Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy

Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy

Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy khi đi du lịch Ninh chữ Vĩnh Hy là sự kết hợp 2 vùng biển đẹp, có nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Sau đây là một số điểm du lịch Ninh Chữ và Vĩnh Hy chúng ta có thể ghé đến.

Biển Ninh Chữ: Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy

Biển Ninh Chữ
Biển Ninh Chữ

là một trong những bãi biển đẹp nhất nước ta, có bãi biển trải dài hình lưỡi liềm thơ mọng, thềm lục địa trải dài ra xa nên toàn khu vực đều có thể tắm hay chơi các trò chơi dưới nước rất an toàn. biển Ninh Chữ  hiện nay đã có một con lộ thông thoáng để du khách đến khu du lịch biển này. Có thể nói, bất cứ du khách nào khi đến Ninh Thuận cũng muốn tìm đến biển Ninh Chữ, như là một cách đổi gió.

Vịnh Vĩnh Hy : Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy 
Vịnh Vĩnh Hy

là một trong số các vịnh biển đẹp hoan sơ nhất nước ta, với khung cảnh đồi núi đá vôi xung quanh và các eo biển xanh biếc đã tạo nên một bức tranh sơn thủy vô cùng kỳ vĩ, đặc biệt dưới lòng biển ở đây là vô vàng các rạn san hô nguyên thủy tha hồ cho du khách lặng khám phá trãi nghiệm nhiều cảm giác mới lạ nơi đây.

Hang Rái: Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy

Hang Rái
Hang Rái

nhiều người khi ngấm nhìn phong cảnh nơi đây đều không thể tin chúng ta đang ở Việt Nam, như một bức tranh kỳ vĩ, cổ thiên là nơi giao nhau giữa Núi Chúa và biển cả, Hang Rái được cho là địa điểm vàng của các tay săn ảnh hàng đầu và các dân phượt phiêu lưu thích chinh phục thiên nhiên, đến với Hang Rái du khách có thể ngấm cảnh, câu cá, cấm trại, thả mình vào dòng nước trong xanh và lặn ngắm san hô trãi dài hàng KM….

Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Núi Chúa: Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy

Được mệnh danh là rừng châu phi nguyên sinh cổ thiên lớn nhất nước ta có diện tịch gần 30.000ha với chiều dài là 57km, Núi Chúa có hệ sinh thái vô cung đa dạng bao gồm rất nhiều loại đông thực vật quí hiếm nầm trong sách đỏ của thế giới, quy khách có thể đến và tham quan leo núi, cấm trại, tắm nước suôi…. vô cùng thú vị.

Tháp Chàm PôKlông Garai: Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy

Tháp Chàm PôKlông Garai
Tháp Chàm PôKlông Garai

Là công trình kiến trúc tâm linh tôn giáo cổ xưa nhất của người Chăm, tháp được xây dựng bằng gạch Chăm một loại gạch xây không cần đến xi măng, khi thắm nước áp sát vào nhau để một thời gian sẽ tự kết dính đến giờ loại gạch này vẫn là một điều huyền bí của người Chăm, bên cạnh đó có nhiều họa tiết điêu khắc vô cung độc đáo mang nhiều ý nghĩa tượng hình khác nhau, du khách có thể tìm tới tham quan chụp hình với nhiều trãi nghiệm thú vị khác.

Đồi cát Nam Cương: Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy

Đồi cát Nam Cương
Đồi cát Nam Cương

Còn được mệnh danh là sa mạc cát duy nhất ở nước ta: Đồi cát Nam Cương với những cồn cát trắng mịn, các dãy núi cát nhấp nhô vô cùng thú vị đã từ lâu được nhiều du khách biết đến và dần trở thành điểm đến không thể thiếu trên các chuyến du lịch hành trình đến với miền đất nắng Phan Rang – Ninh Thuận.

vườn nho Ba Mọi: Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy

vườn nho Ba Mọi
vườn nho Ba Mọi

Được tận mắt tham quan các vườn nho triểu quả là điều mơ ước của rất nhiều người đất sài thành, vì thế địa điểm tham quan vườn nho là không thể bỏ qua của du khách khi đến với Phan Rang.

Đồng cừu ở Phan Rang – Tháp Chàm – Ninh Thuận: Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy

Đồng cừu ở Phan Rang -
Đồng cừu ở Phan Rang –

Dê núi và cừu trắng là 2 loài động vật truyền thống sinh sống ở đất Ninh Thuận từ xa xưa, với địa hình và khí hậu khắc nghiệt đã tạo ra một môi trường sống hoàn hảo cho 2 loài cừu dê , hầu hết các đàn dê nơi đây được chăn thả ăn cỏ và lá cây rừng núi, nên du khách có thể dể bắt gặp trên các con đường dưới chân núi, để được gặp và chụp hình, chúng ta nên đi lúc 15h đến 16h chiều, vì lúc này đàn dê cừu được lùa vế trang trại.

Làng Gốm Bầu Trúc Ở Phan Rang – Các điểm du lịch ở Ninh Chữ Vĩnh Hy

Làng Gốm Bầu Trúc Ở Phan Rang
Làng Gốm Bầu Trúc Ở Phan Rang

Nghề làm đồ gốm là  một trong những nét văn hóa đặc trưng nhất của người Chăm Pa, và Bầu Trúc là làng gốm cổ xưa nhất Đông Nam Á, nỗi tiếng với kỷ thuật nung gốm và sản phẩm mỹ nghệ làm gốm thủ công độc đáo . Các sản phẩm của Bầu Trúc mang  nét rất riêng biệt rất dễ phân biệt giữa các sản phẩm của vùng miền khác. Ở đây du khách có thể đến tham quan, chụp hình và tận tay tự làm cho mình một sản phẩm gốm độc đáo.

Xem thêm: Tour Ninh Chữ 2 ngày 2 đêm