Bãi Nhát Côn Đảo

Bãi Nhát Côn Đảo

Bãi Nhát Côn Đảo là bãi biển đẹp và hoang sơ bậc nhất ở Côn Đảo. Bãi biển này nằm sát đường Bến Đầm, chỉ cách mũi Cá Mập khoảng hơn 2km. Du khách đến tham quan, chụp ảnh tại mũi Cá Mập thường ghé thăm và tắm biển tại Bãi Nhát trong cùng một lịch trình.

Bãi Nhát Côn Đảo

Bãi Nhát Côn Đảo có bãi biển đẹp vô cùng, với cát trắng tinh, mịn màng như lớp bột êm ái. Ẩn mình giữa lớp cát trắng tinh khôi ấy là những viên đá đủ hình thù, màu sắc nằm ngổn ngang, nhìn thì chẳng có chút trật tự nào, nhưng nếu nhìn toàn cảnh bãi Nhát mới thấy, chúng dường như được thiên nhiên sắp xếp có chủ ý để làm tăng thêm vẻ đẹp và sự sinh động cho bãi biển hoang sơ tột cùng này.

Bãi Nhát Côn Đảo

Từ biển Bãi Nhát, hướng mắt ra xa một chút, du khách có thể nhìn thấy đỉnh núi Tình Yêu vô cùng độc đáo. Không chỉ đẹp, đỉnh núi Tình Yêu còn ẩn chứa bên trong mình một truyền thuyết về tình yêu vô cùng sâu sắc.

Bãi Nhát Côn Đảo
Bãi Nhát Côn Đảo

Vừa có phong cảnh đẹp, lại là nơi rất gần với ngọn núi là minh chứng của tình yêu đôi lứa nên Bãi Nhát thường được chọn làm địa điểm chụp ảnh cưới của các cặp đôi ở Côn Đảo.

>>>>> xem thêm: Bãi Biển Đầm Trầu Côn Đảo

Có một điều vô cùng đặc biệt ở Bãi Nhát Côn Đảo mà chỉ có những người dân ở Côn Đảo mới biết. Bãi Nhát chỉ xuất hiện vào một số giờ trong ngày, bởi vào những giờ khác, bãi biển này hoàn toàn ngập chìm trong làn nước trong xanh, sóng tấp vào tới tận ria đường Bến Đầm nên chỉ những người có duyên mới có thể nhìn thấy biển Bãi Nhát Côn Đảo.

Bãi Nhát Côn Đảo
Bãi Nhát Côn Đảo

Nếu muốn tắm biển tại biển Bãi Nhát Côn Đảo, bạn nên hỏi trước lễ tân khách sạn hoặc những người sống ở Côn Đảo để không bị thất vọng khi tìm tới bãi biển vô cùng đẹp này nhé.

Ngoài ra Bãi Nhát Côn Đảo còn là nơi ghi dấu cuộc vượt ngục của 198 người tù khổ sai làm đường Bến Đầm vào ngày 12 tháng 12 năm 1952. Lực lượng này đã hoàn toàn làm chủ tình thế nhưng do thời tiết không thuận lợi nên cuộc vượt ngục không thành, 117 người bị địch bắt lại, 81 người hy sinh trên biển.

Tuy không thành công nhưng cuộc vũ trang này là một đòn tiến công vào tận sào huyệt của kẻ thù, làm rung chuyển và rối loạn nền thống trị của chúng, đồng thời cũng là thất bại cay đắng trong chính sách cai trị tù của chúa đảo Jarty.

Hiện nay, tấm bia tưởng nhớ 198 người tù khổ sai trong cuộc vũ trang vượt ngục trên đã được dựng ngay bên bờ Bãi Nhát Côn Đảo, nhắc nhở chúng ta về một trận chiến cam go và đầy hy sinh xương máu của lớp lớp những người đi trước.

Bãi Nhát Côn Đảo
Bia tưởng niệm tại Bãi Nhát

Bãi Nhát Côn Đảo cũng là một điểm tham quan trong tour du lịch Côn Đảo 3 ngày 2 đêm tại DL Việt Du. Hãy trãi nghiệm thực Tế với Tour Côn Đảo cùng DL Việt Du nhé bạn!

Hãy đến Côn Đảo xem chứng tích lịch sử hài hùng với Tour Côn Đảo 2 ngày 2 đêm được tổ chức chuyên nghiệp bằng máy bay hoặc bằng tàu cao tốc.