Bảo tàng nước hoa Fragonard Pháp – những nốt thăng trầm trong bảo tàng tại xứ sở Paris

Tại kinh đô ánh sáng Paris có một nơi lưu trữ những hương thơm nổi tiếng của nhiều hãng khác nhau. Nơi đây được trưng bày bộ sưu tập nước hoa nổi tiếng từ cổ xưa đến những chai nước hoa hiện đại. Nơi đây bạn cũng có thể khám phá được cách chế tạo ra nước hoa. Vậy nơi đó ở đâu? Chính là Bảo tàng nước hoa Fragonard Pháp, nơi lưu giữ nốt hương thăng trầm của xứ sở.

Nhà Thờ Đức Bà Paris – Kiến Trúc Tự Hào Của Người Dân Nước Pháp

Bảo tàng nước hoa Fragonard Pháp

Địa chỉ tại 09 Rue Scribre, 75009 Paris, Pháp

Giờ mở cửa từ 9h00 – 18h00 (Chủ nhật đến 17h30)

Giá vé: người lớn 14,5 EUR, trẻ em dưới 12 tuổi 10 EUR, trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí

Nằm cách trung tâm hoa lệ Paris chỉ vài phút đi bộ từ nhà hát Opéra Garnier, bảo tàng La Parfumerie Fragonard là một trong những trung tâm sản xuất nước hoa lâu đời nhất nước Pháp và ở cả khu vực châu Âu.

Bảo tàng được sáng lập bởi Eugène Fuchs vào năm 1926 tại Grasse, tại miền nam nước Pháp. Tên của bảo tàng được đặt theo tên nhà họa sĩ nổi tiếng của vùng là Jean Honoré Fragonard, họa sĩ thế kỷ 18 và là con trai của một nhà sản xuất nước hoa. Theo đó, Eugène Fuchs bày tỏ c tình yêu của mình với mảnh đất quê hương cũng như sự tôn trọng những giá trị truyền thống, phương thức gia truyền trong quá trình sản xuất nước hoa.

Bảo tàng nước hoa Fragonard Pháp
Bảo tàng nước hoa Fragonard Pháp

Tính đến này, thương hiệu này đã có trải qua ba thế hệ và vẫn duy trì phương thức sản xuất nước hoa thủ công. Nhà máy chủ yếu điều chế mùi hương và sau đó sử dụng mùi hương này để sản xuất nước hoa và các sản phẩm chăm sóc da khác.

Kể từ thế kỷ 16, nước hoa Fragonard của vùng Grasse, Pháp, đã rất nổi tiếng và có giá trị trong làng nước hoa thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nước hoa, cách tốt nhất là ghé thăm viện bảo tàng nước hoa để hiểu về lịch sử, công nghệ và quy trình sản xuất.

Bảo tàng nước hoa Fragonard là nơi du khách tham quan không mất phí. Mỗi 20 phút, một tour tham quan có hướng dẫn kéo dài 30-45 phút. Hướng dẫn viên của Bảo tàng nói được nhiều ngôn ngữ và họ sẽ giúp bạn tìm hiểu. Họ sẽ giải thích lịch sử nước hoa, cách làm nước hoa trong quá khứ và hiện tại và sau đó cho bạn một trải nghiệm thực tế khi test thử các mùi hương khác nhau.

Hương thơm nước hoa có thể được chiết xuất từ nhiều loại thực vật, thậm chí cả chất tiết động vật, nước hoa trước, trong và sau khi xịt lại có mùi hương khác nhau.

Bảo tàng nước hoa Fragonard Pháp
Bảo tàng nước hoa Fragonard Pháp

Để chế tạo nên một loại nước hoa, đầu tiên phải chọn một hương thơm chủ đạo, sau đó phát triển thêm bằng cách pha trộn các loại tinh dầu và các chất cố định giữ nước hoa làm cho mùi thơm bền lâu.

Thời cổ đại, để làm cho nước hoa, họ sẽ thu thập cánh hoa tươi, sau đó rửa và làm nóng bằng mỡ động vật, hoa được thêm vào liên tục cho đến khi chất béo thấm đẫm hương thơm, dầu thơm hoàn thành.

Vì lưu trữ nước hoa cần tránh thời tiết ẩm ướt, nắng, nhiệt độ cao nên Fragonard đã phát triển một chai nước hoa bằng kim loại, có thể mở ra được, và lưu giữ được nước hoa lâu hơn.

Theo tỷ lệ mùi thơm, nước hoa được chia thành các mức độ tinh dầu nước hoa (25-30%), eau de parfum (15%), eau de toilette (8-10%), eau de cologne (5%).

Tùy theo từng loại, cách sử dụng cũng khác nhau, eau de cologne và eau de toilette có thể phun toàn thân và tóc và eau de parfum chỉ cần một vài giọt trên cổ tay. Hãy nhớ hạn chế chà xát cở thể để tránh ma sát nhiệt phá hủy các phân tử nước hoa. Thường thì khi hoạt động, các hạt tinh dầu và mùi hương sẽ bị vỡ và toả ra.

Bảo tàng nước hoa Fragonard Pháp
Bảo tàng nước hoa Fragonard Pháp

Lời kết

Kết thúc chuyến viếng thăm Bảo tàng Nước hoa Fragonard. Hãy ghé thăm cửa hàng Fragonard, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại nước hoa, nến, đồ vệ sinh cá nhân và mỹ phẩm. Có rất nhiều du khách kham quan đã dừng chân và chọn lựa một vài lọ nước hoa tại đây để làm quà tặng cho chính mình, gia đình và bạn bè.

Đừng quên thường xuyên theo dõi kênh website Việt Du Travel để nhận thông báo về những thông tin hữu ích cho chuyến đi và nhanh tay lưu lại sổ tay du lịch của mình để hành trình trọn vẹn hơn nhé!

Cre ảnh Sưu Tầm

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VIỆT DU

➥ Địa chỉ trụ sở chính: 52/2 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
➥ Văn phòng đại diện: 107 Nguyễn Thị Kiểu, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TPHCM
➥ Điện thoại: (028) 36 029 711
➥ Hotline: 0915 797 718
➥ Email: sales@dulichvietdu.com