Bàu Sen Bàu Trắng

Bàu Sen Bàu Trắng

Bàu Trắng hay còn gọi Bàu Sen – Đồi cát trắng Mũi Né, cách Phan Thiết khoảng 65km về hướng Đông-Bắc, Bàu Trắng thuộc địa phận Xã Hòa Thắng, Huyện Bắc Bình.

Bàu Sen Bàu Trắng
Bàu Sen Bàu Trắng

Công ty du lịch Việt Du vẫn hay đưa khách ra Bàu Sen Bàu Trắng để tham quan, vẫn thích nhất cung đường có thể nói đẹp nhất Việt Nam với hai bên cát trắng trãi dài.

Bàu Sen Bàu Trắng
Đường ra Bàu Sen Bàu Trắng

Đến Bàu Sen BàuTrắng, du khách có thể đi bằng hai cung đường: đi xe từ trung tâm Mũi Né ra Hòn Rơm sau đó đi tiếp 12km, Hoặc từ quốc lộ 1A đến thị trấn Lương Sơn, có ngã ba, rẽ phải đi khoảng 18km là tới nơi.

Nếu du khách đi theo hướng Mũi Né – Hòn Rơm, du khách có thể cho xe đi theo đường Mũi Né, qua chợ Mũi Né, cứ chạy dọc Bãi Biển, xe chạy khoảng 1h đồng hồ là tới Bàu Trắng.

Còn nếu du khách đi theo hướng Lương sơn, sẽ lái xe băng qua những ngọn đồi trọc, lúc lên cao, lúc xuống thấp xuyên qua cánh rừng Sò Đo, rừng Dừa xanh mướt trên những động cát còn hoang sơ, mộc mạc.

Bàu Sen Bàu Trắng
Bàu Sen Bàu Trắng

Chính cái nét hoang sơ, mộc mạc ấy với những triền cát trắng, với tiếng sóng biển rì rào của biến đã thu hút những người mê cái đẹp đến đây để tìm cảm hứng sáng tác nghệ thuật.

Bàu Trắng hình thành từ lâu đời, xưa kia nơi đây là một hồ lớn, sau này người dân đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để đi qua. Hồ lớn này từ đó bị chia thành 2 phần: tiểu hồ và đại hồ

Bàu Sen Bàu Trắng
Bàu Sen Bàu Trắng

Do “Bàu” trong tiếng địa phương nghĩa là “hồ” nên từ rất lâu, người địa phương đã gọi tiểu hồ là Bàu Ông và đại hồ là Bàu Bà. Bàu Bà rộng hơn Bàu Ông và chứa lượng nước nhiều hơn. Bàu Bà có diện tích 70ha, nơi rộng nhất là 500m, độ sâu trung bình là 5m, nơi sâu nhất của Bàu Bà là 19m vào mùa mưa, càng về phía bờ, nước càng cạn dần.

Bàu Sen Bàu Trắng
Bàu Sen Bàu Trắng

Nằm giữa những triền cát trắng nên Bàu Bà còn được gọi là Bàu Trắng và ngày nay cũng thường được gọi với cái tên Bàu Sen bởi trong hồ vào mùa sen nở, phủ kín cả một vùng hồ. Hệ sinh vật ở Bàu Sen rất phong phú, có nhiều loại cá nước ngọt: cá rô, cá lóc, cá trê, cá trắm cỏ…

Hồ được bao quanh bởi những triền cát trắng với cái nắng, cái gió được thiên nhiên ban tặng khiến cho hồ đẹp đến tuyệt vời. Từ trên đồi cát nhìn xuống hồ phẳng lặng tựa gương óng ánh sen hồng, xa xa những đồi cát sẫm màu nhấp nhô lên xuống khiến du khách không khỏi trầm trồ, thán phục.

Bàu Sen Bàu Trắng
Bàu Sen Bàu Trắng

Đến với Bàu sen, BàuTrắng, du khách có thể thuê một chiếc thuyền của ngư dân ven vùng để khám phá, dạo chơi, câu cá sẽ rất thú vị. Nước ở Bàu Trắng ngọt mát quanh năm đã làm dịu đi không khí nóng bỏng của đồi cát mênh mông tạo nên một khung cảnh thiên nhiên trữ tình mà bất cứ ai đến với vùng này đều muốn ghé thăm.

Bàu Sen Bàu Trắng
Thuê xe Jeep Khám Phá Bàu Sen Bàu Trắng

Hãy đăng ký Tour Phan Thiết 3 ngày 2 đêm để được tham quan Bàu Sen Bàu Trắng miễn vé tại Công Ty du lịch Việt Du. Tại đây bạn có thể thuê xe Jeep để trãi nghiệm xe vượt cát nhhu7 tiểu xa mạc Sahara.