ta sống hoàn thiện hơn để đẹp lòng Mẹ và Thiên Chúa.

giờ lễ nhà thờ ba thôn
Lễ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu

Lời kết

Nhà thờ Ba Thôn đang trong quá trình xây dựng nhà Chúa uy nghiêm. Chúng ta cùng cầu nguyện và xin Chúa soi sáng và nâng đỡ những người thi công. Chúc những người thi công nhà Chúa được bình an, mạnh khỏe.

TÌM HIỂU THÊM

Nhà thờ Công Giáo tại Việt Nam

Ghé 7 Nhà Thờ Ở Bình Châu Hồ Cốc, Nơi Cầu Nguyện Của Con Chiên