Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc cổ kính, niềm tự hào của người dân xứ Kim Chi

Đối với những du khách yêu thích văn hóa xứ Hàn thì cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc được xem là một địa điểm du lịch cực kỳ phù hợp. Nơi đây được xem là cung điện lớn nhất trong số 5 cung điện nguy nga của triều đại Triều Tiên với lối kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn truyền thống của thời xưa.

Trái ngược với khung cảnh sầm uất, nhộn nhịp của phố phường Seoul, cung điện này sẽ khiến bạn đắm chìm vào không gian cổ kín, uy nghiêm và được trải nghiệm những hoạt động đặc sắc nhất của nền văn hóa Joseon. Cùng Việt Du Travel khám phá những điều tuyệt vời nhất tại điểm du lịch này trong bài viết dưới đây!

Cập Nhật Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc Chi Tiết Nhất Cho Chuyến Du Lịch

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc là công trình được xây dựng năm 1395 với tên gọi là Gyeongbok có nghĩa là lời cầu phúc cho nhà vua, con cháu và toàn thể bách tính. Một tên gọi khác của cung điện này cũng rất ý nghĩa là Cảnh Phúc Cung.

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc tọa lạc ngay trung tâm Seoul với diện tích 400.000m2 và được xây dựng bao quanh bởi hai ngọn núi Namsan và Bugaksan. Cung điện này chính là hiện thân của sự thống trị, uy nghiêm của triều đại Joseon và là biểu tượng lịch sử, văn hóa của nước Hàn.

Gyeongbokgung ban đầu được xây dựng vào năm 1394 bởi Vua Taejo, vị vua đầu tiên và là người sáng lập triều đại Joseon, và tên của nó được hình thành bởi một vị khai quốc công thần lỗi lạc thời bấy giờ tên là Jeong Do-jeon. Sau đó, cung điện liên tục được mở rộng dưới triều đại của Vua Taejong và Vua Sejong Đại đế (1418 – 1450). Thật thuyết phục khi nói rằng Gyeongbokgung chính là bước đầu tiên để thiết lập nền tảng của một triều đại.

Cung điện từng bị thiêu rụi trong cuộc chiến Nhật – Hàn (Imjin) năm 1592, được khôi phục dưới triều đại của Vua Gojong, rồi lại bị phá hủy một lần nữa trong thời kỳ cai trị của thực dân Nhật Bản (1910 – 1945). Ngày nay, Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc đã lấy lại dáng vẻ huy hoàng năm xưa nhờ vào nỗ lực tái thiết không ngừng của chính phủ và người dân Hàn Quốc.

Bên trong Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc còn có Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc và Bảo tàng Dân gian Quốc gia kết hợp với nhau trở thành một quần thể lớn có giá trị lịch sử và kiến trúc cao.

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc
Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Giờ mở của cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc có giờ mở cửa khác nhau theo tháng như sau:

➜ Tháng 1 – Tháng 2: 09h00 – 17h00 (Vào cửa lần cuối lúc 16h00)

➜ Tháng 3 – Tháng 5: 09h00 – 18h00 (Vào cửa lần cuối lúc 17h00)

➜ Tháng 6 – Tháng 8: 09h00 – 18h30 (Vào cửa lần cuối lúc 17h30)

➜ Tháng 9 – Tháng 10: 09h00 – 18h00 (Vào cửa lần cuối lúc 17h00)

➜ Tháng 11 – Tháng 12: 09h00 – 17h00 (Vào cửa lần cuối lúc 16h00)

(*Lưu ý): Cung điện Gyeongbokgung đóng cửa vào Thứ Ba hàng tuần.

Giá vé cung điện Gyeongbokgung

➤ Từ 19 đến 64 tuổi: 3,000 won/người ~ 60.000 đồng

➤ Dưới 18 tuổi và trên 65 tuổi: Miễn phí

Nếu bạn mong muốn được tham quan hết các cung điện nổi tiếng ở Seoul thì có thể tham khảo vé kết hợp với giá 10,000 won/người ~ 180.000 đồng

Bạn sẽ được vào mỗi địa điểm một lần trong vòng 3 tháng, đó là: Cung điện Gyeongbokgung, Cung điện Changdeokgung – bao gồm Khu vườn Bí mật, Cung điện Changgyeonggung, Cung điện Deoksugung và Đền thờ Jongmyo.

