Giờ lễ các nhà thờ ở Madagui, Lâm Đồng

5/5 - (1 bình chọn)

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Giờ lễ các nhà thờ ở Madagui, Lâm Đồng – Giáo phận Đà Lạt

1. Nhà thờ Cát Tiên

– Địa chỉ: thị trấn Đồng Nai, Cát Tiên, Lâm Đồng

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 9h00

Thành lập năm 1991

Chánh xứ: Lm Giuse Phạm Văn Tuấn

Phó xứ: Lm Giuse Trần Văn Năng

Thuộc vùng kinh tế mới nằm về phía tay trái (nếu đi từ Xuân Lộc lên Bảo Lộc) cách ngã ba Madagui 43 cây số, giáp giới hai tỉnh Sông Bé và Ðồng Nai, khi xưa chỉ có người Dân Tộc Châu Mạ sinh sống. Vùng này gồm thị trấn Ðồng Nai và 10 xã. Dân cư lúc đầu, ngoài người Dân Tộc, chỉ có một số công nhân nông trường về sau từ nhiều nơi (Hà Nam Ninh, Quảng Ngãi, Ðức Phổ, Phù Mỹ (Qui Nhơn), Huế và Cao Bắc Lạng) vào lập nghiệp theo hai đợt: 1978-1980 và tháng 10-1986.

Tính đến tháng 1-1991, dân số là 7288 hộ, 36,461 người, trong đó có 1906 người công giáo. Việc đọc kinh chung được tổ chức uyển chuyển ở từng xã vào các Mùa Giáng Sinh, Phục Sinh. Thỉnh thoảng cha Giuse Mai Văn Thược từ Madagui vào ban bí tích.

Từ năm 1989, vào các dịp lễ trọng, các cha hạt Bảo Lộc được đến thị trấn cử hành thánh lễ. Từ tháng 6-1991, giáo sở được chính thức sinh hoạt và do cha J.B Lê Kim Huấn coi sóc.

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

2. Nhà thờ Đạmbri

– Địa chỉ: thị trấn Đạmbri huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h30 – 7h30 – 16h00

Chánh xứ: Phero Lê Anh Tài

Phó xứ: Lm Anton Vũ Thanh Hòa

Đạmbri (Đạ M’ri) – tên của một thị trấn thuộc huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng – là một vùng đất được thành lập vào tháng 6 năm 1986 khi huyện Đạ Huoai tách thành ba huyện: Đạ Huoai, Đạ Teh, Cát Tiên. Trước năm 1975, Đambri là một vùng đất hoang vu đa số là người Thượng dân tộc Mạ sinh sống bằng nghề nương rẫy.

Rất ít người Kinh sinh sống ở đây ngoài khu vực cầu Đại Quay và một vài khu vườn cây ăn trái (Nam Nhi). Sau 1975 đây là một vùng kinh tế mới của Lâm Đồng, đồng bào từ Sàigòn, miền Trung, miền Bắc… về đây định cư lập nghiệp. Đến nay, thị trấn Đạmbri đã trở thành một điểm làm ăn sinh sống nhộn nhịp.

giờ lễ các nhà thờ ở madagui
Nhà thờ Dambri

3. Nhà thờ Đạ Tẻh

– Địa chỉ: thị trấn Đạ Tẻh , Lâm Đồng

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h30 – 8h00

Chánh xứ: Lm Gregorio Nguyễn An Phú Đông

Phó xứ: Lm Đa Minh Đoàn Hữu Du

Phó xứ: Lm Anton Nguyễn Quốc Tuấn

4. Nhà thờ Đồng Nai Thượng

– Địa chỉ: Thôn 5, xã Bù Na, Cát Tiên, Lâm Đồng

– Thành lập năm 2008

– Bổn mạng: Đức Mẹ Vô Nhiễm

Chánh xứ: Lm Giuse Phạm Văn Tuấn

Giáo dân ở Đồng Nai Thượng thuộc người Mạ được quy tụ từ các buôn Bi Nao, Bê Đê, Đạ Cok, Bù Gia Rá về buôn trung tâm là Bù Xa. Được hình thành vào khoảng năm 2008. Cha Phêrô Phạm An Nhàn sau khi nhận công tác mục vụ tại Giáo xứ Cát Tiên, Người đã bắt đầu chú ý đến vùng đất màu mỡ này. Cha Phêrô đã gặp nhiều khó khăn, gian khổ khi tiếp cận cũng như xây dựng con người thuở ban đầu nơi đây.

Lùi về quá khứ, khi vùng Nam tây nguyên mới chỉ có nhà thờ Madaguoil, những người Mạ đầu tiên ở Đồng Nai Thượng được Cha cố Giuse Mai Văn Thược mời gọi theo ánh sáng Tin Mừng, một số bà con đã phải đi bộ 3 ngày 2 đêm vượt rừng núi để ra đến Madaguoil học đạo. Những mầm men đơn lẻ ấy với sự quan tâm chăm sóc và ơn Chúa đã triển nở thành một vùng trù phú hôm nay.

5. Nhà thờ Madagui

– Địa chỉ: 113 tổ 7, thị trấn Madagui, Đạ Huoai, Lâm Đồng

– Ngày thường: 17h00

– Chúa nhật: 5h00 – 7h00 – 8h30 – 16h30

Chánh xứ: Lm Phaolo Vũ Đức Vượng

Phó xứ: Lm Giuse Trần Ngọc Định

Phó xứ Lm Đa Minh Nguyễn Hoàng Lam

giờ lễ các nhà thờ ở madagui
Nhà thờ Madagui

Lời kết

Ngày lễ bổn mạng của Giáo họ nên từ rất sớm bà con đã quy tụ rất đông tại khu nhà xứ đồng thời là nhà thờ tạm để tham dự thánh lễ. Trước đó tối ngày 20/9 Cha Quản xứ Grêgoriô Nguyễn An Phú Đông đã tổ chức buổi cầu nguyện tĩnh tâm cùng Nghi thức thống hối và giải tội cho mọi người trong Giáo họ.


Tham khảo: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023

Tour Bình Dương Phan Thiết 3 ngày 2 đêm – Team Building – Lửa Trại

Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm giá rẻ

Tin khác