Chợ Côn Đảo

Chợ Côn Đảo

Chợ Côn Đảo – Đến Côn Đảo mà không ghé chợ Côn Đảo thì mất cái hay của cả chuyến đi. Đây là nơi giao thương, buôn bán, trao đổi nhộn nhịp và tấp nập nhất Côn Đảo. Một bên là hàng khô thường là đồ từ đất liền ra, bao gồm rau, quả, nhu yếu phẩm, một bên là hàng tươi mà đặc trưng là hải sản, vì thế mà khi tham quan, mua sắm cũng thuận tiện hơn.

Chợ Côn Đảo
Chợ Côn Đảo

Nếu bạn muốn tậu về cho mình những thức quà của biển cả tươi nhất, đặc biệt nhất lại rẻ nhất thì phiên chợ 3-6h là thích hợp nhất, đây là lúc ngư dân vào bờ, các thức tôm, cá, cua, ốc, ghẹ, mực, hàu… phải nói là dồi dào, như một lời mời gọi hấp dẫn về đêm tiệc BBQ.

Chợ Côn Đảo
Chợ Côn Đảo

Kinh nghiệm đi chợ chẳng có gì ngoài việc bạn phải “làm biếng chiến thắng siêng năng”, chịu khó dậy thật sớm để mua được món đồ ưng ý nhất.

Giá hải sản ở Côn Đảo

Khách du lịch Côn Đảo yêu thích các loại hải sản tươi ngon như tôm cá, cua, ngao, mực… vừa mới được đánh bắt với giá cả phải chăng. Ốc ngọt ở chợ Côn Đảo khoảng 25.000 đồng/kg. Mực một nắng được nhiều người ưa thích có giá khoảng 280.000 đồng/kg. Ngoài ra còn có cá thu một nắng cũng rất ngon, giá khoảng 180.000 đồng/kg. Các loại khô cá, khô mực, tôm khô… cũng rất hấp dẫn du khách.

Chợ Côn Đảo
Khô Cá Côn Đảo

Mua hải sản ở Côn Đảo

Trên đảo Côn Sơn, nơi bắt đầu ngày mới sớm nhất có lẽ là khu vực chợ Côn Đảo. Chợ họp mỗi ngày hai phiên, buổi sáng từ khoảng 5 giờ đến 10 giờ và từ 4 giờ chiều đến sập tối. Chợ có hai khu nhà lồng nối tiếp nhau, một bên bán hàng khô, rau quả, một bên bán thịt, cá, trông chợ chẳng khác mấy so với các chợ nông thôn trong đất liền.

Ở chợ Côn Đảo, các gian hàng tạp hóa hầu như bán không thiếu thứ gì, từ cây kim, ống chỉ, lọ dầu gội đầu, cục xà bông, gói bột ngọt, thau chậu, chén bát cho đến vải vóc. Họ không quan tâm đến hình thức trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Hàng hóa cái này chồng lên cái kia, có cái treo lủng lẳng, cái lại nhét sâu vào góc sạp… Nếu ghé vào chợ Côn Đảo, du khách sẽ thấy những thau ốc ngọt bày bán đầy dẫy với giá khá rẻ, khoảng 25.000 đồng/kg. Đặc sản ở chợ Côn Đảo là món hạt bàng sấy khô hoặc ướp đường béo ngậy; du khách thường mua làm quà, một hủ 70.000 đồng hay hải sản, đặc biệt là món mực một nắng được nhiều người ưa thích.

Chợ Côn Đảo
hải sản Côn Đảo

Do dân số chưa phải là quá đông cùng tiềm năng phát triển du lịch chưa tương xứng nên việc mua sắm đi chợ hải sản Côn Đảo cũng chưa có nhiều lựa chọn cho du khách, nhưng tại chợ Côn Đảo du khách có thể mua được những món đồ đặc sản cũng như hải sản hợp lý.

Hãy đăng ký Tour Côn Đảo 2 ngày 2 đêm bằng tàu hoặc Tour Côn Đảo 2 ngày 1 đêm bằng máy bay, cũng đủ thời gian cho bạn ghé Chợ Côn Đảo  mua đặc sản về làm quà cho người thân sau chuyến du lịch Côn Đảo, tìm hiểu về di tích lịch sử của Côn Đảo.