Ngoài ra, bạn có thể vào các cung điện miễn phí nếu mặc Hanbok. Cung điện cũng mở cửa chào đón khách tham quan miễn phí vào mỗi Thứ Tư cuối cùng của tháng – Ngày của Văn Hóa!

Check In 5 Ngôi Làng Cổ Ở Hàn Quốc Đậm Nét Văn Hóa Truyền Thống Dân Tộc

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc
Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Kiến trúc của Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc là công trình kiến trúc đại diện nghệ thuật phương Đông nên có sự kết hợp hài hòa giữa một chút cổ đại của Trung Hoa và lối kiến trúc truyền thống của triều đại Jeseon.

Khi tham quan bạn sẽ được chiêm ngưỡng rõ 5 màu sắc truyền thống Hàn Quốc khi ứng dụng vào cung điện là xanh, trắng, đỏ, đen, vàng các màu đại diện cho ngũ hành. Xét về tính thẩm mỹ thì đây là cung điện đẹp nhất xứ Hàn.

Các khu vực trong cung

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc có diện tích rộng lớn và được chia ra nhiều khu gồm: khu triều chính, sinh hoạt và nghỉ ngơi. Các khu vực chính bao gồm Điện Cần Chính, Quảng Hòa Môn, Khang Ninh Điện, Khánh Hội Lâu, Giao Thái Đêịn. Trong đó có Điện Cần Chính và Quảng Hòa Môn là trục chính của công trình và được xây bất đối xứng.

➤ Điện Cần Chính: Là khu vực đặt ngai vàng của vua và là nơi diễn ra việc thiết triều. Các hoạt động triều chính, đón tiếp sứ thần từ các nước. Điện Cần Chính cũng là khu vực lớn và cao nhất của các khu vực.

➤ Quảng Hòa Môn: Khu vực công chính của Cảnh Phúc Cung. Lớp mái của công được thiết kế hai tầng và có 3 cửa tò vò. Phần cửa cũng là phần cao nhất chính là phần lối đi dành cho vua còn lại hai cửa dành cho các vị quan. Điểm đặc biệt là chiếc cổng này có mái treo quảng chuông lớn để thông báo thời gian diễn ra trong ngày.

➤ Khang Ninh Điện: Chính là nơi nghỉ ngơi của các nhà vua. Điện lớn và rộng 9 gian. Khu vực mà vua nghỉ ngơi là gian chính. Các gian sẽ có hệ thống sưởi ở hai bên, có sàn được lát bằng ván gỗ và phía trước các gia là các bậc đá được xếp cao.

➤ Khánh Hội Lâu: Nằm giữa hồ sen nhân tạo, Khánh Hội Lâu được xem là nơi đẹp nhất trong Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc nổi tiếng. Điểm này chính là nơi diễn ra các buổi yến tiệc trong cung vào mỗi dịp có sứ thần, quốc gia cho chuyện đại sự, ban thưởng hoặc lễ cầu mưa…

➤ Giao Thái Điện: Ngôi điện này chính là chỗ ở của Vương hậu với một khu vườn thượng uyển xinh đẹp nằm phía sau. Khu vườn này có cột hình lục giá được điêu khắc tỉ mỉ tạo ra một hình ảnh lân phượng, chim chóc và hoa lá cực kỳ tinh xảo.

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc
Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Các bảo tàng Cổ cung Quốc gia

Ngoài các khu vực chính của cung điện, du khách còn có thể tham quan hai bảo tàng lớn về văn hóa hoàng cung của triều đại Joseon và về văn hóa dân gian từ thời xưa của người Hàn Quốc.

➤ Bảo tàng Cổ cung Quốc gia Hàn Quốc

Đây là bảo tàng lưu giữ và tôn vinh những nét đặc sắc nhất về văn hóa trong hoàng cung của triều đại Joseon. Đến với nơi đây du khách sẽ được khám phá những nét văn hóa độc đáo và đặc biệt nhất trong hoàng cung, hiểu rõ hơn về cuộc sống lúc bấy giờ của các vị vua chúa.

