Bảo Tàng Vũ Khí Vũng Tàu

Bảo Tàng Vũ Khí Vũng Tàu ở đâu?

Địa chỉ: 98 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bảo tàng nằm trong tòa nhà kiểu Pháp xây dựng năm 1912, có diện tích khoảng 1.500 m2.

Bảo tàng trưng bày khoảng 2.500 hiện vật là vũ khí, trang phục quân đội các nước. Chủ nhân chia bảo tàng thành các khu như không gian trưng bày từ thời kỳ cổ đại đến trung cổ, quân đội châu Âu, vũ khí thời hiện đại.

Năm 2011, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập đây là bảo tàng vũ khí cổ tư nhân lớn nhất Việt Nam.

bao tang vu khi vung tau 5
Bảo Tàng Vũ Khí Vũng Tàu

Giá vé tham quan Bảo Tàng Vũ Khí Vũng Tàu bao nhiêu 1 khách?

Khách Việt Nam:

– Người lớn 12 tuổi : 70.000đ

– Trẻ em 6 – 11 tuổi: 35.000đ

Khách Nước ngoài:

– Vé Tham quan : 100.000đ

Thời gian mở cửa: 08h00 sáng – 17h00 chiều.

bao tang vu khi vung tau
Bảo Tàng Vũ Khí Vũng Tàu

LỊCH SỬ BẢO TÀNG

“Dù rất khó khăn nhưng tôi luôn giữ quyết tâm phải đưa bảo tàng vũ khí cổ hoạt động trở lại”, ông Robert Taylor (70 tuổi, quốc tịch Anh, hiện sinh sống tại BR-VT) mở đầu câu chuyện với chúng tôi. Với sự yêu thích đặc biệt dành cho các quân trang, vũ khí cổ, những năm tuổi trẻ, ông Robert Taylor đã đến nhiều nước trên thế giới như: Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Hà Lan… để sưu tầm các món vũ khí “độc”, “lạ” cho bộ sưu tập của mình.
bao tang vu khi vung tau 3
Bảo Tàng Vũ Khí Vũng Tàu
Năm 1989, ông đến TP. Vũng Tàu sinh sống và quyết định gắn bó lâu dài với mảnh đất này. Năm 1998, ông kết hôn với một phụ nữ người Việt và quyết định mở Bảo tàng vũ khí cổ tại số 14 Hải Đăng (TP. Vũng Tàu) vào tháng 1-2012. Tuy nhiên, khi bảo tàng vừa mới được du khách biết đến cũng là lúc nó phải đóng cửa do giữa ông Robert Taylor và vợ nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến ly hôn. Trong khi TAND TP. Vũng Tàu đang thụ lý vụ án phân chia tài sản thì vợ ông đã bán toàn bộ tài sản chung của hai người, từ nhà cửa, đất đai, trong đó có cả căn nhà làm Bảo tàng vũ khí cổ khiến ông Taylor mất trắng toàn bộ tài sản gom góp trong nhiều năm…
Bảo Tàng Vũ Khí Vũng Tàu
Bảo Tàng Vũ Khí Vũng Tàu
Sau thời gian làm thủ tục xin phép, ông được tỉnh BR-VT đồng ý cho mượn căn nhà số 98 Trần Hưng Đạo làm địa điểm mở Bảo tàng vũ khí cổ. Có địa điểm mới, ông Robert Taylor đã sang Thái Lan làm việc cho một tập đoàn dầu khí để kiếm tiền tu sửa căn nhà, quyết tâm mở lại bảo tàng. “Tôi cứ đi, về giữa Thái Lan và Việt Nam 2 lần/tháng, bao nhiêu tiền kiếm được đều dùng hết cho việc sửa sang, mua sắm đồ trưng bày hiện vật”- ông Robert Taylor chia sẻ. Sau khi cuộc hôn nhân trước đổ vỡ, ông Robert Taylor đã gặp chị Nguyễn Thị Thu Trang và kết hôn vào năm 2015. Đồng cảm, chia sẻ, thấu hiểu, thương yêu cùng với lòng ngưỡng mộ niềm đam mê sưu tầm vũ khí cổ của chồng, chị Trang là người đứng đằng sau hỗ trợ cho ông Robert Taylor mọi việc: từ lo giấy tờ, mua vật liệu, đồ dùng, tìm thợ đến quản lý nhân công sửa nhà…
Bảo Tàng Vũ Khí Vũng Tàu
Bảo Tàng Vũ Khí Vũng Tàu
Ngoài ra, chị Trang còn sang nhượng quán cà phê của mình để góp tiền phụ chồng tu sửa nhà làm Bảo tàng vũ khí cổ. “Những khi chồng bận làm việc ở Thái Lan, mình tôi lo lắng mọi thứ. Thợ sửa nhà bảo tàng đến đâu, tôi chụp hình lại rồi gửi qua điện thoại cho chồng xem để quyết định”- chị Trang nói.
bao tang vu khi vung tau 14
Bảo Tàng Vũ Khí Vũng Tàu
Nếu quý khách có nhu cầu tham quan hãy liên hệ với chúng tôi thiết kế điểm tham quan này cho quý khách trong Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm.