Đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt ( Đường Hầm Điêu Khắc)

Khu trưng bày nghệ thuật với các tác phẩm điêu khắc bằng đất sét khổng lồ đủ thể loại từ thằn lằn đến tàu hỏa.

Đường hầm đất sét Đà Lạt
Đường hầm đất sét Đà Lạt

Địa chỉ đường hầm đất sét Đà Lạt ở đâu?

 •  Địa chỉ: khu du lịch Đà Lạt Star, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
 •  Điện thoại: 0965 968 151 – 0934 968 151 – 0936 968 151.
 •  Giờ mở cửa: 7h30 – 17h00.

Giá vé đường hầm đất sét là bao nhiêu? 

 • Hiện nay giá vé chính thức đối với khách du lịch tham quan là 60.000đ/người lớn và trẻ em là 30.000đ.
 • Đối với các công ty du lịch lữ hành, giá vé có thể thấp hơn tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên.
Đường hầm đất sét Đà Lạt
Đường hầm đất sét Đà Lạt

Là một điểm du lịch mới nổi lên gần đây nằm ở cuối thắng cảnh quốc gia Hồ Tuyền Lâm phường 4, Tp.Đà Lạt. Là một điểm du lịch nằm trong khu du lịch Đà Lạt Star, cách trung tâm thành phố khoảng 15km. Nơi đây được xây dựng với mục đích nhằm tái hiện lại nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt. Đến với nơi đây bạn như hòa mình vào một Đà Lạt thu nhỏ với đầy đủ những điểm đặc trưng của thành phố Hoa.

Nếu đã du lịch Đà Lạt thì Hồ Tuyền Lâm có lẻ không mấy xa lạ với bạn phải không? Và đường hầm đất sét nằm ở cuối điểm này. Chi tiết về cách đến được nơi này sẽ được chúng tôi cập nhật bên dưới đừng vội đi đâu bạn nhé.!

Giờ mở cửa tham quan đường hầm đất sét ở Đà Lạt

Khu du lịch này được mở cửa từ 7h30 – 17h00, lưu ý khu du lịch không mở cửa vào ban đêm nên khi đi bạn nên chuẩn bị lịch trình, thời gian tham quan cho phù hợp.

Đường hầm đất sét Đà Lạt
Đường hầm đất sét Đà Lạt

Một điều bạn cần lưu ý, là khu du lịch có thể đóng cửa sớm hơn 30 phút so với thời gian quy định vào mùa mưa. Chính vì vậy, bạn cần xem kỹ thời tiết Đà Lạt trước khi đi bạn nhé.!

Đường hầm đất sét Đà Lạt có gì?

Đường hầm đất sét là nơi tái hiện lại lịch sử hình thành của Đà Lạt từ một thành phố sơ khai ban đầu cho đến thành phố hoa với sự hiện đại và đầy năng động như hiện nay.

Thưở ban đầu bạn có thể dễ dàng nhận ra qua các bức tranh điêu khắc ở nơi đây. Nơi mà cao nguyên Langbiang  được  khám phá với đặc trưng thiên nhiên đầy hoang dại của núi rừng.

Đường hầm đất sét Đà Lạt
Đường hầm đất sét Đà Lạt

Giai đoạn tiếp đến là thời kỳ con người bắt đầu khám phá Đà Lạt với các công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo như ga xe lửa, dinh Bảo Đại, trường Lycée Yersin, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, Khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, Giáo hoàng học viện, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, cầu Ông Đạo, chợ Đà Lạt…

Và cuối cùng là Đà Lạt của hiện tại, với các công trình kiến trúc hiện đại bậc nhất hiện nay như Sân bay Liên Khương, đường cao tốc, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình yêu…”.

Một chuyến du lịch đến đường hầm đất sét Đà Lạt sẽ đưa bạn từ những ấn tượng này đến ấn tượng khác. Ấn tượng bởi những bàn tay điều khắc tài hoa tạo nên những bức tượng những kiến trúc đẹp, ấn tượng bởi thiết kế cũng như màu sắc tạo nên một nơi đẹp hơn bao giờ hết.

Làm thế nào để đến đường hầm đất sét:

Nói về đường đi có khá nhiều cách đi đến nơi này với xuất phát điểm khác nhau. Nhưng với bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn con đường đi thuận tiện nhất, vừa đến được nơi cần đến vừa được thăm quan thêm các điểm du lịch khác.

Đường hầm đất sét Đà Lạt
Đường hầm đất sét Đà Lạt

Đi từ trung tâm thành phố hoa Đà Lạt

Đây là hướng được nhiều người lựa chọn nhất khi lựa chọn tới đây tham quan, trên đường đi bạn có thể tham quan thêm:

 • Nhà thờ con gà.
 • Biệt thự Hằng Nga.
 • Dinh Bảo Đại.
 • Và cũng có thể vào vườn dâu ven đường tham quan nữa.

Đi theo hướng đèo Prenn:

Đi theo hướng này thì bạn có thể tham quan thêm nhiều điểm nổi tiếng như:

 • Cáp Treo.
 • Thác Datanla.
 • Thác Preen.

Để tránh nhầm lẫn bạn đi như sau:

Nếu đi từ trên đèo xuống đoạn gần tới thác Datanla nhìn bên tay phải sẽ thấy 1 tượng Phật cùng với biển báo đi vào rất nhiều Resort như Teracotta, Dalat Edensee và Thiền Viện Trúc Lâm.

Đường hầm đất sét Đà Lạt
Đường hầm đất sét Đà Lạt

Rẽ theo các biển báo đi khoảng 1km lên 1 con dốc bạn sẽ thấy Hồ Tuyền Lâm trong xanh ngay trước mặt, tiếp tục rẽ phải đi theo ven hồ khoảng hơn 1km nữa bạn sẽ thấy 1 ngã 3 và rẽ trái, sau đó đi thêm khoảng 400m sẽ thấy 1 bảng chỉ dẫn bên tay phải chỉ đường vào đường hầm đất sét, rẽ trái theo chỉ dẫn từ đây sẽ có 1 đường lớn bạn cứ tiếp tục đi và khoảng 6km nữa là tới.

Sự kết hợp Hồ Vô Cực

Địa điểm làm mưa làm gió khi đi du lịch Đà Lạt với cái tên hồ vô cực nằm trong khuôn viên của đường hầm đất sét thuộc khu Đà Lạt Star. Nằm trong khu vực Hồ Tuyền Lâm thuộc phường 4 thành phố Đà Lạt.

Đường hầm đất sét Đà Lạt
Đường hầm đất sét Đà Lạt

các bạn Mua vé thì được tham quan thêm Hồ Vô Cực bao đẹp luôn nha. Xem Tour Đà Lạt 3 ngày 3 đêm hay Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm của DL Việt Du có tham quan Đường Hầm Đất Sét và Hồ Vô Cực.