Bảo tàng này được chia thành 5 khu vực chính bao gồm: Nơi lưu giữ các ghi chép và biểu tượng của triều đại, nơi tái hiện các hoạt động tôn giáo, nơi lưu giữ các công trình kiến trúc hoàng cung, các thành tựu khoa học và nơi tái hiện lại cuộc sống của hoàng cung lúc bấy giờ.

➤ Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Không chỉ có một bảo tàng để giữ gìn các giá trị trong văn hóa hoàng cung, cung điện còn có một bảo tàng để tái hiện cuộc sống và những vật dụng trong đời sống của người Hàn Quốc từ thời xa xưa cho đến nay.

Tham quan Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Khi đến với cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc #teamVietDu đừng bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị như:

Chiêm ngưỡng nghi lễ đổi gác tại cung điện

Trong thời xưa việc đổi lính canh tại các khu vực trong Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc sẽ được thực hiện theo một nghi lễ đặc biệt. Ngày nay khi du khách ghé đến Cung điện cũng sẽ được tận mắt xem nghi lễ đổi gác được tái hiện bởi các diễn viên.

Nghi thức đặc biệt này sẽ được tái hiện tại cổng chính của Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc là cổng Gwanghwamun hay Quảng Hòa Môn vào lúc 10h00 hàng ngày trong vòng 15 phút. Cứ mỗi giờ trôi qua nghi lễ sẽ được thực hiện một lần cho đến phiên gác cuối cùng là vào 15h00 cuối ngày.

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc
Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Thưởng thức ẩm thực cung đình và xem biểu diễn âm nhạc truyền thống

Phòng ăn Sojubang là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến Cảnh Phúc cung. Nơi đây chính là nhà bếp chính của cung điện lúc xưa và cũng nơi chuẩn bị các bữa ăn cho hoàng cung. Du khách sẽ được thưởng thức bàn ăn hoàng gia với tên gọi Surasang khi đến đia điểm này.

Bàn ăn này sẽ tái hiện lại 12 món ăn mà các vị vua thời Joseon ăn hằng ngày. Hơn thế nữa khi dùng bữa tại đây, du khách còn có thể thưởng thức buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc. Sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực và âm nhạc sẽ giúp du khách như hóa thân thành những người đang sống ở triều đại Joseon và hiểu rõ hơn về cuộc sống trong cung điện xa hoa này.

Mặc Hanbok và chụp những bức ảnh đẹp mắt

Du lịch đến Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc du khách có thể thuê những bộ Hanbok truyền thống cực kỳ độc đáo của Hàn Quốc ngay tại cửa ra vào cung điện. Khoác lên người bộ trang phục này trong một không gian lịch sử sẽ khiến du khách như được trở về thời kỳ Joseon. Với lối kiến trúc đẹp mắt, cổ kín du khách chắc chắn sẽ có những bức hình tuyệt đẹp để lưu giữ lại kỷ niệm về chuyến đi Hàn Quốc của mình.

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc
Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Lời kết

Trong lịch sử hầu như triều đại nào cũng để lại những địa danh cho con cháu. Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc chắc chắn là một trong những di tích lịch sử tốt nhất, nếu không muốn nói là tốt nhất của triều đại Joseon. Cung điện này đã trải qua toàn bộ lịch sử của triều đại Joseon và nó hoàn toàn xứng đáng để bạn có mặt trong hành trình khám phá xứ sở kim chi của mình.

Đừng quên thường xuyên theo dõi kênh website Việt Du Travel để nhận thông báo về những thông tin hữu ích cho chuyến đi và nhanh tay lưu lại sổ tay du lịch của mình để hành trình trọn vẹn hơn nhé!

Cre ảnh Sưu Tầm

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VIỆT DU

➥ Địa chỉ trụ sở chính: 52/1 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
➥ Văn phòng đại diện: 107 Nguyễn Thị Kiểu, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TPHCM
➥ Điện thoại: (028) 36 029 711
➥ Hotline: 0915 797 718
➥ Email: sales@dulichvietdu.com